Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
 
2021-04-27 14:46:44

 Hiện nay, Điện lực Thanh Thủy quản lý vận hành trải rộng trên địa bàn huyện Thanh Thủy và một phần huyện Thanh Sơn với tổng số hơn 149km đường dây trung áp, 270km đường dây hạ áp và 190 trạm biến áp cấp điện cho 26.812 khách hàng. Hệ thống đường dây điện đi qua nhiều hộ dân sinh sống có trồng nhiều cây xanh và các khu vực trồng cây công nghiệp như: Tre, keo, bạch đàn, cọ … Do đó, vào mùa mưa có nhiều gió lớn khiến cây cao dễ đổ và khi đổ có khả năng đổ vào đường dây điện gây sự cố mất điện.Điện lực Thanh Thủy vệ sinh sứ cách điện trên đường dây


Nhằm đảm bảo an toàn lưới điện cũng như cung cấp điện an toàn, liên tục cho người sử dụng, thời gian qua, Điện lực Thanh Thủy đã tổ chức ra quân phát quang hành lang lưới điện và vệ sinh sứ cách điện đường dây trung áp 35kV lộ 373 E4.11 và các đường dây. Đây là đoạn đường dây huyết mạch cung cấp cho gần 65% phụ tải toàn khu vực và có ý nghĩa quan trọng trong việc cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế và chính trị trên địa bàn huyện Thanh Thủy. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương các xã, thị trấn có đường dây đi qua để triển khai phát quang hành lang lưới điện, vệ sinh sứ cách điện trên đường dây.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về cả phương án, vật chất kỹ thuật và nhân lực, Điện lực Thanh Thủy đang nỗ lực đảm bảo vận hành an toàn, cung cấp điện tốt nhất cho sinh hoạt của người dân cũng như sản xuất của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng điện. Có như vậy, việc cung cấp điện trên địa bàn huyện mới có thể diễn ra an toàn, hiệu quả, nhất là khi mùa mưa bão đang tới./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Thủy

 
Tin cùng thư mục :
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai năm 2022
Điện lực Thanh Sơn: Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện.
Nỗ lực đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Kiểm tra, làm việc về công tác an toàn điện và phòng chống cháy nổ tại Điện lực Lâm Thao.
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.
PC Phú Thọ tiếp tục xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2021
Điện lực Tam Nông - An toàn, giảm thiểu sự cố nhờ 5S lưới điện
Điện lực thị xã tổ chức huấn luyện, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lưới điện do người dân thả diều
PC Phú Thọ triển khai huấn luyện định kỳ quy trình an toàn điện năm 2021
Danh Mục