Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lưới điện do người dân thả diều
 
2021-04-27 14:42:12

 Hiện nay trên địa bàn huyện nhất là trên địa bàn xã Đào Xá, Tân Phương, Sơn Thủy, Hoàng Xá... xuất hiện thú chơi thả diều, đây là một thú chơi lành mạnh. Tuy nhiên do thiếu quan sát và hiểu biết, một số người dân và các cháu nhỏ tập trung thả diều gần lưới điện cao thế dẫn đến diều hoặc dây diều mắc vào đường dây điện, gây mất an toàn lưới điện và sự cố mất điện trên địa bàn nhiều xã, thị trấn. Tình trạng trẻ nhỏ thả diều gần lưới điện cao thế 


Theo thống kê của Điện lực Thanh Thủy, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 08 vụ sự cố lưới điện do thả diều xảy ra. Những vụ việc, sự cố trên đã làm gián đoạn việc cung cấp điện, mất điện trên diện rộng, gây thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, khi dây diều quấn vào đường dây điện gây ngắt mạch các pha với nhau làm đứt đường dây có thể gây tai nạn chết người. Qua kiểm tra định kỳ đường dây cao áp, Điện lực Thanh Thủy đã phát hiện thấy có nhiều vị trí bị diều và dây diều mắc trên đường dây cao thế, nguy cơ gây sự cố cho lưới điện bất cứ lúc nào.

Chơi diều là thú vui nhưng vì một người thiếu ý thức thả diều gần đường dây điện gây sự cố lưới điện trên diện rộng là hành vi vi phạm pháp luật, Theo Điều 15, Nghị định 134 ngày 17/03/2013 của Chính Phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả: Phạt tiền từ 1 - 5 triệu đồng đối với hành vi thả diều hoặc bất kỳ vật gì gây sự cố lưới điện.

Để bảo đảm an toàn vận hành lâu dài cho công trình điện, điện năng phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương, phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của nhân dân, các cơ quan chức năng cần có các biện pháp răn đe đến người dân và tăng cường công tác tuyên truyền, để mỗi người dân nâng cao ý thức, hiểu biết, không chơi, thả diều gần đường dây cao thế, đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị điện.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thanh Thủy

 
Tin cùng thư mục :
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai năm 2022
Điện lực Thanh Sơn: Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện.
Nỗ lực đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Kiểm tra, làm việc về công tác an toàn điện và phòng chống cháy nổ tại Điện lực Lâm Thao.
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.
PC Phú Thọ tiếp tục xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2021
Điện lực Tam Nông - An toàn, giảm thiểu sự cố nhờ 5S lưới điện
Điện lực thị xã tổ chức huấn luyện, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
PC Phú Thọ triển khai huấn luyện định kỳ quy trình an toàn điện năm 2021
Danh Mục