Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, September 28, 2022
 
Điện lực Thanh Sơn: Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện.
 
2021-10-14 16:09:12

 

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội nhất là đối với ngành Điện, bởi việc cháy nổ đường dây, hệ thống điện không chỉ gây ảnh hưởng, thiệt hại lớn đến cơ sở vật chất mà còn đe dọa đến tính mạng con người.

Xác định tầm quan trọng của công tác PCCC, những năm qua Điện lực Thanh Sơn đã chủ động phổ biến, triển khai thực hiện có hiệu quả theo quy định của Luật PCCC. Chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng trực chữa cháy cơ sở đảm bảo đủ quân số, hoạt động hiệu quả. Tại đơn vị đã thành lập Tiểu ban chỉ huy, đội PCCC và cứu nạn cứu hộ cơ sở với quân số 25 đội viên. Đồng thời, xây dựng nội quy, quy định, biển cấm, biển báo, chỉ dẫn về PCCC tại kho phân xưởng, văn phòng làm việc. Các hạng mục PCCC được ưu tiên đầu tư theo quy định của pháp luật, bố trí kinh phí, mua sắm trang thiết bị đầy đủ, đáp ứng yêu cầu chữa cháy.

 

                CBCNV tham gia tập huấn nghiệp vụ PCCC dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC tỉnh Phú Thọ.

Nhằm nâng cao ý thức PCCC, hàng năm tổ chức diễn tập để nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Các đội viên không chỉ được bồi dưỡng trang bị kiến thức, kỹ năng cứu hộ cứu nạn theo chương trình chung, chuyên ngành của đơn vị mà còn được phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Phú Thọ tham gia những đợt tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, thao tác sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC.

Ngoài ra lực lượng PCCC đơn vị liên tục kiểm tra, phát quang hành lang tuyến dọc đường dây điện trung, hạ thế trên địa bàn quản lý, các vị trí xung yếu, nguy cơ mất an toàn để kịp thời khắc phục sự cố. Đặc biệt trước mùa mưa bão, Điện lực Thanh Sơn đã tiến hành khảo sát toàn bộ thực trạng hệ thống lưới điện, từ đó nhanh chóng phát hiện các vị trí quá tải của dây dẫn, cáp, trạm biến áp, các mối nối, sứ nhiễm bẩn gây hiện tượng phóng điện để xử lý kỹ thuật. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng PCCC cơ sở kết hợp tuyên truyền các quy định về an toàn điện cho người dân, nhắc nhở người dân không treo các biển hiệu, biển quảng cáo hoặc buôn bán, họp chợ dưới các trụ điện cũng như khi xây dựng nhà cửa cần tuân thủ khoảng cách an toàn, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ…

Với nhiều giải pháp PCCC cụ thể, phù hợp, nhiều năm qua Điện lực Thanh Sơn góp phần kiềm chế, giảm thiểu các vụ cháy và thiệt hại do nguyên nhân bất cẩn trong sử dụng điện gây ra, mặt khác tăng cường công tác tuyên truyền để tạo được sự đồng thuận cao của toàn xã hội về công tác phòng cháy trong sử dụng điện.

 

 Chu Minh Hiệp – Điện lực Thanh Sơn

 

 
Tin cùng thư mục :
CÁCH ĐỀ PHÒNG CHÁY TRONG SỬ DỤNG ĐIỆN
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai năm 2022
Nỗ lực đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Kiểm tra, làm việc về công tác an toàn điện và phòng chống cháy nổ tại Điện lực Lâm Thao.
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.
PC Phú Thọ tiếp tục xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2021
Điện lực Tam Nông - An toàn, giảm thiểu sự cố nhờ 5S lưới điện
Điện lực thị xã tổ chức huấn luyện, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lưới điện do người dân thả diều
Danh Mục