Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ CHUẨN BỊ CHU ĐÁO NGUỒN ĐIỆN PHỤC VỤ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG NĂM NHÂM DẦN - 2022
 
2022-04-12 09:55:10

 Theo số liệu tính toán, nhu cầu sử dụng điện của người dân trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần - 2022 sẽ tăng cao. Đặc biệt, sản lượng điện tiêu thụ tại khu vực thành phố Việt Trì và một số vùng lân cận - nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật tăng khoảng 20% so với bình thường. Bởi vậy, Công ty Điện lực Phú Thọ đã xây dựng phương án cấp điện, triển khai đến tất cả đơn vị trực thuộc để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục.


Điện lực TP Việt Trì kiểm tra, bảo dưỡng lưới điện

Công ty Điện lực Phú Thọ đã làm việc với UBND huyện, thành phố, thị xã để xác định các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện văn hóa, chính trị trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương; tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, TBA phân phối cấp điện cho các địa điểm tổ chức sự kiện văn hóa, chính trị… Các đơn vị bố trí người trực tại các TBA  mang tải cao trong thời gian diễn ra sự kiện. 

Điện lực thành phố Việt Trì phối hợp với Ban quản lý Khu di tích lịch sử Đền Hùng xây dựng phương án cụ thể, bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, duy trì, bảo dưỡng các trạm biến áp, đường dây phục vụ điện cho khu vực Đền Hùng. Với 12 trạm biến áp cung cấp điện thường xuyên, nhiều máy phát dự phòng sẵn sàng cung cấp điện khi có sự cố sẽ đảm bảo ổn định lưới điện trong thời gian diễn ra các hoạt động tại lễ hội.

Ông Phạm Văn Chúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Hiện nay Công ty đã đã xây dựng phương án cấp điện chung cho toàn tỉnh, đặc biệt là phương án cụ thể tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các vùng lân cận thuộc huyện Lâm Thao, Phù Ninh. Đồng thời, thực hiện kiểm tra, rà soát toàn bộ lưới điện tại khu vực Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã vùng ven; xử lý các kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện. Bên cạnh đó, ngành Điện cũng triển khai phương án bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện, nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho các hoạt động lễ hội trong dịp Giỗ Tổ năm 2022.

Trong thời gian diễn ra lễ hội Đền Hùng ngày 10/4/2022 ( tức ngày 10/3 năm Nhâm Dần), Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ không thực hiện các công việc cắt điện trên lưới (trừ trường hợp bất khả kháng hoặc trường hợp đặc biệt). Trong thời điểm diễn ra các hoạt động phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương, Công ty Điện lực Phú Thọ phân công lực lượng trực 24/24 giờ với đầy đủ nhân lực, phương tiện, đảm bảo cho xử lý nhanh nhất khi có sự cố bất khả kháng xảy ra.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Phú Thọ chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các biện pháp tuyên truyền về bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; sử dụng điện an toàn hợp lý, cắt bớt các thiết bị điện không cần thiết vào giờ cao điểm tránh quá tải đường dây, thiết bị làm ảnh hưởng chung đến việc cung cấp điện.

PC Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Cẩm Khê (PC Phú Thọ) nỗ lực trong công tác thay công tơ điện tử có chức năng đo xa
Phóng sự: Tổng Giám đốc EVNNPC Nguyễn Đức Thiện làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ đảm bảo các hoạt động SXKD trong 5 tháng đầu năm 2022
Công ty Điện lực Phú Thọ: 51 năm xây dựng và phát triển
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai năm 2022
Công ty Điện lực Phú Thọ sẵn sàng mọi phương án cấp điện phục vụ chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập thành phố Việt Trì
Lễ ký kết hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Phú Thọ II và Công ty Điện lực Phú Thọ
Thông cáo báo chí về việc không thể cử hành Quốc ca trong nghi thức chào cờ trước trận đấu giữa Đội tuyển U23 Việt Nam và Đội tuyển U23 Philippines
UBND tỉnh Phú Thọ thông tin chính thức về việc không thể cử hành Quốc ca trên sân Việt Trì tối 8-5
PC Phú Thọ tiếp tục triển khai chỉnh trang bó gọn cáp viễn thông đảm bảo mỹ quan đô thị
Danh Mục