Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
Số hóa toàn bộ hợp đồng mua bán điện sinh hoạt trên địa bàn huyện Tam Nông
 
2022-01-05 08:07:51

 

Tính đến hết tháng 10/2021, 100% khách hàng sinh hoạt trên địa bàn huyện Tam Nông đã được số hóa hợp đồng mua bán điện.

 Đây là kết quả từ những nỗ lực vượt bậc của Ban lãnh đạo cũng như CBCNV Điện lực Tam Nông trong thời gian hơn một năm vừa qua. Được triển khai từ tháng 6 năm 2020, đơn vị đã thực hiện ký biên bản chấm dứt hợp đồng mua bán điện cũ (bằng bản giấy) và ký hợp đồng mua bán điện mới (theo mẫu hợp đồng điện tử) với khách hàng, bằng hình thức xác thực mã OTP qua số điện thoại của khách hàng đã đăng ký.

Chị Hà Thị Giang, khách hàng sử dụng điện ở xã Vạn Xuân (huyện Tam Nông) cho biết: “Chỉ nhận một tin nhắn của ngành điện đến điện thoại của tôi,chỉ cần bấm xác nhận số OTP, thì ngay lập tức, ngành điện thông báo cho chúng tôi là hợp đồng của ông đã hoàn thành. Tôi thấy là rất nhanh và tiện ích cho cả đôi bên nhất là không cần phải tiếp xúc trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.”

Sau khi chuyển đổi số các hợp đồng, toàn bộ việc khai thác, kiểm tra, quản lý sẽ sử dụng hợp đồng số thay vì hợp đồng giấy như hiện nay. Qua đó, giúp khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin hợp đồng và hóa đơn tiền điện hàng tháng trên Website: cskh.npc.com.vn (Trung tâm chăm sóc khách hàng Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc).

Sau khi được nhân viên Điện lực Tam Nông hướng dẫn đăng ký hợp đồng theo phương thức mới, ông Điêu Việt Hải – xã Lam Sơn (huyện Tam Nông) cho biết: “Trước đây làm thủ tục cấp điện thì phải mang tất cả giấy tờ đến Điện lực, nếu không may bị thiếu giấy tờ thì phải chạy đi chạy lại nhiều lần, nhưng bây giờ Điện lực thay bằng hình thức cấp điện điện tử nên tất cả công việc chỉ cần thực hiện qua điện thoại. Nên chúng tôi chỉ cần đến Điện lực một lần là xong,  thời gian đi lại của chúng tôi giảm rất nhiều.”

Điện lực Tam Nông hướng dẫn khách hàng đăng ký hợp đồng

Việc triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt đã mang lại nhiều lợi ích như: Giảm thời gian lưu trữ hồ sơ, giúp nhân viên Điện lực dễ dàng tra cứu thông tin; đặc biệt là tạo nguồn dữ liệu để có thể khai thác, phân tích trên phần mềm quản lý thông tin khách hàng CMIS.

Số hóa hợp đồng mua bán điện không chỉ giúp Điện lực Tam Nông đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả trong lưu trữ, quản lý mà còn giúp khách hàng dễ dàng cập nhật, tra cứu thông tin khi cần thiết.

                                                                                                                         

Tác giả:  Trần Thu Thủy

                 Đơn vị:  Điện lực Tam Nông 

 

 
Tin cùng thư mục :
80% khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt
NEPC tổ chức khoá đào tạo về xu thế chuyển đổi số và công nghệ số
Số hóa hợp đồng mua bán điện - Những hiệu quả bước đầu tại Điện lực thị xã Phú Thọ
Chuyển đổi số từ nhà quản lý đến người lao động.
Chuyển đổi số là quá trình, chứ không phải đích đến
Công ty Điện lực Phú Thọ tập trung ứng dụng chuyển đổi số
PC Phú Thọ: Triển khai hiệu quả phần mềm KPI trong công tác quản trị
Chuyển đổi số trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại Công ty Điện lực Phú Thọ
Thay đổi nhận thức của cán bộ nhân viên trong chuyển đổi số
Lợi ích từ việc lắp đặt công tơ điện tử trên địa bàn huyện Đoan Hùng
Danh Mục