Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, December 5, 2022
 
Điện lực Thanh Sơn Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện, nâng cao nhận thức của cộng đồng
 
2022-07-27 09:54:30

 Điện lực Thanh Sơn hiện đang quản lý, vận hành trên 870 km đường dây trung thế, hơn 813 km đường dây hạ thế. Hệ thống lưới điện đã phủ kín 100%  khu dân cư trên địa bàn 02 huyện với trên 61 nghìn khách hàng. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân, Điện lực Thanh Sơn đã triển khai các biện pháp quản lý và vận hành điện; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện, từng bước nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện trong mỗi gia đình, cộng đồng và xã hội.

CBNCV Điện lực Thanh Sơn phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn cho khách hàng các giải pháp tiết kiệm điện, sử dụng an toàn và hiệu quả.

Để giảm thiểu chi phí sử dụng điện cũng như nguy cơ quá tải cục bộ gây sự cố gián đoạn cung cấp, đảm bảo cung ứng điện ổn định, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong mùa nắng nóng, Điện lực Thanh Sơn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp khách hàng kiểm soát chi phí sử dụng điện hàng tháng. Bên cạnh những giải pháp kỹ thuật, Điện lực Thanh Sơn đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, chính quyền các xã, các khu hành chính tuyên truyền nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong nhân dân.

Đồng thời, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp sử dụng điện hiệu quả, an toàn, tiết kiệm: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; thường xuyên kiểm tra hệ thống dây điện trong gia đình, xử lý ngay các mối nối để tránh phát nhiệt làm tổn thất điện năng, giảm nguy cơ xảy ra cháy nổ; hạn chế sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc trong giờ cao điểm; thay đổi thói quen sử dụng các thiết bị làm mát, làm sạch các thiết bị điện, tăng cường cây xanh trong nhà để chắn nắng và làm mát không gian.

Đối với cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn, hướng dẫn khách hàng cần bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý; thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu hiệu suất thấp bằng các thiết bị mới tiết kiệm điện; kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng định kỳ các loại máy móc, ưu tiên các thiết bị tiết kiệm điện…

Theo đánh giá của ngành Điện, việc triển khai các giải pháp tuyên truyền tiết kiệm điện đã từng bước nâng cao thói quen, ý thức thực hành tiết kiệm điện của người dân; góp phần chung tay cùng ngành Điện nâng cao độ ổn định cung cấp điện và bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần giúp ngành điện thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn, hiệu quả, thường xuyên, liên tục, nâng cao chất lượng cung cấp điện cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Tin ảnh: Chu Minh Hiệp – Điện lực Thanh Sơn

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ: Sẵn sàng cấp điện phục vụ sự kiện ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV
Tập huấn, sát hạch cấp thẻ kiểm tra viên Điện lực tại PC Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức thi thực hành nâng bậc, giữ bậc đợt 2 năm 2022 cho công nhân kỹ thuật
Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc với thường trực Ban phát triển Điện lực tỉnh Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ vinh dự được Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị chúc mừng nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2022
Công ty Điện lực Phú Thọ làm việc với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về công tác quản lý vận hành lưới điện.
Công ty Điện lực Phú Thọ kiểm tra tiến độ thi công xây dựng dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Phú Hà tại Thị xã Phú Thọ.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 16 giờ chiều ngày 28/09/2022
PC Phú Thọ làm việc với UBND huyện Tam Nông về việc đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn
Danh Mục