Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Thursday, February 21, 2019
 
Điện lực Đoan Hùng Triển khai thực hiện công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2018.
 
2018-05-18 16:52:53

           Thực hiện công văn số 1658/EVNNPC-KT của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc và công văn số 779/PCPT-KT của Công ty Điện lực Phú Thọ về việc giảm sự cố lưới điện trong mùa mưa bão  năm 2018. Điện lực Đoan Hùng đã triển khai thực hiện công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão.

Đảm bảo an toàn lưới điện là một trong những nhiệm vụ quan trọng đặt lên hàng đầu của ngành điện, có vai trò quan trọng cho mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.Vấn đề là phải làm tốt công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức, nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân dân cũng như các cơ quan doanh nghiệp về các biện pháp an toàn điện bảo vệ tài sản và tính mạng là rất cần thiết.

Ông Trần Ngọc Nho – Giám đốc Điện lực Đoan Hùng cho biết: Điện lực Đoan Hùng đang quản lý 264 trạm biến áp và 570 km đường dây hạ thế, 246 km đường dây cao thế và cấp điện cho 30784 khách hành sử dụng điện. Để thực hiện tốt công tác an toàn lưới điện năm 2018, Điện lực Đoan Hùng đã đưa ra các phương án cụ thể đối với những trạm và đường dây mất an toàn trong mùa mưa bão này.

Giám đốc Điện lực Đoan Hùng yêu cầu các đội sản xuất đường dây và trạm biến áp số 1 và 2 phân công nhiệm vụ cụ thể cùng phối kết hợp với các thợ điện dịch vụ đại lý đến từng điểm mất an toàn hành lang. Các biện pháp đó là chặt cây phát tuyến hành lang, đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân trong toàn huyện khi có sự cố về mưa bão, sạt sở đất, ngập úng nước….

Ảnh chặt cây đường dây 35 KV lộ 371 E4.14

Để chủ động ứng phó với các tình huống xẩy ra do bão lũ đảm bảo vận hành lưới điện ổn định trên địa bàn huyện, ngay từ đầu mùa mưa bão năm 2018, Phó giám đốc Điện lực Đoan Hùng – Ông Nguyễn Ngọc Vinh đã làm công văn gửi sang UBND huyện Đoan Hùng để chủ động phòng tránh phối kết hợp với ban chỉ đạo PCLB &TKCN của huyện có hướng đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương khi có sự cố xảy ra trên địa bàn huyện nhằm giảm thiểu thiệt hại nhỏ nhất về con người và tài sản .

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng – Trưởng ban chỉ đạo PCLB&TKCN của huyện cũng đã đồng ý và cùng phối hợp với Điện lực Đoan Hùng bằng cách tuyên truyền trên loa phát thanh của huyện, có công văn đến từng xã yêu cầu bà con nhân dân cùng phối hợp cho chặt toàn bộ các cây cối và giải phóng hành lang làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác quản lý vận hành và cung cấp điện phục vụ sản xuất, đời sống an ninh trật tự xã hội của địa phương và đường điện Quốc gia.

Những năm gần đây tình hình thời tiết khá phức tạp khó lường gây ảnh hưởng và thiệt hại không nhỏ đến hoạt động của ngành điện và của nhân dân. Ông Nguyễn Thanh Sơn ở khu 4 xã Yên Kiện, huyện Đoan Hùng cho biết: “Tôi là người dân sinh sống ở đây từ nhỏ, bản thân tôi cũng đã chứng kiến một số sự cố nguy hiểm cho con người và tài sản của nhà nước”. Do vậy ông thường xuyên nhắc nhở vận động bà con trong xã Yên Kiện phải có ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Ban lãnh đạo Điện lực Đoan Hùng thường xuyên kiểm tra đôn đốc động viên CBCNV cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao và làm mọi cách để bà con nhân dân cùng mình chặt toàn bộ cây cối đang ảnh hưởng tới lưới điện trong toàn huyện.Với tinh thần chủ động khắc phục mọi khó khăn, Điện Lực Đoan Hùng đã và đang thực hiện nghiêm túc theo công văn chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc và Công ty điện lực Phú Thọ.

    Ảnh chặt cây của anh em công nhân kết hợp với thợ điện dịch vụ đại lý xã

 

Ảnh chặt cây phát tuyến hành lang đường dây 0,4 Kv .

                                                            

Tin và ảnh: Thu Hường – ĐL Đoan Hùng

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Phù Ninh tri ân khách hàng sử dụng điện
Điện lực Thanh Thủy tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng năm 2018”
Điện lực Cẩm Khê triển khai tháng tri ân khách hàng năm 2018
Điện lực TX Phú Thọ với chương trình “ Tri ân khách hàng” năm 2018
Điện lực Thanh Ba hoàn thành các hoạt động “Tri ân khách hàng” năm 2018
Điện lực Đoan Hùng thực hiện chỉnh trang lưới điện
Điện lực Thanh Thủy hưởng ứng chiến dịch ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông và tổng vệ sinh môi trường trong thời gian Lễ Quốc Khánh 2/9/2018 của huyện Thanh Thanh Thủy
HÃY TIẾT KIỆM ĐIỆN – VÌ MỘT MÙA HÈ KHÔNG MẤT ĐIỆN
Điện lực Hạ Hòa đang trên con đường lấy khách hàng làm trung tâm
Điện lực Cẩm Khê kiểm tra sửa chữa lưới điện trước mùa mưa bão
Danh Mục