Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, September 28, 2022
 
Thợ điện những ngày giáp Tết
 
2021-02-22 15:41:26

 Một mùa xuân mới lạ về. Trên từng con đường, từng góc phố, làng quê, sắc Xuân đang lan tỏa khắp nơi. Tết đến, xuân sang, nhiệm vụ của những người thợ điện lại nặng nề hơn so với ngày thường, bởi nhu cầu ánh sáng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao hơn khi điện là thứ không thể thiếu trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, các sự kiện mừng Đảng, mừng Xuân.

 

 

 

 

Công nhân QLVH sửa chữa, bảo trì đường dây 35kV

 

 

Công nhân Điện lực Lâm Thao khắc phục sự cố điện trong đêm Noel

 

Với mọi người, Tết là dịp để các gia đình đoàn viên, sum vầy bên mâm cơm ấm cúng, nhưng với nhiều cán bộ, công nhân viên ngành điện lại là những ngày làm việc căng thẳng. Họ phải xa gia đình, xã tổ ấm, nhất là vào thời khắc giao thừa thiêng liêng để hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện an toàn, ổn định và giữ cho dòng điện thông suốt, phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết trọn vẹn.

 

 

Bữa cơm trưa muộn của thợ điện những ngày giáp Tết

 

Ông Bùi Đức Chuyền - Đội phó đội quản lý vận hành chia sẻ: “ Công tác trong ngành điện đã hơn 30 năm nhưng chưa năm nào tôi được nghỉ 1 cái Tết trọn vẹn. Đối với nghề này, ngày lễ cũng như ngày thường, thậm chí công việc còn căng thẳng hơn, công nhân đi trực theo ca, đảm bảo 24/7 luôn có lực lượng sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra”.

 

 

Hoàn thiện công việc trong đêm muộn

 

 

Công nhân QLVH Điện lực Lâm Thao đang sửa chữa và hướng dẫn người dân sử dụng điện tiết kiệm, an toàn

 

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, để nhân dân vui xuân, đón Tết, Điện lực Lâm Thao đã tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ tất cả các ngày; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc, phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Cùng với đó, tổ chức kiểm tra, củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện. Phối hợp với các địa phương tuyên truyền, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang lưới điện.

 

 

Đảm bảo 24/7 luôn có lực lượng sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra

 

Dẫu biết rằng, đã theo nghề điện là phải đối diện với rất nhiều khó khăn, thậm chí là thiệt thòi nhưng vì trách nhiệm và lòng yêu nghề, những cán bộ, công nhân viên ngành điện vẫn đang miệt mài, nỗ lực hoàn thành tốt nhiện vụ được giao.

 

 

                                 Tin & ảnh: Thu Hiền – Thanh Tùng - Điện lực Lâm Thao

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Lâm Thao)

 
Tin cùng thư mục :
Danh Mục