Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, December 5, 2022
 
Ông Phùng Thế Phiến - Cựu chủ tịch Công đoàn tận tâm với công việc
 
2020-11-29 09:24:20

 Nhiều năm là Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Phú Thọ, niềm vui lớn nhất của Ông Phùng Thế Phiến là được sự tin yêu, tín nhiệm của Ban Giám đốc và tập thể công nhân viên chức lao động của Công ty. Đáp lại niềm tin đó, Ông luôn cố gắng làm tốt vai trò cầu nối giữa người sử dụng lao động và người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đoàn viên công đoàn ngày một tốt hơn.

39 năm trong nghề, trong đó Ông có 25 năm làm cán bộ quản lý, kinh qua rất nhiều vị trí trong đơn vị, như Quản đốc phân xưởng vật liệu cách điện - Sở Điện lực Vĩnh Phú; Đội trưởng đội vật liệu cách điện - Điện lực Phú thọ, Trưởng phòng hành chính - Chánh văn phòng Công ty và từ 01/3/2011 đến tháng 3/2019, Ông được đơn vị tín nhiệm bầu là chủ tịch Công đoàn chuyên trách. Trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty, với tinh thần nhiệt huyết, gắn bó với họat động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động, phối hợp tốt với chuyên môn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua Hội nghị Người lao động và đối thoại định kỳ; tham gia xây dựng các quy định, quy chế, thang lương, bảng lương; thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với nhiều nội dung có lợi cho người lao động…Ngoài ra, Ông luôn đặc biệt quan tâm tới việc chăm lo đời sống, thu nhập và điều kiện việc làm cho người lao động, tiền lương năm sau cao hơn năm trước; cùng với Ban chấp hành công đoàn và chuyên môn phát động các phong trào thi đua lao động nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ do ngành Điện giao phó, đồng thời tạo không khí làm việc năng suất, hiệu quả, đảm bảo an toàn…


Ông Phùng Thê Phiến phát biểu tại Hội nghị

Thấu hiểu những người kém may mắn trong đơn vị, Ông luôn tham mưu với Ban lãnh đạo Công ty kịp thời thăm hỏi, động viên các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đã có rất nhiều người lao động ốm đau dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo được nhận số tiền từ tập thể anh em công nhân viên trong Công ty đóng góp, phần nào giúp họ vượt qua được khó khăn.

 

Ông Phùng Thế Phiến tại buổi lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Chính nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trong nhiều năm liền, Ông đã đạt được danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen của UBND tỉnh, bằng khen của Tổng liên đoàn lao động, Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam, huy hiệu 30 năm tuổi Đảng dành cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn. Những đóng góp của Ông sẽ là động lực để những người đi sau chúng tôi phấn đấu và noi theo.

Tin & ảnh: Đào Thị Nguyệt – Văn phòng

 
Tin cùng thư mục :
Danh Mục