Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, December 19, 2018
 
Điện lực Thị xã Phú Thọ: Nâng cao chất lượng điện nông thôn
 
2018-01-05 15:05:30

Nâng cao chất lượng điện nông thôn là yếu tố quan trọng nhằm phát triển các hộ ngành nghề nông nghiệp nông thôn, đẩy mạnh hoạt động chuyển dịch cơ cấu lao động góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dụng nông thôn mới ở các địa phương.

Gia đình ông Trần Huy Đức - Khu 4, xã Hà Thạch,Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vốn làm nghề bún bánh truyền thống lâu năm. Ông cho biết: “Những năm đầu đi vào sản xuất, nguồn điện không ổn định nên phần lớn các công đoạn phải làm thủ công, không hiệu quả về năng suất, số lượng bánh bán ra thị trường được ít. Từ ngày có trạm biến áp mới, đường điện rất tốt, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư máy móc để sản xuất, đến nay, điện khoẻ, ổn định và ít khi mất”.

Trong những năm gần đây, hệ thống đường dây và trạm biến áp của xã Hà Thạch đã được cải tạo nâng cấp, gia đình ông Đức và nhiều hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại, mở rộng sản xuất, giải quyết được nhiều công ăn, việc làm cho người dân địa phương, tiết kiệm thời gian lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Hộ sản xuất ông Trần Huy Đức - Khu 4, xã Hà Thạch, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ 

Ông Chu Thế Long - Trưởng khu 4 - xã Hà Thạch - Thị xã Phú Thọ cho biết: “Sau khi ngành điện đầu tư, nâng cấp đường dây điện thì chất lượng điện rất tốt, chính như vậy, người dân đã đầu tư máy móc công nghệ trong sản xuất, từng bước tăng năng suất, nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nhân dân”.

Để người dân trên địa bàn sử dụng điện lưới ổn định, chất lượng đảm bảo, Điện lực Thị xã Phú Thọ đã đầu tư TBA cho khu vực nội thị và nông thôn, cải tạo và lắp đặt mới 03 trạm biến áp tại xã Hà Thạch, đến nay trên địa bàn xã Hà Thạch có 13 TBA đã đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của xã Hà Thạch.

Chất lượng điện năng được cải thiện đồng nghĩa với đời sống của bà con nhân dân được nâng lên, đây cũng là điều kiện của người dân vùng nông thôn thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. 

Tin & ảnh: Vy Vũ Nghĩa - ĐL  thị xã Phú Thọ

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đoan Hùng thực hiện chỉnh trang lưới điện
Điện lực Thanh Thủy hưởng ứng chiến dịch ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông và tổng vệ sinh môi trường trong thời gian Lễ Quốc Khánh 2/9/2018 của huyện Thanh Thanh Thủy
HÃY TIẾT KIỆM ĐIỆN – VÌ MỘT MÙA HÈ KHÔNG MẤT ĐIỆN
Điện lực Hạ Hòa đang trên con đường lấy khách hàng làm trung tâm
Điện lực Cẩm Khê kiểm tra sửa chữa lưới điện trước mùa mưa bão
Lễ phát động thực hiện VHATLĐ năm 2018 của ĐL TP Việt Trì
Điện lực Thanh Ba: Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2018
Điện lực Đoan Hùng Triển khai thực hiện công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2018.
Điện lực Thanh Ba chủ động cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2018
PC Phú Thọ tổ chức Diễn tập an toàn, sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2018
Danh Mục