Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
Điện lực Tam Nông - An toàn, giảm thiểu sự cố nhờ 5S lưới điện
 
2021-04-27 14:57:56

 Không chỉ tạo một môi trường cảnh quan gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp mà quan trọng hơn cả là sự yên tâm của người thợ điện mỗi khi sửa chữa, bảo dưỡng cũng như của người dân sống gần khu vực đường dây điện đi qua không còn gây mất mỹ quan và an toàn khi hệ thống lưới điện được Điện lực Tam Nông chỉnh trang theo 5S.


Công nhân QLVH thực hiện thay thế hòm công tơ cũ hỏng

Đối với hệ thống lưới điện, Điện lực Tam Nông thực hiện chặt tỉa cây nằm trong hành lang lưới điện; di chuyển các hộp công tơ, lắp đặt lại các hộp công tơ trên cột cho ngay ngắn, chắc chắn, dây xuống hộp công tơ và dây sau công tơ được bó gọn gàng; bóc các tờ quảng cáo dán trên cột, tháo dỡ các biển quảng cáo lắp không đúng quy định trên cột… Thực hiện treo dây giường, lắp đặt gông treo cáp theo thiết kế mẫu của Công ty. Phối hợp các đơn vị viễn thông: Kiểm tra xử lý, loại bỏ các loại dây cáp viễn thông các loại; tổ chức phân tách cáp viễn thông luồn vào gông treo, cáp được gắn biển tên rõ ràng, dễ nhận biết.


Hòm công tơ trên cột điện được thay mới và sắp xếp gọn gàng

Đối với Trạm biến áp, thực  hiện bê tông hóa nền trạm biến áp, đường vào trạm thuận tiện có lối đi, không có công tơ treo cột trạm, không có dây thông tin đi trên sàn trạm, các xuất tuyến được gom bó gọn gàng luồn trong ống HDPE, đầu các xuất tuyến có treo tên lộ theo quy định. Đồng thời loại bỏ các dây không cần thiết cũng như bó gọn cố định vị trí, đánh số nhận biết rõ ràng, có các biện pháp để ngăn ngừa không để chim, chuột, côn trùng chui vào làm hỏng thiết bị Trạm”


Theo ông Đặng Hồng Giang, Phó Giám đốc Điện lực Tam Nông cho biết: “Đơn vị đã thực hiện 5S từ rà soát việc lưu trữ hồ sơ quản lý kỹ thuật, vận hành, an toàn bảo hộ lao động tại các bộ phận kỹ thuật, tổ theo đúng quy trình đến việc bó gọn, treo cao cáp điện, bó gọn dây ra sau công tơ, sơn đánh lại số cột hạ thế Trạm biến áp.

Việc thực hiện đưa 5S vào lưới điện đã mang lại nhiều hiệu quả cho công tác quản lý, vận hành lưới điện. Hiệu quả đã được thể hiện rõ ràng ở các TBA, đường dây được thực hiện 5S. Trước đây khi khách hàng báo mất điện hay có sự cố anh em công nhân phải mất nhiều thời gian để tìm vị trí đường dây bị lỗi dẫn đến việc sửa chữa, khắc phục mất nhiều thời gian. Nay khi áp dụng 5S trong việc đánh số thứ tự cho các đường dây từ TBA  nối với tủ điện nên việc tìm kiếm, khắc phục sự cố, đấu nối lại điện giảm được thời gian đáng kể so với trước đây.

Thực hiện chỉ đạo và hướng dẫn của Công ty Điện Lực Phú Thọ, công tác thực hiện 5S trên lưới điện đang được Điện lực Tam Nông quan tâm và thực hiện khá hiệu quả. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức của người lao động, tác phong làm việc chuyên nghiệp, rút ngắn được thời gian sửa chữa, bảo dưỡng với mục đích góp phần hoàn thành các chỉ tiêu về quản lý kỹ thuật, giảm tổn thất, đảm bảo mỹ quan, thuận lợi trong quá trình quản lý, vận hành.

Đồng thời, với những phần việc cụ thể của Điện Lực Tam Nông trong thời gian qua đã góp phần giúp đỡ địa phương thực hiện đạt tiêu chí điện trong xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Tam Nông

 
Tin cùng thư mục :
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai năm 2022
Điện lực Thanh Sơn: Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện.
Nỗ lực đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Kiểm tra, làm việc về công tác an toàn điện và phòng chống cháy nổ tại Điện lực Lâm Thao.
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.
PC Phú Thọ tiếp tục xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2021
Điện lực thị xã tổ chức huấn luyện, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lưới điện do người dân thả diều
PC Phú Thọ triển khai huấn luyện định kỳ quy trình an toàn điện năm 2021
Danh Mục