Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Thursday, May 19, 2022
 
Hiện nay, Điện lực Cẩm Khê đang quản lý, vận hành lưới điện áp từ 35kv trở xuống trên địa bàn hai huyện Cẩm Khê và Yên Lập với tổng chiều dài đường dây trung áp 444,069 km và 827,762 km hạ áp.
 
2022-05-04 10:14:37

 Hiện nay, Điện lực Cẩm Khê đang quản lý, vận hành lưới điện áp từ 35kv trở xuống trên địa bàn hai huyện Cẩm Khê và Yên Lập với tổng chiều dài đường dây trung áp 444,069 km và 827,762 km hạ áp.

Do chiều dài đường dây lớn nên việc quản lý, vận hành đảm bảo an toàn hành lang lưới điện dọc theo đường dây gặp rất nhiều khó khăn. Để việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện đạt hiệu quả. Điện lực Cẩm Khê đã phối hợp với UBND chính quyền các cấp trong huyện để tuyên truyền, giáo dục người dân nâng cao ý thức chấp hành việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, hiểu biết về các quy định và mức xử phạt hành chính khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp,…Qua đó, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đặc biệt trước mùa mưa bão, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Các vi phạm hành lang an toàn lưới điện đang xảy ra do người dân thiếu kiến thức, dẫn đến sự chủ quan như: xây dựng công trình dưới đường dây điện, quá khổ, quá tải... dẫn đến va chạm làm ảnh hưởng kết cấu các công trình điện, thả diều vướng vào đường dây…

 ảnh bài cẩm khê

 Điện lực Cẩm Khê thực hiện tuyên truyền an toàn điện tại hộ dân

Để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và ổn định cho khách hàng và người dân trong mùa mưa bão sắp tới, thời gian qua  đơn vị đã tổ chức, triển khai nhiều biện pháp tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định về an toàn điện. Các tổ đội quản lý vận hành thực hiện treo biển cảnh báo, phát tờ rơi tuyên truyền cho người dân có lưới điện cao thế đi qua để không vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp và chủ động trong các tình huống sự cố có thể xảy ra. 

Bên cạnh đó, lãnh đạo Điện lực chỉ đạo các phòng, đội sản xuất tăng cường việc kiểm tra hành lang đường dây, phát quang cây cối trong và ngoài hàng lang lưới điện có nguy cơ đổ vào đường dây, kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, nhất là tại các điểm xung yếu, các vị trí có nguy cơ mất an toàn, các thiết bị không bảo đảm tiêu chuẩn vận hành, từ đó kịp thời lập phương án và nhanh chóng thực hiện gia cố, xử lý, thay thế.

Trong thời gian tới, để việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện ngày càng hiệu quả, Điện lực Cẩm Khê tiếp tục phối phối hợp với UBND chính quyền các cấp tiếp tục tuyên truyền, giáo dục người dân nâng cao ý thức chấp hành việc bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, hiểu biết về các quy định và mức xử phạt hành chính khi vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp…/.

Đỗ Ngọc Luân – PC Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
Thông cáo báo chí về việc không thể cử hành Quốc ca trong nghi thức chào cờ trước trận đấu giữa Đội tuyển U23 Việt Nam và Đội tuyển U23 Philippines
UBND tỉnh Phú Thọ thông tin chính thức về việc không thể cử hành Quốc ca trên sân Việt Trì tối 8-5
PC Phú Thọ tiếp tục triển khai chỉnh trang bó gọn cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan đô thị
PC Phú Thọ đảm bảo cung cấp điện phục vụ Sea Games 31 tại tỉnh Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ Đảm bảo cung ứng đủ điện dịp lễ 30/4 và 1/5.
Tình hình hoạt động Quý I/2022 và mục tiêu, nhiệm vụ công tác tháng 4/2022
Điện lực Thanh Thủy triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa nắng nóng năm 2022
Công ty Điện lực Phú Thọ phục vụ Lễ hội Đền Hùng
CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ CHUẨN BỊ CHU ĐÁO NGUỒN ĐIỆN PHỤC VỤ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG NĂM NHÂM DẦN - 2022
Điện lực Lâm Thao đảm bảo cấp điện phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương, nghỉ lễ 30/4 và 1/5
Danh Mục