Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, October 17, 2017
 
CT ĐL Phú Thọ đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong cơ quan
 
2013-01-05 16:13:20

CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐẢM BẢO

 AN TOÀN AN NINH TRẬT TỰ TRONG CƠ QUAN

           Trong điều kiện tình hình an ninh trật tự xã hội nói chung, thành phố Việt Trì nói riêng trong thời gian gần đây có các diễn biến phức tạp. Trụ sở nhà điều hành Công ty Điện lực Phú Thọ thuộc địa bàn phường Gia Cẩm sát trục đường Đại lộ Hùng Vương với lưu lượng con người và phương tiện tham gia giao thông  lớn. Chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong cơ quan  cần phải được coi trọng một cách đúng mức. Mặt khác trong khu vực cơ quan làm việc của Công ty ngoài các phòng ban nghiệp vụ, các phân xưởng phụ trợ còn có các quầy thu tiền điện tư gia và điểm trực sử lý sự cố thuộc Điện lực TP Việt Trì, quầy trực bảo hành và cung cấp dịch vụ Viễn thông điện lực. Với khối lượng khách hàng và phương tiện cơ giới (ôtô, xe máy) khách hàng đến giao dịch liên hệ công tác hàng ngày lớn trong khi diện tích đất sử dụng trong khuôn viên cơ quan còn hạn chế. Chính vì vậy mà vấn đề được đặt ra là phải bố trí mặt bằng nhà xưởng, khu vực kho tàng, khu vực để ô tô , xe máy của CBCNV và khách hàng như thế nào cho hợp lý và khoa học để đảm bảo phục vụ sản xuất không bị ách tắc, khách  đến làm việc không bị phiên hà , đảm bảo an toàn tài sản chung và riêng ( kể cả của khách hàng) một cách tốt nhất.

          Trước tình hình đó, phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ kiện toàn lại các khâu trong công tác bảo vệ và đảm bảo an ninh trật tự trong cơ quan. Với điều kiện thực tế lực lượng bảo vệ hiện có chỉ còn 10 người ( sau khi có 02 đ/c nghỉ hưu theo chế độ) đã quán triệt tinh thần trách nhiệm trong công tác và thực hiện tốt quy định giao tiếp khách hàng trong quy trình KD ĐN, sắp xếp đi ca hợp lý (trong đó có tăng cường nhân lực vào ca khuya và những dịp có sự kiện lớn như: Bầu cử, ngày Lễ, Tết…). Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ đã ban hành lại Nội quy cơ quan mới cho phù hợp tình hình thực  tế. CBCNV làm thêm giờ các đơn vị phải tự giác quản lý công việc và đăng ký giấy với trực ban bảo vệ để theo dõi thực hiện gắn với việc tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm  theo quy định chung.  Việc quán xuyến, nhắc nhở hướng dẫn khu vực để xe ô tô, xe máy của khách và CBCNV đã được quy định cụ thể khoa học hơn. Hệ thống đèn bảo vệ được bổ xung kịp thời khi có hỏng hóc để đảm bảo đủ ánh  sáng cần thiết ở các vị trí thích hợp tạo thuận lợi cho công tác giám sát tuần tra canh gác bảo vệ. Khu vực thể thao, bể bơi, nhà khách, nhà ăn, hội trường đã được thường xuyên quan tâm có sự phối hợp quản lý giữa tổ chức công đoàn và chính quyền để khai thác tốt nhất công năng sử dụng và hài hòa trong quản lý đảm bảo an tòan cho con người và tài sản tạo thuận lợi cho CBCNV luyện tập, nâng cao sức khỏe. Các hoạt động phong trào ngoài giờ hành chính  như : Thi đấu, hội thao, giao lưu với các cầu thủ trong và ngoài cơ quan được đẩy mạnh. Phòng Thanh tra bảo vệ và Pháp chế và phòng Thanh tra an toàn thường xuyên phối hợp tốt với cơ quan công an địa phương để tranh thủ sự ủng hộ, hướng dẫn , phối hợp trong công tác bảo vệ cơ quan và bảo vệ an toàn công trình điện, công trình viễn thông điện lực theo kế hoạch phối hợp số 3176/EVN/TC1 ngày 26/9/ 1995 ký giữa Tổng cục 1 (Bộ công an) và Tổng công ty Điện lực Việt Nam (Nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam)  và Nghị định 73/2001- N Đ-CP của Chính Phủ. Chính vì vậy mà công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, thực hiện tốt nội quy cơ quan của Công ty Điện lực Phú Thọ đã ngày càng được thực hiện tốt hơn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới. 

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức thi sát hạch, giữ bậc công nhân kỹ thuật năm 2017
Công ty Điện lực Phú Thọ: Nhiều giải pháp nhằm cấp điện ổn định, liên tục mùa nắng nóng năm 2017
Công ty Điện lực Phú thọ Tổ chức lớp tập huấn làm đầu cáp và hộp nối cáp trung thế
Công ty Điện lực Phú Thọ tham gia Hội thao CNVCLĐ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV năm 2017
Điện lực Phù Ninh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017
Công ty Điện lực Phú Thọ sử dụng hiệu quả Hệ thống viễn thông dùng riêng (VTDR)
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tới thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2017
Công ty Điện lực Phú Thọ: Trao quyết định nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho CBCNV đến tuổi nghỉ hưu
Danh Mục