Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Monday, September 21, 2020
 
Tổng kết Chương trình "Trường học tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2018" tại trường THCS Gia cẩm - Tp Việt Trì
 
2018-11-23 15:26:12

 

Với mục tiêu giáo dục, rèn luyện ý thức tự giác, tiết kiệm cho giới trẻ, tạo nên một thế hệ sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong tương lai, đồng thời hình thành đội ngũ tuyên truyền viên trẻ có kiến thức và hiểu biết sâu rộng, hàng năm Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp với các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nhiều chương trình, một trong số đó là chương trình “Trường học tiết kiệm điện” .

Năm 2018, Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp với Trường THCS Gia Cẩm phát động chương trình “Trường học tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2018”. Thông qua 3 nội dung thi: Thi viết thư gửi tương lai, thi vẽ tranh, thi hùng biện, các em học sinh đã được cung cấp những kiến thức cần thiết, cơ bản về cách sử dụng điện một cách tiết kiệm, an toàn.

Sau gần 1 tháng triển khai, ngày 29/10/2018, Ban tổ chức đã tổng kết chương trình và chọn ra các em học sinh đạt giải để trao nhiều phần thưởng, trong đó mỗi nội dung có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Ông Phùng Văn Lợi - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Phú Thọ trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải trong phần thi Vẽ tranh

Chương trình đã tạo được sự lan tỏa trong toàn trường, làm thay đổi nhận thức của các em học sinh, cán bộ, giáo viên trong nhà trường, đồng thời qua đó các em học sinh tuyên truyền vận động người thân cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả  theo nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách, đúng nhu cầu. Mỗi hành động tiết kiệm điện dù nhỏ cũng sẽ góp phần làm giảm tiêu thụ điện, tiêu thụ năng lượng, giảm được lượng khí thải ô nhiễm môi trường, bảo vệ sự sống trên trái đất, đồng thời tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình và cho quốc gia.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bạn Hoàng Giang - Lớp 9A - đạt giải nhất phần thi Hùng biện với thông điệp: “Hãy tiết kiệm điện để bảo vệ cuộc sống tươi đẹp của chúng ta”

 

Ông Phạm Đức Triển - Phó Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Việt Trì trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải phần thi Thư gửi tương lai

Ban tổ chức chương trình cùng các em học sinh thực hiện nghi thức “Thư gửi tương lai”

 

Tin bài: Lê Thị Hồng Hạnh - Tạ Hồng Nhung - PC Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
[Infographic] Tiết kiệm điện tại cơ sở sản xuất
8 cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất
Phát động chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2020 tại tỉnh Phú Thọ
10 cách tiết kiệm điện trong mùa hè giúp giảm 50% hóa đơn
5 cách hiệu quả giúp tiết kiệm tiền điện hàng tháng
Những cách tiết kiệm điện hay nhất cho gia đình 2020
Tuyên dương 90 gia đình Tiết kiệm điện tại tỉnh Phú Thọ
Hội thảo sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả: Trách nhiệm và lợi ích của doanh nghiệp tại Phú Thọ
Tiếp tục triển khai chương trình thi đua Gia đình Tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Chương trình Gia đình Tiết kiệm điện tỉnh Phú Thọ năm 2017
Danh Mục