Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, August 10, 2020
 
Điện lực Tam Nông đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
 
2019-07-11 10:45:10

 Nắng nóng gay gắt kéo dài khiến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn tăng cao. Để chủ động đối phó với những diễn biến thất thường của thời tiết, Điện lực Tam Nông đã lên nhiều phương án cụ thể nhằm đảm bảo tối đa việc cấp điện phục vụ nhân dân. Đây cũng được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của Điện lực Tam Nông trong năm 2019.

Điện lực Tam Nông thực hiện sửa chữa thường xuyên lưới điện năm 2019

 Điện lực Tam Nông thực hiện thay TI TBA TG Cổ Tiết

Dù mới bước vào những đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè năm 2019, nhưng sản lượng điện tiêu thụ đã tăng đột biến (sản lượng điện tiêu thụ tháng 6/2019 là 8,97tr kWh so cùng kỳ tháng 6/2018 là 7,99tr kWh tăng 0,98tr kWh). Để đảm bảo cấp điện trên địa bàn ngày từ cuối năm 2018 đầu năm 2019, Điện lực Tam Nông đã xây dựng trình giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo lượng điện ổn định, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho toàn địa bàn huyện Tam Nông như: Chống quá tải lưới điện phân phối huyện Tam Nông (TBA Hương Nộn 6, Xuân Lộc 9, Tứ Mỹ 8, Hiền Quan 7 và Cổ Tiết 10); thay các tủ hạ thế không đảm bảo tiêu chuẩn vận hành; Sửa chữa lớn ĐZ hạ thế (sau TBA Xuân Lộc 2, Xuân Lộc 7, Thọ Văn 2, Tứ Mỹ 1, Tứ Mỹ 4, Thanh Uyên 5); sửa chữa thường xuyên một số vị trí hỏng hóc, đe dọa sự cố trên lưới… Đồng thời Điện lực Tam Nông cũng đã đề ra các biện pháp tình huống, các nhiệm vụ cụ thể cho các bộ phận trong việc đảm bảo cấp điện năm 2019.

 

Cùng với việc đảm bảo hạ tầng điện được vận hành an toàn liên tục và ổn định, công tác tuyên truyền về việc tiết kiệm điện được đơn vị triển khai có hiệu quả, nhờ vậy ý thức tiết kiệm của các gia đình cũng được nâng cao.

 

Điện lực Tam Nông thay sứ, lấy lại độ võng đz 35kV

Theo dự báo của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, năm 2019 miền Bắc sẽ có nhiều đợt nắng nóng cao điểm, tình trạng nắng nóng gay gắt trên diện rộng sẽ khiến nhu cầu sử dụng các thiệt bị làm mát (quạt điện, điều hòa nhiệt độ, máy làm mát….) tăng cao đột biến. Điều này dẫn đến lượng điện tiêu thụ trên địa bàn huyện tăng mạnh. Bên cạnh việc nỗ lực của ngành điện cũng rất cần sự phối hợp của người dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng.

 

Tin bài và ảnh: Trần Thu Thủy - Điện lực Tam Nông

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đoan Hùng: Nhiều giải pháp nhằm chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng và giảm tổn thất điện năng
Điện lực Cẩm Khê (PC Phú Thọ): 4 ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố điện do mưa bão
Điện lực Hạ Hòa : Đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
Khắc phục sự cố lưới điện những ngày cách ly toàn xã hội
Điện lực Đoan Hùng thực hiện phòng chống virus Covid-19
Điện lực Thanh Ba triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng
Điện lực Tam Nông tri ân khách hàng bằng những việc làm thiết thực
Điện lực Hạ Hòa: Lắp đặt, sửa chữa điện cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Điện lực Đoan Hùng triển khai các hoạt động trong tháng Tri ân khách hàng
Thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện Việt Nam
Danh Mục