Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, December 5, 2022
 
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
 
2022-07-13 17:03:39

 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức từ ngày 6/7 đến ngày 9/7/2022. Toàn tỉnh có tổng số gần 15.900 thí sinh dự thi tại 39 điểm thi thuộc 13 huyện, thành, thị. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại toàn bộ điểm thi, khu vực in sao đề thi và chấm thi trên địa bàn tỉnh.

 

 

Nhân viên Điện lực Cẩm Khê kiểm tra hệ thống điện tại điểm thi Trường THPT Cẩm Khê

Điện lực Cẩm Khê hiện quản lý điện trên địa bàn hai huyện Cẩm Khê và Yên Lập. Địa bàn rộng nên ngay sau khi được phân công nhiệm vụ, Điện lực Cẩm Khê đã bắt tay ngay vào triển khai các giải pháp để đảm bảo cung cấp điện xuyên suốt tại 5 điểm thi trên địa bàn quản lý. Ông Hoàng Thanh Bình - Giám đốc Điện lực Cẩm Khê cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra rà soát toàn bộ lưới điện, xây dựng phương án kỹ thuật và chuẩn bị nhu cầu vật tư, lập kế hoạch tổ chức thực hiện khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện trung hạ áp, đặc biệt là các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi đảm bảo. Đồng thời xây dựng phương án, phương thức đảm bảo cấp điện cho tất cả các địa điểm thi; chủ động phối hợp cùng với điểm thi khảo sát hiện trạng kỹ thuật, dự kiến nhu cầu công suất phụ tải sử dụng điện, xử lý các tồn tại của thiết bị tại các điểm thi”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, điểm thi Trường THPT Cẩm Khê có gần 600 thí sinh dự thi, trong đó có 424 học sinh của trường và 169 học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện. Thầy giáo Tạ Minh Đức - Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Khê cho biết: “Để chuẩn bị cho kỳ thi, cùng với công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với Điện lực huyện rà soát toàn bộ hệ thống đường dây, bóng đèn, quạt tại các phòng thi; kịp thời sửa chữa, nâng cấp các thiết bị điện đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật. Ngoài ra, điểm thi cũng chuẩn bị 1 máy phát điện để phục vụ trong trường hợp xảy ra sự cố về điện lưới”.

Nhân viên Điện lực Cẩm Khê kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn

Việc cung cấp đủ điện ổn định, liên tục có ý nghĩa rất quan trọng trong khâu tổ chức, góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, chất lượng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay.

            Để đảm bảo cung cấp điện trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra, Điện lực Cẩm Khê đã thực hiện rà soát, cải tạo lưới điện; xây dựng phương án cấp điện, các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố về điện.  Tại mỗi điểm thi đều bố trí nhân lực trực với đầy đủ phương tiện và vật tư thiết bị dự phòng, đảm bảo xử lí nhanh nhất nếu có sự cố về điện xảy ra. Từ ngày 5 đến  9/7/2022 không thực hiện cắt điện tại các điểm thi (trừ trường hợp bất khả kháng); không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến cung cấp điện của các điểm in đề, chấm thi, phúc khảo trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi.  

 Cùng với các giải pháp kỹ thuật, ngành Điện cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm; tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, qua đó góp phần hạn chế tình trạng quá tải cũng như các sự cố trên lưới điện.

              Hoàng Thanh Bình- Nguyễn Văn Trường – ĐL Cẩm Khê

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ: Sẵn sàng cấp điện phục vụ sự kiện ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV
Tập huấn, sát hạch cấp thẻ kiểm tra viên Điện lực tại PC Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức thi thực hành nâng bậc, giữ bậc đợt 2 năm 2022 cho công nhân kỹ thuật
Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn làm việc với thường trực Ban phát triển Điện lực tỉnh Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ vinh dự được Lãnh đạo tỉnh và các đơn vị chúc mừng nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2022
Công ty Điện lực Phú Thọ làm việc với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội về công tác quản lý vận hành lưới điện.
Công ty Điện lực Phú Thọ kiểm tra tiến độ thi công xây dựng dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Phú Hà tại Thị xã Phú Thọ.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Cập nhật về ảnh hưởng của cơn bão số 4 đến thời điểm 16 giờ chiều ngày 28/09/2022
PC Phú Thọ làm việc với UBND huyện Tam Nông về việc đảm bảo cung ứng điện trên địa bàn
Danh Mục