Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, December 19, 2018
 
Điện lực Hạ Hòa ứng phó với cơn bão số 10
 
2017-10-23 13:48:49

Trước dự bão cơn bão số 10 có nhiều diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai UBND huyện Hạ Hòa, Công ty Điện lực Phú Thọ đã có Công điện khẩn yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) của Điện lực Hạ Hòa phối hợp, theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh. Đồng thời kiểm tra các điểm xung yếu, các công trình mới thi công, đang thi công để có phương án ứng phó.

 

CN Điện lực Hạ Hòa nâng cao hòm công tơ để ứng phó với mưa bão 

 

Nhằm phòng tránh tình trạng ngập úng tại các trạm biến áp trong những ngày bão số 10 đổ bộ vào đất liền, Điện lực Hạ Hòa đã lên kế hoạch và sẵn sàng chuẩn bị ứng phó với cơn bão. Đơn vị đã phối hợp với UBND các xã, Xí nghiệp thủy nông Hạ Hòa thực hiện kiểm tra cụ thể các vị trí trạm, kiểm tra hệ thống thoát nước của khu vực xung quanh... Các trạm bơm Ngòi Trang, Ngòi Mỹ được kiểm tra đảm bảo vận hành sẵn sang khi có mưa lớn.

Tại Điện lực Hạ Hòa, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) đã yêu cầu toàn thể CBCNV thực hiện vệ sinh cơ quan, khơi thông các cống, rãnh thoát nước, các kho vật tư dự phòng phòng chống thiên tai được kiểm tra, sắp xếp gọn gang sẵn sàng sử dụng khi cần huy động, chuẩn bị sẵn sàng cẩu tự hành để ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp. 

Đơn vị đã bố trí 100% lực lượng ứng trực với hơn 40 cán bộ công nhân viên, 103 đại lý dịch vụ bán lẻ điện trên 30 xã thuộc huyện Hạ Hòa, các phương tiện vận tải, thiết bị cơ giới đảm bảo sẵn sàng hoạt động giải quyết khi có mưa bão lớn. Tại các vị trí được phân công trực luôn chủ động báo cáo, giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của BCH phòng chống thiên tai huyện; Tại các điểm xung yếu trên toàn tuyến đường dây trung áp, hạ áp được kiểm tra và xử lý, đặc biệt phối hợp với UBND các xã tổ chức tuyên truyền đến toàn thể nhân dân để giải quyết triệt để các cây có nguy cơ đổ vào đường dây khi xảy ra mưa bão.

 

CN Điện lực Hạ Hòa thay thế các cột kém chất lượng tránh sự cố đáng tiếc xảy ra do mưa bão 

 

Trong suốt những ngày xảy ra mưa bão, toàn thể CBCNV Điện lực Hạ Hòa chấp hành theo đúng mệnh lệnh của Ban chỉ huy PCTT và TKCN. Thực hiện trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, lũ, úng ngập về Ban chỉ huy PCTT và TKCN Công ty đúng quy định.

Với sự chuẩn bị kịp thời và sự phối hợp của các cấp các ngành, UBND các xã trên địa bàn huyện Hạ Hòa và đặc biệt là các hộ dân nơi có các công trình điện, cơn bão số 10 vừa qua đã không xảy ra sự cố làm ảnh hưởng đến việc cung cấp điện đối với toàn thể nhân dân trong huyện. 

 

Tin & ảnh: Đỗ Xuân Trường - ĐL Hạ Hòa

 

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Đoan Hùng thực hiện chỉnh trang lưới điện
Điện lực Thanh Thủy hưởng ứng chiến dịch ra quân giải phóng hành lang an toàn giao thông và tổng vệ sinh môi trường trong thời gian Lễ Quốc Khánh 2/9/2018 của huyện Thanh Thanh Thủy
HÃY TIẾT KIỆM ĐIỆN – VÌ MỘT MÙA HÈ KHÔNG MẤT ĐIỆN
Điện lực Hạ Hòa đang trên con đường lấy khách hàng làm trung tâm
Điện lực Cẩm Khê kiểm tra sửa chữa lưới điện trước mùa mưa bão
Lễ phát động thực hiện VHATLĐ năm 2018 của ĐL TP Việt Trì
Điện lực Thanh Ba: Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2018
Điện lực Đoan Hùng Triển khai thực hiện công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2018.
Điện lực Thanh Ba chủ động cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2018
PC Phú Thọ tổ chức Diễn tập an toàn, sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2018
Danh Mục