Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, August 8, 2022
 
PC Phú Thọ tháo gỡ khó khăn trong công tác cấp phép thi công dự án KFW3
 
2021-08-05 16:13:00

 Ngày 03/8/2021, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị liên quan để tháo gỡ các khó khăn trong công tác cấp phép thi công xây dựng liên quan đến dự án kFW3. Tham dự có lãnh đạo và phòng chức năng của các Sở: Giao thông, Xây dựng, Công thương và UBND thành phố Việt Trì.


 
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại cuộc họp, Ban quản lý dự án thay mặt Công ty Điện lực Phú Thọ báo cáo tiến độ triển khai dự án Tiểu dự án: Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ thuộc Dự án: Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ sử dụng vốn vay ODA của Chính phủ Đức (kFW3). Theo đó đến nay dự án đã hoàn thành 70% khối lượng, đang trong thời gian nước rút để hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Bên cạnh những thuận lợi là sự ủng hộ, đồng hành chỉ đạo, tháo gỡ các khó khăn của Sở công thương, UBND TP Việt Trì, các Sở, ban, ngành liên quan còn một số khó khăn như việc chấp thuận xây dựng cùng thời điểm với cấp phép thi công xây dựng đường dây 22kV trong phạm vi bảo vệ khoảng các hướng tuyến giao thông đường bộ của quốc lộ (QL) 2D và quốc lộ 32C tránh thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ lý trình QL.32C tránh thành phố Việt Trì đoạn từ km3+450 - km7+995, QL.2 tại km8+400.

Để tháo gỡ các khó khăn nêu trên, đại điện Sở công thương, Sở giao thông, Sở xây dựng và UBND TP Việt Trì đã nêu các quan điểm, quy chuẩn trong việc quy hoạch và quy chuẩn hạ tầng kỹ thuật của hiện trạng tuyến đường cũng như việc cấp phép thi công. Trên cơ sở đều ủng hộ ngành Điện xây dựng tuyến đường dây trên để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, đúng thiết kế đã được Bộ công thương phê duyệt. Các đơn vị đã thống nhất tìm giải pháp để tháo gỡ cho ngành Điện;qua đó đề xuất Sở giao thông xin ý kiến các đơn vị liên quan để hoàn tất các thủ tục cấp phép cho đoạn tuyến trên.

Qua cuộc họp trên thấy được sự chủ động của Công ty Điện lực Phú Thọ trong việc báo cáo, xin ý kiến các Sở, ban ngành liên quan trong việc tháo gỡ các khó khăn, sự ủng hộ của chính quyền địa phương các cấp trong công tác đầu tư xây dựng của ngành điện nói chung cũng như dự án Nâng cao hiệu quả lưới điện trung hạ áp khu vực thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ (kFW3) nói riêng hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Bạch Quang Linh – BQLDA

 
Tin cùng thư mục :
EVNNPC: Rà soát khó khăn trong công tác sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng tỉnh Phú Thọ
Xã Sơn Tình huyện Cẩm Khê làm tốt công tác giải phóng mặt bằng hành lang lưới điện
Điện lực Đoan Hùng chuyển đổi cấp điện áp lưới điện
EVNNPC kiểm tra tiến độ các dự án khởi công, đóng điện và chuẩn bị đầu tư năm 2021 do BA1 làm quản lý A
Kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án lưới điện 110kV trong năm 2021
Kiểm tra tiến độ dự án đường dây và trạm biến áp 110kV Cẩm Khê 2
PC Phú Thọ nâng cấp lưới điện từ 10kv lên cấp điện áp 22kV tại huyện Đoan Hùng
Hiệu quả từ các dự án của ngành Điện tỉnh Phú Thọ
Đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng các dự án điện
Gỡ “nút thắt” giải phóng mặt bằng dự án điện chống quá tải
Danh Mục