Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Saturday, June 3, 2023
 
Giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều độ, vận hành giữa PC Phú Thọ và PC Hòa Bình
 
2023-03-25 09:20:06

 Vừa qua Công ty Điện lực Phú Thọ và Công ty Điện lực Hòa Bình đã tổ chức buổi giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều độ, vận hành tại Công ty Điện lực Phú Thọ. 

Đoàn công tác của PC Hòa Bình do ông Ngô Đình Quang - Chủ tịch Công đoàn và ông Lương Văn Phương - Phó Giám đốc là trưởng đoàn, cùng 17 CBCNV thuộc Trung tâm điều khiển xa. Về phía Công ty Điện lực Phú Thọ, làm việc với đoàn có ông Nguyễn Tiến Nhu - Chủ tịch Công đoàn, ông Phạm Văn Chúc - Phó Giám đốc Công ty cùng các lãnh đạo và CBCNV phòng An toàn, Kỹ thuật, Trung tâm điều khiển xa (TTĐKX).

IMG_4887Toàn cảnh chương trình giao lưu giữa PC Phú Thọ và PC Hòa Bình

Tại buổi trao đổi chuyên môn, Chủ tịch Công đoàn của hai Công ty đã giới thiệu về mô hình tổ chức, số lượng CBCNV, khái quát tình hình phát triển về nguồn điện, quy mô lưới điện, tình hình phát triển phụ tải, kết quả áp dụng các công nghệ hiện đại vào việc vận hành lưới điện và kết quả sản suất kinh doanh trong những năm gần đây. Trong năm 2022, TTĐKX Phú Thọ và TTĐKX Hòa Bình đã đảm bảo lưới điện của hai Công ty vận hành ổn định, tin cậy, đáp ứng cung cấp điện cho các sự kiện chính trị văn hóa, nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và Hòa Bình, với độ tin cậy rất cao, tỷ lệ thao tác xa các thiết bị trên lưới lên đến 99,9%. Cùng với đó, hai Trưởng trung tâm cũng nêu ra các khó khăn trong quá trình vận hành để hai bên cùng trao đổi kinh nghiệm. 

IMG_4893Ông Nguyễn Tiến Nhu - Chủ tịch Công đoàn giới thiệu mô hình tổ chức hoạt động của PC Phú Thọ

IMG_4895Ông Ngô Đình Quang - Chủ tịch Công đoàn PC Hòa Bình phát biểu ý kiến tại buổi giao lưu.

Đoàn công tác Công ty Điện lực Hòa Bình đã tham quan thực tế tại TTĐKX Phú Thọ, các CBCNV TTĐKX hai bên đã có buổi giao lưu trong không khí cởi mở, thân tình. Các tình huống xảy ra trong quá trình vận hành, những kinh nghiệm trong công tác quản lý thiết bị, đột suất khi tải cao, xử lý sự cố, cách xử lý khi trào lưu công suất thay đổi,... được hai đơn vị đưa ra để cùng nhau trao đổi, rút kinh nghiệm và học tập lẫn nhau.

75749b8f0a6fd031897eĐoàn công tác PC Hòa Bình tham quan TTĐKX Phú Thọ

Sau buổi giao lưu chuyên môn, hai đơn vị đã có màn giao hữu bóng đá giữa hai Trung tâm điều khiển xa. Đến dự, động viên và cổ vũ cho các cầu thủ hai đội có các đồng chí trong Ban lãnh đạo của hai Công ty, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn trong Công ty Điện lực Phú Thọ và lãnh đạo Điện lực thành phố Việt Trì cùng đông đảo các cổ động viên là các CBCNV hai Công ty. 

IMG_4933

Hai đội bóng chụp ảnh lưu niệm trên sân

Sau màn trao cờ lưu niệm giữa đội trưởng hai đội cũng là lúc tiếng còi của trọng tài chính cất lên bắt đầu trận đấu. Trận đấu đã diễn ra sôi nổi và gay cấn ngay từ những phút đầu tiên  với những pha bóng kịch tính và đẹp mắt, thêm vào đó là phần bình luận rất chuyên nghiệp của bình luận viên “cây nhà lá vườn” thuộc TTĐKX Phú Thọ và sự cổ vũ sôi động, nhiệt huyết của khán giả có mặt trên khán đài đã khiến cho bầu không khí tại sân vận động Đức Thịnh náo nhiệt hơn bao giờ hết. Trận đấu kết thúc trong tiếng vỗ tay reo hò của cổ động viên 2 đội, cùng với đó là những cái bắt tay thân tình của các cầu thủ trên sân đúng với tinh thần thể thao. Kết quả trận đấu đã có rất nhiều bàn thắng được ghi, chung cuộc đội TTĐKX Phú Thọ đã dành chiến thắng với tỷ số 5-4 trước đội TTĐKX Hòa Bình. 

IMG_4942Hai đội đã có những giờ phút thi đấu thể thao rất sôi nổi với những pha bóng đẹp

IMG_4987Niềm vui của các cầu thủ khi ghi bàn

Sau trận giao lưu bóng đá, các đồng chí làm công tác công đoàn, đoàn thanh niên của hai đơn vị cũng đã tiếp xúc, trao đổi về các mặt hoạt động phong trào của đơn vị mình và cùng thống nhất sẽ thường niên có sự trao đổi, giao lưu với nhau để từ đó thúc đẩy tình bằng hữu ngày càng phát triển, tăng cường mối đoàn kết giữa hai đơn vị cũng như cùng nhau quản lý, vận hành an toàn lưới điện.

Buổi giao lưu học tập trao đổi về công tác điều độ vận hành và giao hữu bóng đá giữa hai Công ty đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng khó quên trong mỗi CBCNV hai Công ty. Sự quan tâm tạo điều kiện của Ban lãnh đạo hai Công ty, sự thân thiện, hòa đồng của các CBCNV của hai Công ty nói chung và của TTĐKX Phú Thọ, TTĐKX Hòa Bình nói riêng đã tạo nên một buổi giao lưu đầy ý nghĩa, tăng cường thêm cho tình đoàn kết, gắn bó lâu dài, góp phần vào việc hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao của Công ty Điện lực Phú Thọ và Công ty Điện lực Hòa Bình.

Đức Liêm & Hồng Nhung - PC Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
Công ty Điện lực Phú Thọ: Khi quy chế dân chủ tại cơ sở được phát huy
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức thành công Hội thao công nhân viên chức lao động năm 2023
Đảng ủy Công ty Điện lực Phú Thọ nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với doanh nghiệp
Đoàn thanh niên PC Phú Thọ: Phát động chạy bộ gắn kết trên nền tảng ảo - Lan tỏa giá trị thật
Công ty Điện lực Phú Thọ giao hữu bóng chuyền hơi với Công ty Cổ phần gốm sứ CTH - Thanh Hà
Thơ: Anh - Chàng trai ngành Điện
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và Tổng kết trao giải cuộc thi ảnh Online: “Duyên dáng nữ công PC Phú Thọ”
Hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2022
Thi tìm hiểu về biển, đảo Việt Nam “Tổ quốc bên bờ sóng” 2022
Danh Mục