Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, October 17, 2017
 
PC Phú Thọ: Nâng cao hiệu quả trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện
 
2017-09-07 15:39:37

Trong thời gian qua, công tác kiểm tra giám sát mua bán điện của PC Phú Thọ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Phòng KTGSMBĐ PC Phú Thọ đã không ngừng cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ Tổng công ty giao, góp phần làm giảm đáng kể các vụ vi phạm sử dụng điện trên toàn địa bàn quản lý, ngoài việc tiếp tục duy trì các mặt mạnh, đơn vị luôn có những đổi mới trong công việc nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả trong công tác kiểm tra giám sát mua bán điện

Trong 8 tháng đầu năm 2017, PC Thú Thọ đã thực hiện hơn 15 nghìn lượt kiểm tra sử dụng điện của khách hàng. Qua đó, đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp trộm cắp điện, vi phạm HĐMBĐ,vi phạm công suất… trong quá trình sử dụng điện. Có nhiều đơn vị Điện lực đã thực hiện rất tốt công tác kiểm tra sử dụng điện, chống trộm cắp điện trên địa bàn của mình quản lý như Điện lực TX Phú Thọ, Điện lực Cẩm Khê, Điện lực Hạ Hòa….,quyết tâm chấn chỉnh, hạn chế tối đa việc vi phạm sử dụng điện của khách hàng Cụ thể: Điện lực Tx Phú Thọ đã phát hiện và xử lý xong được 10 vụ vi phạm sử dụng điện (trộm cắp điện) truy thu sản lượng điện năng 63.618 kWh, truy thu được tổng số tiền là 198.617.647 đồng. Điện lực Cẩm Khê đã phát hiện và xử lý xong được 11 vụ vi phạm sử dụng điện (Trộm cắp điện) truy thu sản lượng điện năng 20,479 kWh, truy thu được tổng số tiền 58.277.091 đồng, góp phần làm giảm đáng kể các vụ vi phạm sử dụng điện trên địa bàn, giảm tổn thất điện năng toàn Công ty.

 

Khách hàng tự ý câu móc điện trực tiếp vào cầu đấu dây của hòm công tơ không qua hệ thống đo đếm điện năng tại ĐL Cẩm Khê 

Đặc biệt, trong mùa nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, công tác kiểm tra sử dụng điện được tăng cường cả ban ngày lẫn ban đêm, thực hiện thường xuyên và liên tục trên mọi địa bàn, trong đó tập trung vào các khách hàng có mức tiêu thụ điện lớn, khách hàng có TBA chuyên dùng, các TBA có tổn thất điện năng cao, khách hàng có sản lượng bất thường hoặc không có sản lượng trong nhiều tháng liền. Bộ phận KTGSMBĐ của PC Phú Thọ cũng thường xuyên kiểm tra phân tích số liệu qua chương trình theo dõi công tơ có lắp hệ thống đo xa AMR để kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp bất thường như: mất áp, mất dòng, quá tải TI, quá tải công tơ, sai sơ đồ đấu dây, lệch pha tại các TBA công cộng, TBA chuyên dùng để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Để nâng cao hơn nữa công tác nghiệp vụ KTGSMBĐ, ngoài việc không ngừng nỗ lực phấn đấu, học tập trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn, áp dụng công nghệ vào trong công việc nhằm nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, Phòng KTGSMBĐ của Công ty đã phối hợp với Phòng CNTT thực hiện tổ chức tập huấn cho các đối tượng là Trưởng phòng Kinh doanh, Tổ trưởng Tổ KTGSMBĐ các Điện lực sử dụng tiện ích P – SQL Developer lấy số liệu trực tiếp từ CSDL CMIS2.0 để phục vụ công tác Kiểm tra giám sát mua bán điện, chống trộm cắp điện, tạo tính chủ động trong công tác tổng hợp phân tích số liệu phục vụ công tác kiểm tra giám sát tại các Điện lực, nâng cao năng xuất lao động, tăng tính hiệu quả trong công tác kiểm tra phòng chống trộm cắp điện và các vi phạm khác.

Trong năm 2017, thực hiện theo chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Phú Thọ đã Ban hành quy chế thưởng tiền cho các cá nhân tập thể có thành tích cao trong công tác phát hiện sử lý vi phạm sử dụng điện (trộm cắp điện) nhằm động viên kịp thời các tập thể tạo ra phong trào thi đua quyết tâm làm giảm tình trạng trộm cắp điện trong toàn PC Phú Thọ.

Tuy bước đầu công tác KTGSMBĐ đã có nhiều chuyển biến tích cực song trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm sử dụng điện còn gặp rất nhiều khó khăn như: Hiện nay có một số đối tượng có hành vi  sử dụng công nghệ cao tác động vào hệ thống đo đếm điện năng để thực hiện hành vi trộm cắp điện gây ra rất nhiều khó khăn cho công tác phát hiện và xử lý vi phạm. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, có nhiều đối tượng vi phạm sử dụng điện có hành vi côn đồ, hung hãn ngay cả khi có mặt công an gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cán bộ công nhân viên ngành Điện trong việc xử lý vi phạm sử dụng điện.

Xác định được những khó khăn trước mắt, nhưng trong thời gian tới, toàn hệ thống kiểm tra giám sát mua bán điện PC Phú Thọ sẽ luôn cố gắng nỗ lực hết mình để nâng cao hơn nữa chất lượng công việc, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Tổng Công ty giao.

 

Tin & ảnh: Nguyễn Trọng Điểm - Phòng KT, GS MBĐ.

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức thi sát hạch, giữ bậc công nhân kỹ thuật năm 2017
Công ty Điện lực Phú Thọ: Nhiều giải pháp nhằm cấp điện ổn định, liên tục mùa nắng nóng năm 2017
Công ty Điện lực Phú thọ Tổ chức lớp tập huấn làm đầu cáp và hộp nối cáp trung thế
Công ty Điện lực Phú Thọ tham gia Hội thao CNVCLĐ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc lần thứ IV năm 2017
Điện lực Phù Ninh hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2017
Công ty Điện lực Phú Thọ sử dụng hiệu quả Hệ thống viễn thông dùng riêng (VTDR)
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tới thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức Hội thi thợ giỏi năm 2017
Công ty Điện lực Phú Thọ: Trao quyết định nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm xã hội cho CBCNV đến tuổi nghỉ hưu
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tuyên dương, khen thưởng các thí sinh tham gia Hội thi Điều độ viên giỏi năm 2017 và Phụ nữ EVNNPC duyên dáng, sáng tạo cụm 1
Danh Mục