Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Friday, March 27, 2015
 
CT ĐL Phú Thọ đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong cơ quan
 
2013-01-05 16:13:20

CÔNG TY ĐIỆN LỰC PHÚ THỌ

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC ĐẢM BẢO

 AN TOÀN AN NINH TRẬT TỰ TRONG CƠ QUAN

           Trong điều kiện tình hình an ninh trật tự xã hội nói chung, thành phố Việt Trì nói riêng trong thời gian gần đây có các diễn biến phức tạp. Trụ sở nhà điều hành Công ty Điện lực Phú Thọ thuộc địa bàn phường Gia Cẩm sát trục đường Đại lộ Hùng Vương với lưu lượng con người và phương tiện tham gia giao thông  lớn. Chính vì vậy công tác đảm bảo an toàn an ninh trật tự trong cơ quan  cần phải được coi trọng một cách đúng mức. Mặt khác trong khu vực cơ quan làm việc của Công ty ngoài các phòng ban nghiệp vụ, các phân xưởng phụ trợ còn có các quầy thu tiền điện tư gia và điểm trực sử lý sự cố thuộc Điện lực TP Việt Trì, quầy trực bảo hành và cung cấp dịch vụ Viễn thông điện lực. Với khối lượng khách hàng và phương tiện cơ giới (ôtô, xe máy) khách hàng đến giao dịch liên hệ công tác hàng ngày lớn trong khi diện tích đất sử dụng trong khuôn viên cơ quan còn hạn chế. Chính vì vậy mà vấn đề được đặt ra là phải bố trí mặt bằng nhà xưởng, khu vực kho tàng, khu vực để ô tô , xe máy của CBCNV và khách hàng như thế nào cho hợp lý và khoa học để đảm bảo phục vụ sản xuất không bị ách tắc, khách  đến làm việc không bị phiên hà , đảm bảo an toàn tài sản chung và riêng ( kể cả của khách hàng) một cách tốt nhất.

          Trước tình hình đó, phòng Thanh tra bảo vệ và pháp chế đã tham mưu cho Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ kiện toàn lại các khâu trong công tác bảo vệ và đảm bảo an ninh trật tự trong cơ quan. Với điều kiện thực tế lực lượng bảo vệ hiện có chỉ còn 10 người ( sau khi có 02 đ/c nghỉ hưu theo chế độ) đã quán triệt tinh thần trách nhiệm trong công tác và thực hiện tốt quy định giao tiếp khách hàng trong quy trình KD ĐN, sắp xếp đi ca hợp lý (trong đó có tăng cường nhân lực vào ca khuya và những dịp có sự kiện lớn như: Bầu cử, ngày Lễ, Tết…). Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ đã ban hành lại Nội quy cơ quan mới cho phù hợp tình hình thực  tế. CBCNV làm thêm giờ các đơn vị phải tự giác quản lý công việc và đăng ký giấy với trực ban bảo vệ để theo dõi thực hiện gắn với việc tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm  theo quy định chung.  Việc quán xuyến, nhắc nhở hướng dẫn khu vực để xe ô tô, xe máy của khách và CBCNV đã được quy định cụ thể khoa học hơn. Hệ thống đèn bảo vệ được bổ xung kịp thời khi có hỏng hóc để đảm bảo đủ ánh  sáng cần thiết ở các vị trí thích hợp tạo thuận lợi cho công tác giám sát tuần tra canh gác bảo vệ. Khu vực thể thao, bể bơi, nhà khách, nhà ăn, hội trường đã được thường xuyên quan tâm có sự phối hợp quản lý giữa tổ chức công đoàn và chính quyền để khai thác tốt nhất công năng sử dụng và hài hòa trong quản lý đảm bảo an tòan cho con người và tài sản tạo thuận lợi cho CBCNV luyện tập, nâng cao sức khỏe. Các hoạt động phong trào ngoài giờ hành chính  như : Thi đấu, hội thao, giao lưu với các cầu thủ trong và ngoài cơ quan được đẩy mạnh. Phòng Thanh tra bảo vệ và Pháp chế và phòng Thanh tra an toàn thường xuyên phối hợp tốt với cơ quan công an địa phương để tranh thủ sự ủng hộ, hướng dẫn , phối hợp trong công tác bảo vệ cơ quan và bảo vệ an toàn công trình điện, công trình viễn thông điện lực theo kế hoạch phối hợp số 3176/EVN/TC1 ngày 26/9/ 1995 ký giữa Tổng cục 1 (Bộ công an) và Tổng công ty Điện lực Việt Nam (Nay là Tập đoàn Điện lực Việt Nam)  và Nghị định 73/2001- N Đ-CP của Chính Phủ. Chính vì vậy mà công tác đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, thực hiện tốt nội quy cơ quan của Công ty Điện lực Phú Thọ đã ngày càng được thực hiện tốt hơn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tình hình mới. 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức lễ Tổng kết và trao giải chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” trên địa bàn các huyện, thành thị thuộc tỉnh Phú Thọ năm 2014
Lễ bàn giao bộ phận Kiểm định - Hiệu chuẩn - Thử nghiệm phương tiện đo và ra mắt Trung tâm Thí nghiệm điện Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ sẵn sàng cung cấp điện phục vụ lễ Noel và Tết Dương lịch năm 2015
Công tác giữ gìn vệ sinh môi trường của Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tuyên dương, khen thưởng các thí sinh tham gia Hội thi “Giao tiếp khách hàng giỏi EVNNPC năm 2014”
Công ty Điện lực Phú Thọ khai giảng lớp tập huấn sát hạch cấp thẻ kiểm tra viên điện lực năm 2014
Công ty Điện lực Phú Thọ phát động thi đua “Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tổn thất điện năng được giao năm 2014”
Công ty Điện lực Phú Thọ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ lễ kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm đền Hùng và 45 năm thực hiện di chúc của Người
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức thi thợ giỏi năm 2014
Công ty Điện lực Phú Thọ tham gia Hội thi thợ giỏi năm 2014
Danh Mục