Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, August 8, 2022
 
Điện lực Thanh Sơn Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện, nâng cao nhận thức của cộng đồng
 
2022-07-27 09:54:30

 Điện lực Thanh Sơn hiện đang quản lý, vận hành trên 870 km đường dây trung thế, hơn 813 km đường dây hạ thế. Hệ thống lưới điện đã phủ kín 100%  khu dân cư trên địa bàn 02 huyện với trên 61 nghìn khách hàng. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân, Điện lực Thanh Sơn đã triển khai các biện pháp quản lý và vận hành điện; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện, từng bước nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

CBNCV Điện lực Thanh Sơn phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cho khách hàng các giải pháp tiết kiệm điện, sử dụng an toàn và hiệu quả.

Để giảm thiểu chi phí sử dụng điện cũng như nguy cơ quá tải cục bộ gây sự cố gián đoạn cung cấp, đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong mùa nắng nóng, Điện lực Thanh Sơn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp khách hàng kiểm soát chi phí sử dụng điện hàng tháng. Bên cạnh những giải pháp kỹ thuật, Điện lực Thanh Sơn đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, chính quyền các xã, các khu hành chính tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân.

Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; thường xuyên kiểm tra hệ thống dây điện trong gia đình, xử lý ngay các mối nối để tránh phát nhiệt làm tổn thất điện năng, giảm nguy cơ xảy ra cháy nổ; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc trong giờ cao điểm; thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị làm mát, làm sạch các thiết bị điện, tăng cường cây xanh trong nhà để chắn nắng và làm mát không gian.

Đối với cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn, hướng dẫn khách hàng cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý; thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu hiệu suất thấp bằng các thiết bị mới tiết kiệm điện; kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các loại máy móc, ưu tiên các thiết bị tiết kiệm điện…

Theo đánh giá của ngành Điện, việc triển khai các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện đã từng bước nâng cao thói quen, ý thức thực hành tiết kiệm điện của người dân; góp phần chung tay cùng ngành Điện nâng cao độ ổn định cung cấp điện và bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần giúp ngành điện thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, thường xuyên, liên tục, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tin ảnh: Chu Minh Hiệp – Điện lực Thanh Sơn

 
Tin cùng thư mục :
Chương trình an sinh xã hội "Về nguồn - Hành trình về với địa chỉ đỏ năm 2022" nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Rửa sứ hotline - nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành lưới điện
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Điện lực Đoan Hùng đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ buổi tiếp xúc cử tri
(Điện lực Phù Ninh- PCPT) Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022
SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ ĐỂ TRÁNH HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN TĂNG CAO TRONG MÙA HÈ
THỰC HIỆN CÁC GIẢI PHÁP ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐIỆN TRONG MÙA NẮNG NÓNG & KHẮC PHỤC KỊP THỜI SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TRONG MÙA MƯA BÃO TẠI ĐIỆN LỰC PHÙ NINH.
Danh Mục