Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, July 1, 2022
 
Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện
 
2020-11-16 15:11:24

 Nhận thức được tầm quan trọng của công tác phòng, chống cháy nổ trong lĩnh vực cung ứng và sử dụng điện, trong những năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn điện, trong đó, việc đảm bảo an toàn PCCC tại khu vực công trình điện và khách hàng sử dụng điện là rất quan trọng.


Để thực hiện tốt công tác PCCC trong đơn vị và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC cho mỗi CBCNV, người lao động, Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện rất nhiều giải pháp như: kiện toàn Ban chỉ huy PCCC & CNCH, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên ban chỉ huy PCCC&CNCH. Thành lập các Đội PCCC cơ sở sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống khi có cháy nổ sảy ra tại đơn vị theo phương châm “4 tại chỗ”, góp phần đảm bảo an toàn trong sản xuất của đơn vị.

Công ty đã chủ động phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an tỉnh Phú Thọ, tổ chức thực hiện ký kết  kế hoạch, phối hợp thực hiện công tác PCCC&CNCH nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy, ngăn chặn, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Từ đó xây dựng nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm của mỗi bên và cách thức phối hợp giải quyết công việc có liên quan giữa Công ty Điện lực Phú Thọ và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) - Công an tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới.


 
Lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ và Phòng cảnh sát PCCC & CNCH ký kết kế hoạch phối hợp (Ảnh tư liệu)

Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối kết hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tuyên truyền, bồi huấn, huấn luyện diễn tập công tác PCCC&CNCH cấp giấy chứng nhận PCCC&CNCH năm 2020 cho 232 CBCNV thuộc lực lượng PCCC cơ sở của Công ty và các đơn vị. Phối hợp với chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, hiệu quả đối với lưới điện sau công tơ của khách hàng, nhất là trong mùa mưa bão. Lực lượng PCCC của Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện diễn tập sự cố

Việc chỉ đạo các đơn vị thường xuyên duy trì công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy để khắc phục kịp thời những thiếu sót có thể gây cháy, nổ cũng đã được Công ty triển khai có hiệu quả. Qua kiểm tra thực tế tại các Điện lực, các trạm 110 kV, trong 9 tháng đầu năm 2020 lưới điện Công ty quản lý không có vụ cháy nổ nào.

Với nhiều giải pháp công việc đã và đang triển khai, Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác PCCC - CNCH, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trong năm 2020 và những năm tiếp theo. 

Tin & ảnh: Dương Quốc Minh - Phòng An toàn
 
Tin cùng thư mục :
Tổng Công ty Điện lực miền Bắc triển khai các phương án phòng chống thiên tai năm 2022
Điện lực Thanh Sơn: Thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện.
Nỗ lực đảm bảo an toàn điện mùa mưa bão
Kiểm tra, làm việc về công tác an toàn điện và phòng chống cháy nổ tại Điện lực Lâm Thao.
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp và phòng chống cháy nổ.
PC Phú Thọ tiếp tục xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2021
Điện lực Tam Nông - An toàn, giảm thiểu sự cố nhờ 5S lưới điện
Điện lực thị xã tổ chức huấn luyện, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lưới điện do người dân thả diều
Danh Mục