Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Saturday, June 3, 2023
 
Công ty Điện lực Phú Thọ tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, phòng chống vi phạm sử dụng điện
 
2023-01-12 14:20:50

 Bằng những giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân để sử dụng điện đúng mục đích, đúng công suất đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện cùng chế tài xử lý kiên quyết của chính quyền địa phương, năm 2022, số khách hàng vi phạm sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã giảm 50% so với cùng kỳ năm 2021.

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao nên nhiều người đã có hành vi vi phạm sử dụng điện, do đó đã bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt về hành chính trong lĩnh vực Điện lực. Ngoài ra những hành vi này còn làm tăng tổn thất điện năng cho trạm biến áp và đường dây mà Công ty điện lực Phú Thọ đang quản lý vừa tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn lưới điện, là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn điện đáng tiếc.

KTGS 2Kiểm tra sử dụng điện tại TBA Sơn Vi 5, xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao

Ông Nguyễn Tiến Thành - Trưởng phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện, PC Phú Thọ cho biết:" Để hạn chế hành vi này, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực cấp huyện, thị, thành phố tăng cường công tác kiểm tra sử dụng điện ngày và đêm để ngăn ngừa các hành vi vi phạm sử dụng điện, thực hiện thay thế công tơ có chức năng giám sát từ xa; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để tuyên truyền, cảnh báo hậu quả của các hành vi sai phạm này. Chính vì vậy, trong năm 2022, số khách hàng vi phạm sử dụng điện giảm 50% so với cùng kỳ năm 2021".

KTGS 1.1Tuyên truyền sử dụng điện tại khu dân cư số 5, thị trấn Lâm Thao

Từ kết quả đã đạt được trong năm 2022, ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2023, PC Phú Thọ đã triển khai tuyên truyền đồng loạt đến từng hộ dân và đặc biệt là trong các buổi họp tại các khu dân cư trên địa bàn quản lý của 11 Điện lực, bao gồm 01 Thành phố và 13 huyện, thị trong toàn tỉnh. Đồng thời phối hợp với các cấp chính quyền ở địa phương và công an trong việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp trộm cắp điện theo quy định.

Lại Hợp Đào & Nguyễn Xuân Thắng - Phòng KTGSMBĐ

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ chuẩn bị các phương án cấp điện an toàn, liên tục cho Vòng loại 2 bảng A- giải bóng đá U20 Nữ Châu Á 2024
Phóng sự: Lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc trao quà, thăm hỏi nhân dịp Tháng công nhân tại PC Phú Thọ
Lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc trao quà, thăm hỏi nhân dịp Tháng công nhân tại PC Phú Thọ
226 cơ sở sản xuất kinh doanh ký thỏa thuận tiết giảm phụ tải điện mùa nắng nóng
EVN kêu gọi tiết kiệm điện
Thông cáo báo chí: Mạo danh Tổng công ty Điện lực miền Bắc thông tin không đúng sự thật nhằm lừa đảo khách hàng.
Infographic: Sau điều chỉnh tăng giá điện, khách hàng sử dụng điện sinh hoạt phải trả thêm bao nhiêu tiền điện mỗi tháng?
Thông báo về việc ngừng giảm cung cấp điện các đường dây 220kV, 110kV để thi công tuyến đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ và đấu nối các đường dây 220kV T500 Lào Cai.
Đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2023
Công ty Điện lực Phú Thọ: Sẵn sàng các phương án cấp điện phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2023
Danh Mục