Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, September 28, 2022
 
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ xây dựng các dự án tại tỉnh Phú Thọ
 
2022-08-18 16:11:49

 Ngày 16/8/2022, đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc do ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ triển khai xây dựng một số dự án điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

Tham gia đoàn công tác có đại diện các Ban chuyên môn của Tổng Công ty, Ban quản lý dự án lưới điện (BA1), Ban quản lý dự án phát triển Điện lực (BA2) và các nhà thầu thi công.

Năm 2022, Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) đang triển khai 9 dự án 110kV trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với tổng mức đầu tư 1.172,97 tỷ đồng. Các dự án được đầu tư xây dựng và đưa vào vận hành sẽ góp phần cung cấp nguồn điện ổn định, đáp ứng hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng còn một số vướng mắc, nhất là công tác giải phóng mặt bằng còn nhiều khó khăn do một số hộ dân không đồng ý với phương án, mức giá đền bù.2c21cc80f68833d66a99

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra thi công dự án Trạm biến áp 110kV Phú Hà, thị xã Phú Thọ...

Picture2 ... và dự án xây dựng trạm biến áp 110kV Hạ Hòa

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại các dự án trên địa bàn huyện Hạ Hòa, Thanh Thủy và thị xã Phú Thọ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc Lê Minh Tuấn đã làm việc với các Ban Quản lý dự án, Công ty Điện lực Phú Thọ và các nhà thầu để giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.  

31b6f3b558bd9de3c4ac

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc làm việc với các Ban Quản lý dự án, Công ty Điện lực Phú Thọ để giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án

Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn yêu cầu trong thời gian tới, các đơn vị cần quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thiện các dự án đầu tư xây dựng đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra. Đặc biệt, cần chủ động, linh hoạt trong quá trình triển khai dự án; tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ngành chức năng của tỉnh, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. 

Ông Lê Minh Tuấn cũng yêu cầu Ban Quản lý dự án rà soát kỹ tiến độ triển khai, có sự kết nối với các nhà thầu để chia sẻ thông tin, đảm bảo thống nhất trong quá trình thi công. 

476bba8e1686d3d88a97

Ông Nguyễn Sông Thao - Giám đốc Ban quản lý dự án lưới điện báo cáo một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thi công dự án, nhất là trong công tác giải phóng mặt bằng.

Công ty Điện lực Phú Thọ chủ động nắm bắt, tổng hợp lại toàn bộ tiến độ thực hiện các dự án điện đang đầu tư xây dựng trên địa bàn; đồng thời làm việc cụ thể với khách hàng liên quan đến các dự án đang xây dựng để đưa ra dự báo nhu cầu phụ tải, từ đó tính toán lắp thêm máy biến áp T2 của trạm 110kV Phú Hà để bảo đảm cung cấp điện phục vụ khách hàng, nhất là đối với những khách hàng lớn.

 c12cc323192bdc75853a

Ông Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ báo cáo về công tác phối hợp giữa ngành Điện với các ngành, địa phương trong triển khai thi công các dự án 

Bên cạnh đó, cần tăng cường truyền thông, tạo sự đồng thuận, ủng hộ trong nhân dân trong triển khai các dự án điện, nhất là huy động sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo các dự án triển khai thuận lợi, đảm bảo tiến độ, kế hoạch đề ra.

Hồng Nhung - PC Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Rà soát khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tỉnh Phú Thọ
Xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê làm tốt công tác giải phóng mặt bằng hành lang lưới điện
Điện lực Đoan Hùng chuyển đổi cấp điện áp lưới điện
EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án khởi công, đóng điện và chuẩn bị đầu tư năm 2021 do BA1 làm quản lý A
Kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án lưới điện 110kV trong năm 2021
Kiểm tra tiến độ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Cẩm Khê 2
PC Phú Thọ tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp phép thi công dự án KFW3
PC Phú Thọ nâng cấp lưới điện từ 10kv lên cấp điện áp 22kV tại huyện Đoan Hùng
Hiệu quả từ các dự án của ngành Điện tỉnh Phú Thọ
Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án điện
Danh Mục