Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, July 15, 2020
 
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng công ty, ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng Thành viên EVN đã gửi thư cho các thế hệ CBCNV Tổng công ty
 
2019-10-05 08:56:35

 

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành

Thân gửi toàn thể CBCNVC, lao động Tổng công ty Điện lực Miền Bắc!

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập Tổng công ty, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, tôi xin gửi đến các đồng chí – là những người đã và đang miệt mài lao động cống hiến cho sự phát triển của EVNNPC nói riêng, ngành Điện Việt Nam nói chung lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Chúc các đồng chí luôn có sức khỏe tốt, tinh thần lao động hăng say, nỗ lực, phát huy truyền thống tốt đẹp 50 năm xây dựng phát triển của EVNNPC.

Các đồng chí thân mến,

Tổng công ty Điện lực miền Bắc là một trong những đơn vị có tiền thân từ trong chiến tranh chống Mỹ ác liệt, và được đặt những viên gạch nền tảng từ trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách nhất của lịch sử ngành Điện cách mạng Việt Nam (những năm từ 1954 – 1964). Từ trong khó khăn, gian khổ, các thế hệ người lao động của Tổng công ty đã anh dũng chiến đấu, hăng say lao động, không quản ngại đổ mồ hôi, nước mắt và máu của mình, để giữ cho dòng điện sáng.

Kể từ ngày chính thức được thành lập (6-10-1969), đến nay, đã trải qua 50 năm xây dựng và phát triển,  các thế hệ CBCNV Tổng công ty luôn giữ gìn, phát huy, góp phần tạo nên sức mạnh, chiều sâu văn hóa và thành công chung của ngành Điện cách mạng Việt Nam.

Có thể khẳng định, trong suốt nửa thế kỷ, các thế hệ CBCNV của EVNNPC, bằng sức lao động, cần cù, sáng tạo, bằng những nỗ lực và hy sinh thầm lặng đã cùng nhau giữ gìn, xây dựng và phát triển hệ thống điện từ cơ sở vật chất bé nhỏ, manh mún, từ trong đau thương gian khó của chiến tranh, đến những thách thức trong thời kỳ đổi mới của đất nước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các đồng chí cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ với vai trò là một ngành kinh tế - kỹ thuật hạ tầng, tạo nền tảng và động lực cho sự phát triển toàn diện về mọi mặt đời sống kinh tế - chính trị -  xã hội của đất nước.

50 năm qua, dưới sự định hướng, chỉ đạo, đồng hành và hỗ trợ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Điện lực Miền Bắc đã có những bước đi vững vàng, sự phát triển vượt bậc. Từ cơ sở ban đầu chỉ có 181 MW công suất đặt, gần 500 km đường dây và khoảng 2.000 trạm biến áp các loại, hệ thống điện manh mún, công nghệ lạc hậu, cũ nát,… Đến nay Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã quản lý: 8.598,61km đường dây 110kV, 250 trạm biến áp 110kV với tổng dung lượng 19.047,5 MVA; 218.945,38 km đường dây trung hạ áp, 51.389 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng 14.684.288 MVA bán điện trực tiếp với hơn 10,170 triệu khách hàng trên địa bàn trải dài 27 tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ với sản lượng và mức tăng trưởng điện thương phẩm hàng đầu của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Cùng với đó, dịch vụ khách hàng cũng được nâng cấp, hoàn thiện, đồng bộ theo yêu cầu của EVN/ngành Điện nói chung.

Đặc biệt, địa bàn Tổng công ty Điện lực Miền Bắc quản lý hầu hết là núi cao, vùng sâu vùng xa hoặc đồng bằng ven biển, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết khắc nghiệt, mưa bão gây bất lợi cho hệ thống điện… Điều kiện làm việc của người lao động vì vậy cũng nhiều khó khăn so với các Tổng công ty phân phối điện khác của Tập đoàn. Tuy nhiên, trong điều khiện đó, người lao động vẫn nỗ lực, sáng tạo, vượt khó, cùng với sự động viên, cơ chế chính sách hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty/ các đơn vị, toàn thể CBCNV đã luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giúp EVNNPC hoàn thành trọng trách EVN giao với mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân hàng năm của các Công ty Điện lực tăng từ 12 đến hơn 14%. EVNNPC cũng là đơn vị dẫn đầu toàn ngành về công tác điện nông thôn. Từ năm 2015, hầu hết các xã biên giới đã được cấp điện, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện mục tiêu định canh định cư, phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh khu vực biên giới. Tính đến cuối năm 2018, trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, số xã có điện đạt 100% và số hộ dân nông dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 98,3%.

Cùng với sự phát triển không ngừng về quy mô, năng lực, là sự hoàn thiện của mô hình tổ chức hoạt động. Đến nay, EVNNPC đã trở thành một Tổng công ty phân phối điện có cơ cấu tổ chức hoàn thiện, đồng bộ, với 27 công ty trực thuộc, quản lý vận hành, phân phối điện trên địa bàn rộng lớn của 27 tỉnh thành, đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho nhu cầu phát triển toàn diện của các địa phương. Các thế hệ CBCNVC lao động ENVNPC cũng trưởng thành về năng lực, trình độ, dần làm chủ được hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại.

Sự phát triển toàn diện, vượt bậc của Tổng công ty trong suốt thế kỷ qua còn có ý nghĩa đặc biệt trong việc giúp đỡ Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát triển nhanh, bền vững, thực hiện tốt sứ mệnh của mình đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thưa các đồng chí,


Những thành tựu mà EVNNPC đã đạt được trong 50 năm qua rất lớn lao, đáng trân trọng và tự hào. Tuy nhiên, trước những đòi hỏi ngày càng cao của ngành Điện Việt Nam nói riêng, của công cuộc đổi mới, phát triển và hiện đại hóa đất nước nói chung, chúng ta sẽ còn phải tiếp tục đối diện với vô vàn khó khăn, thử thách trong những giai đoạn tiếp theo. Và để hoàn thành trọng trách, sứ mệnh của mình, đáp ứng đủ điện cho 100% hộ dân trong cả nước, không ngừng nâng cao chất lượng điện năng và hoàn thiện chất lượng dịch vụ khách hàng, thực hiện thành công Quy hoạch điện VII, triển khai thị trường điện, xây dựng và vận hành lưới điện thông minh, liên kết lưới điện khu vực và quốc tế, đẩy mạnh tái cơ cấu, đổi mới doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả, năng suất lao động toàn nghành…EVN rất cần sự chung sức, đồng lòng của toàn thể CBNV, người lao động trong đó có Tổng công ty Điện lực Miền Bắc.

Với những thành quả đáng tự hào mà thế hệ lao động của EVNNPC đã đạt được trong 50 năm qua, tôi hy vọng và tin tưởng các đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu và thành công hơn nữa trong tương lai. Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ngành và EVN đã, đang và sẽ tiếp tục tin tưởng, đồng hành, tạo điều kiện để các đồng chí thực hiện thành công trọng trách của mình. Sứ mệnh lịch sử càng lớn lao, nhiệm vụ càng nặng nề, thì các đồng chí càng cần có sự bức phá mạnh mẽ hơn nữa. Tôi hy vọng và tin tưởng các đồng chí sẽ làm được điều đó.

Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, đoàn kết, nỗ lực và thành công.

Thân ái
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN
DƯƠNG QUANG THÀNH
Đã ký

 
Tin cùng thư mục :
Tự ý sửa hóa đơn điện, can thiệp công tơ điện là việc “bất khả thi”
EVNNPC chủ động các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng
EVNNPC triển khai phổ biến Sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó tương ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai
EVNNPC thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng, bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững
Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo ưu tiên nguồn vốn phát triển hệ thống lưới điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Làm việc, thăm hỏi nhân dịp Tháng Công nhân năm 2020 tại Công ty Điện lực Phú Thọ.
Đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Bắc kiểm tra tình hình thực hiện toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 – 2020 tại Công ty Điện lực Phú Thọ
Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020): Dòng điện nhớ ơn Bác Hồ
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng
Danh Mục