Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Sunday, March 25, 2018
 
Điện lực Thị xã Phú Thọ: Nâng cao chất lượng điện nông thôn
 
2018-01-05 15:05:30

Nâng cao chất lượng điện nông thôn là yếu tố quan trọng nhằm phát triển các hộ ngành nghề nông nghiệp nông thôn, đẩy mạnh hoạt động chuyển dịch cơ cấu lao động góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dụng nông thôn mới ở các địa phương.

Gia đình ông Trần Huy Đức - Khu 4, xã Hà Thạch,Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ vốn làm nghề bún bánh truyền thống lâu năm. Ông cho biết: “Những năm đầu đi vào sản xuất, nguồn điện không ổn định nên phần lớn các công đoạn phải làm thủ công, không hiệu quả về năng suất, số lượng bánh bán ra thị trường được ít. Từ ngày có trạm biến áp mới, đường điện rất tốt, chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư máy móc để sản xuất, đến nay, điện khoẻ, ổn định và ít khi mất”.

Trong những năm gần đây, hệ thống đường dây và trạm biến áp của xã Hà Thạch đã được cải tạo nâng cấp, gia đình ông Đức và nhiều hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã mạnh dạn đầu tư máy móc hiện đại, mở rộng sản xuất, giải quyết được nhiều công ăn, việc làm cho người dân địa phương, tiết kiệm thời gian lao động, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Hộ sản xuất ông Trần Huy Đức - Khu 4, xã Hà Thạch, Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ 

Ông Chu Thế Long - Trưởng khu 4 - xã Hà Thạch - Thị xã Phú Thọ cho biết: “Sau khi ngành điện đầu tư, nâng cấp đường dây điện thì chất lượng điện rất tốt, chính như vậy, người dân đã đầu tư máy móc công nghệ trong sản xuất, từng bước tăng năng suất, nâng cao chất lượng đời sống cho bà con nhân dân”.

Để người dân trên địa bàn sử dụng điện lưới ổn định, chất lượng đảm bảo, Điện lực Thị xã Phú Thọ đã đầu tư TBA cho khu vực nội thị và nông thôn, cải tạo và lắp đặt mới 03 trạm biến áp tại xã Hà Thạch, đến nay trên địa bàn xã Hà Thạch có 13 TBA đã đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của xã Hà Thạch.

Chất lượng điện năng được cải thiện đồng nghĩa với đời sống của bà con nhân dân được nâng lên, đây cũng là điều kiện của người dân vùng nông thôn thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư công nghệ mới vào sản xuất kinh doanh, mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương. 

Tin & ảnh: Vy Vũ Nghĩa - ĐL  thị xã Phú Thọ

 

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Phù Ninh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
Điện lực Tam Nông: Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa bão
Điện lực Hạ Hòa ứng phó với cơn bão số 10
Điện lực thị xã Phú Thọ nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện bị ảnh hưởng do mưa bão
Điện lực Thanh Ba: Tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện
Điện lực Tam Nông: Nâng cao công tác huấn luyện sử dụng thiết bị đo cho công nhân quản lý vận hành
Điện lực Thanh Thủy hưởng ứng Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động năm 2017
Điện lực Thanh Thủy: Đảm bảo cấp điện ổn định mùa hè 2017
Điện lực Thanh Ba: Chia tay người anh cả của đơn vị
Điện lực Thanh Ba: Nỗ lực chống quá tải mùa nắng nóng 2017
Danh Mục