Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, September 28, 2022
 
Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ Tết Nguyên đán 2022
 
2022-01-28 10:33:57

 

 Để đảm bảo nguồn điện trong dịp Tết Nguyên đán 2022, Điện lực Thanh Thủy- Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí cũng như đảm bảo điện cho các hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện Thanh Thủy.

Theo nhận định của ngành Điện, nhu cầu sử dụng điện trong dịp cuối năm sẽ tăng cao so với ngày thường. Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định Điện lực Thanh Thủy đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể trong quản lý vận hành, không để xảy ra tình trạng quá tải cho lưới điện; linh hoạt trong cấp điện khi xảy ra sự cố hoặc sửa chữa lưới điện; tăng cường công tác kiểm tra, duy tu bảo dưỡng, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, hoán chuyển trạm biến áp nhằm phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Công nhân Điện lực Thanh Thủy duy tu bảo dưỡng máy biến áp

Ông Tạ Duy Hiển- Phó Giám đốc Điện lực Thanh Thủy cho biết: Tết là thời điểm nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, do vậy để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho Nhân dân đón Tết, ngay từ đầu tháng 12/2021, Điện lực đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, phát quang hành lang, khắc phục các khiếm khuyết trên lưới điện; kiểm tra, cân pha phụ tải, hoán chuyển các trạm biến áp quá tải, đầy tải; chuẩn bị vật tư dự phòng, nhiên liệu, phương tiện và đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt để kịp thời khắc phục, xử lý sự cố nhằm cấp điện trở lại nhanh nhất; phân công trực lãnh đạo và bố trí đủ nhân lực trực 24/24h để vận hành, sửa chữa và xử lý sự cố lưới điện. Ngoài ra Điện lực còn chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan truyền thông trên địa bàn, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện, đặc biệt là những nguy cơ xảy ra cháy nổ, hoặc làm ảnh hưởng tới lưới điện, gián đoạn trong việc cung cấp điện.

 

Vệ sinh cách điện trạm biến áp đang mang điện bằng nước áp lực cao

Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cấp điện dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cơ bản đã hoàn tất, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục trên địa bàn huyện Thanh Thủy./.

Xuân Ngọc- Điện lực Thanh Thủy

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thanh Thủy - chủ động các phương án cấp điện phục vụ kỳ nghỉ Lễ 02/9
Điện lực Thanh Sơn: Tăng cường thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
Điện lực Tam Nông: Thăm, tặng quà chốt kiểm dịch cầu Trung Hà
Điện lực Hạ Hòa tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19
Điện lực Thanh Thủy khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ trực tuyến phòng chống dịch COVID-19
Điện lực Thanh Thủy hướng dẫn khách hàng sử dụng công cụ ước tính điện năng tiêu thụ
Điện lực Đoan Hùng nâng cao chất lượng điện năng mùa nắng nóng
Điện lực Phù Ninh đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021
Điện lực Thanh Ba: Hoán chuyển, nâng công suất máy biến áp, chống quá tải cục bộ
Điện lực Hạ Hòa cấp điện lưới đảm bảo an toàn cho chốt kiểm dịch Covid-19 tại nút giao IC11
Danh Mục