Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, September 28, 2022
 
Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đầu tư xây dựng
 
2017-04-07 10:02:00

           Để thực hiện tốt mục tiêu năm 2017 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc là “Ứng dụng khoa học công nghệ, từng bước hiện đại hóa ngành điện”, Công ty Điện lực Phú Thọ đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, áp dụng nhiều phần mềm vào công tác sản xuất kinh doanh. Hệ thống phần mềm Quản lý đầu tư là một trong số đó.

Đây là phần mềm được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai từ cuối năm 2016 và được đào tạo cho một số cán bộ chuyên môn.  Để thực hiện theo đúng kế hoạch của Tổng Công ty giao, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức tập huấn đào tạo mở rộng thêm cho các phòng ban chuyên môn như  Phòng Quản lý đầu tư, Ban quản lý dự án, Phòng Tài chính kế toán, Phòng Kế hoạch và Vật tư về Hệ thống phần mềm đầu tư xây dựng . Đây có thể nói là bước đi mới trong công tác này.

WP_20170314_08_39_04_Pro.jpg 

WP_20170314_08_38_44_Pro.jpg

PC Phú Thọ mở lớp tập huấn phần mềm hệ thống Quản lý đầu tư xây dựng

 

Phần mềm là giải pháp tối ưu hỗ trợ thiết lập mô hình quản lý từ Tổng Công ty đến cấp Công ty, thực hiện các trình tự, thủ tục trong đầu tư xây dựng và theo dõi thanh toán vốn đầu tư xây dựng; hỗ trợ lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản, đồng thời cập nhật các thông tin giúp lãnh đạo đơn vị đôn đốc tiến độ thực hiện các công trình, dự án. Ngoài ra hệ thống còn hỗ trợ người  dùng cập nhật một cách có hệ thống, tra cứu, trao đổi thông tin và báo cáo lãnh đạo xử lý những vướng mắc để thực hiện đúng các quy định về thủ tục trong đầu tư xây dựng .

 

Được xây dựng trên nền tảng Công nghệ điện toán đám mây, hoàn toàn chạy trên nền tảng web, tất cả các dữ liệu được được lưu trữ tập trung trên một hệ thống duy nhất, chỉ cần một thiết bị có kết nối internet (laptop, điện thoại, ipad,…) là nhà quản lý có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu của mình.

 

WP_20170314_08_40_57_Pro.jpg

Thầy Nguyễn Dư Tùng - Công ty Công nghệ thông tin Điện lực Miền Bắc giới thiệu
phần mềm và nghiệp vụ liên quan

          Với nhiều tính năng quản lý như thông tin dự án, quản lý khảo sát thiết kế công trình,theo dõi tiến độ quá trình giải quyết thủ tục hành chính, theo dõi dự án đấu thầu hiện đang ở giai đoạn nào, quản lý hồ sơ văn bản phê duyệt, quản lý thông tin hợp đồng, quản lý công tác phân bổ vốn, giải ngân vốn hàng năm,  đưa ra số liệu so sánh, đánh giá quy trình giải ngân vốn, quản lý vốn đến từng dự án, công trình,  số liệu được tự động cập nhật, báo cáo nhanh chóng, hệ thống bảng biểu đa dạng, cho phép xuất dữ liệu để báo cáo.

Để triển khai tốt phần mềm yêu cầu nghiệp vụ công nghệ thông tin của các bộ phận liên quan trong dự án phải được nâng cao các công tác từ đầu tư, đấu thầu, thi công, kế hoạch, tài chính, đó cũng chính là mục tiêu của Tổng công ty nói chung và Công ty Điện lực Phú Thọ nói riêng. Với quyết tâm hiện đại hóa công tác đầu tư xây dựng lớp tập huấn diễn ra nghiêm túc, các học viên tập chung nghiên cứu về cả chuyên môn và các thao tác trên phần mềm. Lớp tập huấn đã đạt được kết quả cao tất cả các học viên đều có thể vận hành tốt phần mềm.

Tin và ảnh: Phan Thị Hạnh - Phòng CNTT

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ mở lớp đào tạo lập hồ sơ công việc năm 2020, số hóa công tác lưu trữ và thực hiện triển khai các cuộc họp không giấy.
Mã độc (Malware) và cách thức lây nhiễm của mã độc
Công ty Điện lực Phú Thọ: Đẩy mạnh sử dụng công tơ đo xa đáp ứng lộ trình phát triển lưới điện thông minh
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tập huấn triển khai Hệ thống văn phòng điện tử Eoffice3.0 cho các đơn vị trong Công ty
Công ty Điện lực Phú Thọ: Triển khai chuẩn hóa mã trạm, mã lộ theo quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Tiện ích lưu trữ văn bản trong Hệ thống văn phòng điện tử Eoffice
Điện lực thành phố Việt Trì: Ứng dụng công nghệ 3G truyền nhận dữ liệu trực tiếp từ quầy thu về máy chủ CSDL trong công tác chấm xóa nợ theo ngày
Những tình huống cần tránh khi dùng laptop
Công ty Điện lực Phú Thọ áp dụng máy tính bảng trong công tác chấm xóa nợ
Điện lực Thanh Ba ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác kinh doanh điện năng
Danh Mục