Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, July 15, 2020
 
Điện lực Đoan Hùng thực hiện chỉnh trang lưới điện
 
2018-09-20 08:56:47

 

Hiện nay trên các tuyến đường dây điện khu vực Thị trấn Đoan Hùng, tình trạng cáp viễn thông của nhiều nhà mạng, đặc biệt là cáp thuê bao kéo về nhà dân được treo một cách tùy tiện trên cùng một cột và đan xen nhau, số lượng các sợi cáp viễn thông nhiều và không phân biệt rõ được của đơn vị nào quản lý, lượng cáp rác tồn tại từ nhiều năm trước đến nay không còn sử dụng nhưng cũng không được tháo dỡ, thu hồi… Có nhiều đoạn trùng, thấp không bảo đảm khoảng cách với mặt đất, khoảng cách với đường dây điện. Tình trạng nhiều dây cáp viễn thông treo gần đường dây điện thậm chí còn buộc vào dây điện hạ thế làm tăng nguy cơ chạm chập điện, dễ gây cháy nổ và mất an toàn cho công nhân ngành điện và công nhân viễn thông khi thực hiện các công việc trên cột điện.  Ngoài ra hành lang lưới điện còn bị xâm hại bởi biển quảng cáo hoặc cây cối gây khó khăn trong công tác quản lý vận hành, sửa chữa lưới điện và  gây mất mỹ quan đô thị.

Với mục đích đảm bảo an toàn vận hành lưới điện, an toàn các tuyến cáp thông tin quan trọng giảm thiểu nguy cơ chạm chập cháy nổ. Đường dây cáp thông tin treo trên cột điện được bố trí gọn ngàng hợp lý và đặc biệt bảo đảm mỹ quan đô thị.

Thực hiện công văn số 1074/PCPT-KT ngày 14/6/2018 về việc “Triển khai thực hiện 5S lưới điện và duy trì chỉnh trang lưới điện” và công văn số 1650/PCPT-CNTT của Công ty Điện lực Phú Thọ ngày 31/8/2018 về việc phối hợp với Vietel Phú Thọ khảo sát các tuyến cáp quang xin treo; ngày 31/8/2018 Điện lực Đoan Hùng đã phối hợp cùng với các đơn vị viễn thông trên địa bàn huyện Đoan Hùng  gồm: Vinaphone, Viettel, truyền hình cáp SaigonTourist tổ chức ra quân triển khai thực hiện việc chỉnh trang lưới điện khu vực thị trấn Đoan Hùng trên tuyến đường trung tâm huyện từ ngã ba Bưu Điện Đoan Hùng đến cầu Đoan Hùng với tổng chiều dài 2.5km. Các công việc được thực hiện gồm: Kiểm tra xử lý, loại bỏ các loại dây cáp viễn thông không còn sử dụng, tổ chức phân tách gắn biển tên nhận diện, bó buộc gọn gàng các loại cáp viễn thông; phát quang hành lang đường dây điện, bóc, tháo hết các quảng cáo rao vặt trên cột điện, chỉnh trang lại hòm công tơ ngay ngắn; sắp xếp, đi gọn gàng dây cáp vào và ra công tơ.

Sau 02 ngày 31&1/9/2018, với sự nỗ lực của các đơn vị liên quan, khu vực thị trấn Đoan Hùng đã được chỉnh trang; các đường cáp viễn thông được loại bỏ cáp rác, bó buộc gọn gàng trong gông, treo tên biển dễ dàng nhận diện; các cột điện đã được gỡ hết các quảng cáo, rao vặt; hệ thống hộp công tơ được lắp đặt gọn gàng ngay ngắn, dây cáp vào và dây cáp sau công tơ được lắp đặt sắp xếp gọn gàng theo thứ tự, đồng nhất.

Sau khi hoàn thành chỉnh trang lưới điện, bó cáp viễn thông trên tuyến đường trung tâm huyện, các đơn vị đã cùng ngồi bàn bạc, rút kinh nghiệm và đề xuất phương án thực hiện các tuyến đường tiếp theo trên địa bàn thị trấn Đoan Hùng. 

Hình ảnh trước khi thực hiện bó cáp

Hình ảnh sau khi thực hiện bó cáp

Chỉnh trang lưới điện là việc làm hết sức cần thiết, nên được thực hiện thường xuyên bởi nó không chỉ bảo đảm an toàn cho con người phương tiện qua lại mà còn góp phần tạo nên một diện mạo mới cho mỹ quan đô thị.

Tin bài: Nguyễn Thị Thu Hường - ĐL Đoan Hùng

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đoan Hùng: Nhiều giải pháp nhằm chống quá tải lưới điện mùa nắng nóng và giảm tổn thất điện năng
Điện lực Cẩm Khê (PC Phú Thọ): 4 ngày đêm nỗ lực khắc phục sự cố điện do mưa bão
Điện lực Hạ Hòa : Đẩy mạnh công tác kiểm tra phòng chống trộm cắp điện
Khắc phục sự cố lưới điện những ngày cách ly toàn xã hội
Điện lực Đoan Hùng thực hiện phòng chống virus Covid-19
Điện lực Thanh Ba triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng
Điện lực Tam Nông tri ân khách hàng bằng những việc làm thiết thực
Điện lực Hạ Hòa: Lắp đặt, sửa chữa điện cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Điện lực Đoan Hùng triển khai các hoạt động trong tháng Tri ân khách hàng
Thư của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhân kỷ niệm 65 năm ngày Truyền thống ngành Điện Việt Nam
Danh Mục