Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, December 5, 2022
 
Tự hào người con ngành điện
 
2020-09-23 09:18:56

 Thấm thoát mà cũng đã mười ba năm trôi qua! Hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại những cảm xúc và hình ảnh của mình và một số đồng nghiệp cùng tham gia thi tuyển và trở thành “lính mới tò te” của ngành Điện.


Nếu so với các bác, các cô, chú, các anh chị … trong ngành thì tuổi đời và tuổi nghề của tôi chưa thể nói là nhiều, nhưng sau hơn mười năm làm việc và gắn bó tôi tự hào khẳng định sự lựa chọn ngành nghề của tôi để mình được học tập, lao động, làm việc là đúng!

Năm 2006, tôi bắt đầu vào làm việc tại Điện lực Phú Thọ (nay là Công ty Điện lực Phú Thọ). Lúc đó vẫn còn có xã chưa có điện sử dụng và phần lớn các xã chưa thực hiện bàn lưới điện Hạ áp nông thôn cho ngành Điện.

Điều may mắn với tôi là trong những năm đầu tiên làm việc trong ngành Điện, do đặc thù công việc của tôi (tôi công tác trong lĩnh vực Kinh doanh điện năng và Kiểm tra, giám sát mua bán điện) nên tôi đã có điều kiện được đến để gặp gỡ, tìm hiểu và làm việc trên tất cả các huyện, thành, thị thuộc tỉnh Phú Thọ. Các chuyến đi công tác đã để lại trong tôi nhiều kinh nghiệm và kỷ niệm buồn cũng có mà vui cũng thật nhiều. Những con đường tôi đã đi qua, những con người đã cùng tôi làm việc; những lộ đường dây và những trạm biến áp tôi đã đặt chân đến và cả những con người tôi đã được tiếp xúc, chứng kiến cuộc sống đời thường của họ…


Những năm tháng đã qua, giúp tôi hiểu được giá trị công việc của mình, hiểu được bên cạnh niềm tự hào cũng là trách nhiệm của mình với Công ty, với khách hàng, với các nhà máy, cơ quan, xí nghiệp là đối tượng phục vụ của ngành Điện.

Sau 50 năm phấn đấu, phát triển của ngành điện, chúng ta cùng nhau ôn lại chặng đường và đánh giá những thành tựu mà ngành của chúng ta đã đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội, dân sinh, an ninh quốc phòng và trên lĩnh vực hợp tác quốc tế. Ngành chúng ta tự hào với kết quả đã đạt được và tiếp tục nỗ lực phấn đấu cho những chặng đường tiếp theo; phù hợp với xu thế phát triển và hòa nhập quốc tế của tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung.

Tôi còn nhớ mãi, năm đó lần đầu tiên tôi đến công tác tại xã Văn Luông - huyện Tân Sơn. Khi đó, để vào xã chúng tôi chỉ có thể đi bộ. Mấy chú cháu đội mũ bảo hộ; đeo túi dụng cụ của mình rồi đi bộ qua một chiếc cầu treo. Chiếc cầu vừa nhỏ, vừa cao so với dòng nước cuồn cuộn chảy phía dưới và chỉ đủ chỗ cho từng người đi qua một. Nói thật, tôi rất nhát nước cho nên tôi nhìn xuống dòng nước rồi lại nhìn các chú cùng đoàn. Một chú nhìn tôi rồi cười nói: “Cố lên cháu, đi vài lần rồi sẽ quen”. Chú còn bảo tôi: “ Cháu không nên nhìn xuống dưới nước!” - Tôi làm theo lời chú và cảm thấy thật là nhẹ nhõm, một cảm giác đã vượt qua chính mình. Hôm đó, sau khi kết thúc công việc chúng tôi cùng ăn cơm với gia đình người dân trong xã. Bữa cơm tuy đạm bạc nhưng chúng tôi đã cảm nhận được tình cảm của người dân dành cho mình. Chị chủ nhà nói: “ Chị rất vui vì có điện về xã rồi. Từ ngày có điện cuộc sống của người dân trong xã thuận tiện và vui vẻ hơn nhiều”. Hôm đó, trên đường về tôi thấy rất vui. Tôi vui vì nhận ra hiệu quả và ý nghĩa công việc mà tôi và các đồng nghiệp của tôi đã, đang và sẽ làm. Tôi tự nhủ với bản thân mình sẽ chịu khó làm việc, học hỏi và tích lũy kiến thức hơn nữa!

Năm tháng trôi qua, đến giờ tôi đã có một gia đình ổn định, một công việc mang lại cho tôi nhiều niềm vui. Tôi luôn cảm thấy phấn chấn mỗi sáng đến Công ty để bắt đầu một ngày làm việc mới. Tôi thực sự biết ơn người cha của tôi - người đã định hướng và dẫn dắt tôi gắn bó với ngành Điện. Cảm ơn người bạn đời và cũng là đồng nghiệp của tôi đã cùng tôi trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Cảm ơn tất cả các bác, các cô, các chú và các anh chị em đồng nghiệp, những người đã sống và cùng tôi làm việc; những người đã hiểu, thông cảm, hướng dẫn và dìu dắt để tôi có được như ngày hôm nay.

Tự hào với chặng đường đã qua, nhưng tôi cũng nhận thức sâu sắc rằng, chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, khó khăn, chướng ngại vật phải vượt qua. Trong giai đoạn hiện nay và những năm tiếp theo để Công ty Điện lực Phú Thọ lớn mạnh và phát triển hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị  mà Tổng công ty Điện lực Miền Bắc giao, cũng như hoàn thành nhiệm vụ đối với tỉnh Phú Thọ, đòi hỏi mỗi cán bộ, công nhân viên ngành Điện phải nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, sáng tạo, tâm huyết, đề xuất các giải pháp, biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ của từng người, từng phòng, ban, từng Điện lực để góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ của toàn Công ty.

Với vai trò của một chuyên viên phòng chức năng của Công ty, cá nhân tôi xin hứa sẽ kề vai, sát cánh cùng tập thể phòng Kiểm tra, giám sát mua bán điện hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

 Cuối cùng tôi xin chân thành cảm ơn các thế hệ Lãnh đạo Công ty đã tạo tôi một môi trường, một điều kiện làm việc tốt để tôi được phát huy cao nhất kiến thức và khả năng của mình phục vụ cho công việc. Nếu được lựa chọn một lần nữa, tôi chắc chắn vẫn chọn ngành Điện thân yêu!


Trước khi dừng lời, tôi xin chúc những người làm ngành Điện phát huy truyền thống đảm bảo sứ mệnh của ngành. Đội ngũ EVNNPC ngày càng lớn mạnh trên hành trình trở thành đơn vị tiên phong, lá cờ đầu trong trong nước và quốc tế.

Đặng Thị Hương Giang - Phòng Kiểm tra, giám sát mua bán điện

 
Tin cùng thư mục :
Danh Mục