Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, September 28, 2022
 
Xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê làm tốt công tác giải phóng mặt bằng hành lang lưới điện
 
2021-08-31 16:51:59

 

 

 

Xã Sơn Tình là một trong những địa phương có nhiều công trình, dự án điện được triển khai đi qua địa bàn, như đường dây 110KV, 35KV, 22KV. Để công tác giải phóng mặt bằng được thực hiện hiệu quả, ngay sau khi nhận được quyết định phê duyệt đầu tư từ cấp trên, chính quyền địa phương đã tích cực triển khai các giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về giải phóng mặt bằng xây dựng các cơ sở hạ tầng thiết yếu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên các hộ dân có đất đai thuộc diện phải thu hồi giải phóng mặt bằng thuộc các dự án nêu trên được người dân trong xã đã đồng tình ủng hộ, hợp tác tích cực. Đơn cử như dự án đường dây 110KV Cẩm Khê 2 (hiện đang thi công) có liên quan đến 50 hộ dân xã Sơn Tình, diện tích đất cần thu hồi là 776,8 m2, đến nay đã thực hiện xong việc giải phóng mặt bằng. Trao đổi với chúng tôi ông Hà Đức Phương - Chủ tịch UBND xã Sơn Tình cho biết: “Khi trên địa bàn có những dự án đi qua, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Cẩm Khê, địa phương chúng tôi tổ chức họp khu dân cư, họp với các bà con có vị trí đất mà dự án đi qua, tổ chức tuyên truyền tới bà con nhân dân về tầm quan trọng của dự án. Khi được tuyên truyền, bà con nhân dân tích cực ủng hộ dự án để đạt được kết quả theo đúng tiến độ dự án thực hiện”. Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Điện lực Cẩm Khê chia sẻ: “Chính quyền địa phương xã Sơn Tình rất đồng tình ủng hộ nên việc thi công các công trình đưa vào sử dụng đúng tiến độ. Ban đầu cũng có một số hộ dân chưa hiểu hết, sau đó chính quyền địa phương đã tuyên truyền vận động và bà con hết sức ủng hộ để cho dự án sớm được hoàn thành”.

 

Gia đình ông Nguyễn Văn Khải- khu Gò Làng Trên, xã Sơn Tình là một trong những hộ 3 lần nằm trong diện giải phóng mặt bằng khi các công trình, dự án điện được triển khai trên địa bàn. Cả 3 lần, gia đình ông Khải đều tích cực phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị thi công, nhanh chóng bàn giao diện tích đất thuộc quy hoạch dự án. Ông Khải vui vẻ cho biết: “Gia đình tôi đã 3 lần hiến đất và tài sản trên đất để làm đường điện. Tôi động viên anh em trong khu chấp hành nghiêm để tạo điều kiện cho đơn vị thi công. Được sự quan tâm của cấp trên, của địa phương lo xây dựng đường, trường, trạm, điện, được Nhà nước đầu tư,  nhân dân chúng ta cùng nhau thực hiện để tạo thuận lợi cho địa phương”.

 Hạ tầng lưới điện được đầu tư xây dựng, nâng cấp sẽ làm cho dòng điện đảm bảo an toàn, ổn định. Điều đó không chỉ nâng cao chất lượng đời sống sinh hoạt cho người dân mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho các hộ dân trong xã. Ông Nguyễn Đức Đãi - Khu Cửa Miếu xã Sơn Tình tâm sự: “Nhà tôi có mở xưởng cơ khí, nói về điện khoảng 3 năm trở về đây thì sử dụng rất là tốt, điện áp ổn định”.

Để đảm bảo tiến độ thi công và đưa vào sử dụng các dự án điện trên địa bàn huyện Cẩm Khê, bên cạnh những nỗ lực của ngành điện cần sự vào cuộc tích cực của các địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng. Xã Sơn Tình đã và đang làm tốt công tác này để  cho các dự án điện trên địa bàn xã được thực hiện đúng tiến độ, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện ngày càng cao của người dân.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Cẩm Khê

 

 
Tin cùng thư mục :
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tiến độ xây dựng các dự án tại tỉnh Phú Thọ
EVNNPC: Rà soát khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tỉnh Phú Thọ
Điện lực Đoan Hùng chuyển đổi cấp điện áp lưới điện
EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án khởi công, đóng điện và chuẩn bị đầu tư năm 2021 do BA1 làm quản lý A
Kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án lưới điện 110kV trong năm 2021
Kiểm tra tiến độ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Cẩm Khê 2
PC Phú Thọ tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp phép thi công dự án KFW3
PC Phú Thọ nâng cấp lưới điện từ 10kv lên cấp điện áp 22kV tại huyện Đoan Hùng
Hiệu quả từ các dự án của ngành Điện tỉnh Phú Thọ
Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án điện
Danh Mục