Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
Chuyển đổi số từ nhà quản lý đến người lao động.
 
2022-01-05 08:09:17

 

Trong công tác chuyển đổi số EVN, EVNNPC, PCPT đã thực hiện đầy đủ các điều kiện từ cơ sở hạ tầng đến công tác đào tạo. Điều quan trọng nhất là người lao động phải thay đổi tư duy, nhận thức để thích nghi và thay đổi để hoà mình vào dòng chảy chuyển đổi số.

          Từ việc thực hiện các công việc trên giấy tờ và thực hiện lưu trữ để có số liệu khi cần, thì nay người lao động phải nắm vững các quy định, quy trình và thực hiện làm việc trên các thiết bị công nghệ thông minh. Nếu người lao động không thay đổi về tư duy, trình độ, thì chuyển đổi số sẽ là thách thức khó có thể vượt qua.

          Nhưng với chiến lược cụ thể EVN, EVNNPC, PCPT đã thực hiện các bước từ xây dựng cơ sở hạ tầng số và đào tạo đội ngũ CBCNV về công nghệ số như: internet vạn vật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng các phần mềm số, … Nên người lao động đã thay đổi cách làm trước nay để thích nghi. Chuyển đổi số không chỉ đem lại lợi ích cho người lao động mà đang làm cho người lao động làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Đồng thời sẽ giúp cho đơn vị vận hành tốt hơn, nhất là khi thấy được lợi ích mà mình có được thì công cuộc chuyển đổi số thì công tác triển khai sẽ dễ dàng và suôn sẻ.

          Với các nền tảng công nghệ mà EVN, EVNNPC, PCPT đã và đang triển khai như: Pmis, CBM, Gis, HRMS, hệ thống nghiệp vụ KT-AT, ECP, Esel, …. Đã làm thay đổi cách thực thực hiện công tác quản lý của lãnh đạo và triển khai công việc của người lao động, đó là phải biết ứng dụng các công cụ, phương tiện được tạo ra bởi công nghệ số vào công việc hằng ngày của mình theo đúng quy trình. Nếu không làm chủ công nghệ, người động, nhà quản lý sẽ không thúc đẩy được sự phát triển của đơn vị mình. Như theo cách nói của các bài báo “Công nghệ không làm mất đi việc làm, mà tạo ra nhiều công ăn việc làm”. Thế nên để thích nghi với sự thay đổi của công tác chuyển đổi số, người lao động ngoài việc được đào tạo thì phải tự học hỏi để thích nghi trong công tác ứng dụng các phần mềm.

 

Tác giả: Nguyễn Tân Sơn

 

 

 
Tin cùng thư mục :
80% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
NEPC tổ chức khoá đào tạo về xu thế chuyển đổi số và công nghệ số
Số hóa hợp đồng mua bán điện - Những hiệu quả bước đầu tại Điện lực thị xã Phú Thọ
Chuyển đổi số là quá trình, chứ không phải đích đến
Công ty Điện lực Phú Thọ tập trung ứng dụng chuyển đổi số
PC Phú Thọ: Triển khai hiệu quả phần mềm KPI trong công tác quản trị
Chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại Công ty Điện lực Phú Thọ
Số hóa toàn bộ hợp đồng mua bán điện sinh hoạt trên địa bàn huyện Tam Nông
Thay đổi nhận thức của cán bộ nhân viên trong chuyển đổi số
Lợi ích từ việc lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn huyện Đoan Hùng
Danh Mục