Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, August 8, 2022
 
Công ty Điện lực Phú Thọ đảm bảo các hoạt động SXKD trong 5 tháng đầu năm 2022
 
2022-06-24 10:38:44

 Sáng 23/6/2022, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện và Đoàn công tác đã có chương trình làm việc tại PC Phú Thọ, cùng tham gia có Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn; Trưởng các Ban chuyên môn Tổng công ty; Giám đốc BA1 và BA2. Đây là chương trình làm việc của Lãnh đạo Tổng công ty đến các đơn vị thành viên với mục đích nắm bắt thông tin, tháo gỡ khó khăn, kịp thời đưa ra những chỉ đạo đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022.


3

Theo báo cáo, hiện tại lưới điện tỉnh Phú Thọ được cấp nguồn từ 02 TBA 220kV (TBA 220kV Việt Trì - 2x250MVA và TBA 220kV Phú Thọ - 2x250MVA) với tổng công suất đặt 1.000MVA và các đường dây 110kV liên kết khu vực Hà Nội, Vĩnh Phúc, Yên Bái. Lưới điện 110kV: 16 TBA 110kV với tổng công suất 1.130MVA, trong đó tài sản khách hàng là 02 TBA với tổng công suất 82 MVA. Lưới điện trung/hạ áp: 124 đường dây với tổng chiều dài 3.074,53km; tổng số 4.093 TBA/4.206 MBA với tổng công suất đặt 1639,76 MVA; Lưới điện hạ áp tổng chiều dài 5.164 km. Điện thương phẩm 5 tháng 2022, đạt 1.313,11 triệu kWh, tăng trưởng 9,58% so với cùng kỳ 2021. Trong đó thành phần công nghiệp xây dựng chiếm tỷ trọng 63,95%, tăng trưởng 10,31% so với cùng kỳ 2021. Thành phần quản lý tiêu dùng chiếm tỷ trọng 30,82%, tăng trưởng 8,13% so với cùng kỳ 2021. Về cơ bản trong 5 tháng đầu năm 2022, PC Phú Thọ đang đảm bảo thực hiện tốt các chỉ tiêu và kế hoạch đã giao của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. 

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo các Ban chuyên môn Tổng công ty  đã có những nhận xét đánh giá về một số hoạt động của PC Phú Thọ đối với các công tác  Kỹ thuật, An toàn, Kinh doanh, Tổ chức, Truyền thông, các ý kiến đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại mà PC Phú Thọ cần lưu ý trong việc thực hiện các kế hoạch của những tháng cuối năm 2022.

2Phó Tổng Giám đốc ông Lê Minh Tuấn 

Liên quan đến công tác đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Phó Tổng Giám đốc Lê Minh Tuấn đề nghị, các Ban chuyên môn, BA1, BA2 và PC Phú Thọ rà soát kỹ các nội dung, có báo cáo cụ thể với UBND tỉnh những vướng mắc tồn tại trong công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các chương trình làm việc với chính quyền địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ các dự án. Ông Tuấn cũng cho biết, hiện nay Phú Thọ có hơn  20 dự án đầu tư có kế hoạch cần triển khai làm việc với các sở, ban ngành của tỉnh.

Đánh giá về kết quả hoạt động SXKD 5 tháng đầu năm 2022, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Thiện cho biết, PC Phú Thọ đã cơ bản thực hiện tốt các chỉ tiêu và kế hoạch đã đề ra, trong đó đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực của 11 Điện lực đã góp phần rất lớn trong thực hiện tổn thất điện năng, giảm sự cố lưới điện, đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện nhiều chỉ số đã được cải thiện rất rõ so với những năm trước.

Để hoàn thành các nhiệm vụ cuối năm 2022 và những năm tiếp theo, Tổng Giám đốc nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà PC Phú Thọ cần tập trung thực hiện, đối với công tác quản lý kỹ thuật - vận hành tập trung nâng cao năng lực công tác truyền tải 110kV, cấy các trạm 110kV mới đảm bảo vận hành hệ thống đường dây; tiếp tục nghiên cứu để vận hành tối ưu hóa các tụ bù, đặc biệt là khai thác vận hành các trạm biến áp phân phối còn non tải ở miền núi và vùng cao. 

4

Ông Nguyễn Đức Thiện - Tổng Giám đốc

Ban Đầu tư, các Ban Quản lý dự án cùng PC Phú Thọ có kế hoạch làm việc với UBND tỉnh giải quyết những vướng mắc trong cải tạo xóa T trạm biến áp, nâng cấp độ tin cậy và sự linh hoạt cho lưới điện 110kV. Trong đó, PC Phú Thọ cần chủ động làm việc với chính quyền địa phương để tạo sự đồng thuận trong công tác giải phóng mặt bằng nhằm đẩy nhanh tiến độ những các dự án.

Đối với công tác CNTT, phải đảm bảo dữ liệu đầu vào trong công tác kinh doanh - dịch vụ khách hàng, công tác đầu tư, chuẩn hóa thông tin khách hàng, các dữ liệu hợp đồng mua bán điện, việc chuẩn hóa dữ liệu tốt sẽ đảm bảo khai thác ứng dụng để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyển đổi số.

Với bề dày truyền thống 51 năm, Tổng Giám đốc tin tưởng rằng, PC Phú Thọ sẽ tiếp tục đoàn kết thống nhất thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ vai trò của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: npc.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
Chương trình an sinh xã hội "Về nguồn - Hành trình về với địa chỉ đỏ năm 2022" nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ
Điện lực Thanh Sơn Tích cực tuyên truyền tiết kiệm điện, nâng cao nhận thức của cộng đồng
Rửa sứ hotline - nâng cao hiệu quả quản lý, vận hành lưới điện
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Điện lực Đoan Hùng đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ buổi tiếp xúc cử tri
(Điện lực Phù Ninh- PCPT) Đảm bảo cung cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo nguồn điện an toàn, ổn định phục vụ tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022
SỬ DỤNG ĐIỆN TIẾT KIỆM, HIỆU QUẢ ĐỂ TRÁNH HÓA ĐƠN TIỀN ĐIỆN TĂNG CAO TRONG MÙA HÈ
Danh Mục