Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, July 18, 2018
 
Điện lực Thanh Ba: Tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện
 
2017-08-03 09:58:28

           Những ngày qua thời tiết khu vực miền Bắc nắng nóng kéo dài, oi bức nhiệt độ cao dao động từ 35-40°C dẫn đến nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng đột biến.

            Với quyết tâm đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện liên tục, an toàn, ổn định phục vụ yêu cầu sản xuất cho các doanh nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện, Ban lãnh đạo Điện lực Thanh Ba đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cũng như các Đội, tổ sản xuất triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm củng cố hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện Thanh Ba.

            Để thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện, đơn vị đã chủ động bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống có sự cố. Mặt khác đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, phát hiện xử lý các khiếm khuyết của lưới điện, các điểm mất an toàn dễ gây ra sự cố mất điện, đồng thời bố trí nguồn nhân lực, vật tư và phương tiện kịp thời để khắc phục nhanh các sự cố có thể xảy ra. Khẩn trương đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh các công trình SCL, nâng công suất chống quá tải đã được lãnh đạo Công ty duyệt để đưa ngay vào sử dụng. Đồng thời chỉ đạo phòng KH-KT-AT phối hợp đội sản xuất tiến hành đo dòng tại các trạm biến áp để có phương án thay thế, hoán chuyển cho phù hợp với yêu cầu phụ tải của từng khu vực.Với mục tiêu không để mất điện cho khách hàng trong thời tiết nắng nóng, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng, đơn vị tiến hành phân công trực 24/24 giờ đảm bảo hệ thống thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra công tác PCCN ở những trạm biến áp trọng điểm, các phụ tải quan trọng nhằm đảm bảo việc cung cấp điện liên tục an toàn và hiệu quả.

 

Công nhân điện lực Thanh Ba xử lý tiếp xúc, cân đảo pha

            Ban lãnh đạo đơn vị cũng yêu cầu các đội, tổ triển khai thực hiện triệt để các biện pháp nhằm chống quá tải cho lưới điện, kiểm tra, cập nhật theo dõi tình trạng vận hành các máy biến áp, kịp thời giải quyết xử lý những hiện tượng bất thường không để xảy ra sự cố máy biến áp như:  thiếu dầu làm hỏng bộ chỉ thị dầu, nước vào tại các nấc phân áp, bình dầu phụ hoặc quá nhiệt bất thường do tiếp xúc... Các đội, tổ tiến hành tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện, phụ tải các trạm biến áp tránh để tình trạng quá tải đường dây hạ áp, kiểm tra tình trạng làm việc của các áptômát tổng, lộ, hiệu chỉnh thông số áptômát phù hợp với mức độ mang tải của máy biến áp.Tăng cường kiểm tra ngày và đêm các máy biến áp phụ tải, đường dây hạ áp trong thời tiết nắng nóng nhiệt độ tăng cao để khắc phục những sai sót trong công tác quản lý vận hành.

 

Công nhân điện lực vệ sinh công nghiệp, kiểm tra máy biến áp.

 

            Việc chủ động làm tốt công tác quản lý lưới điện là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng, đảm bảo cung cấp điện an toàn , đặc biệt trong những ngày nắng nóng sẽ được điện lực Thanh Ba tiếp tục duy trì và phát huy để mang lại sự hài lòng cho khách hàng cũng như sự ổn định về an ninh-xã hội trên địa bàn huyện Thanh Ba.

 

                                                                Tin & ảnh: Cù Vĩnh Thọ - Điện lực Thanh Ba

 

 
Tin cùng thư mục :
HÃY TIẾT KIỆM ĐIỆN – VÌ MỘT MÙA HÈ KHÔNG MẤT ĐIỆN
Điện lực Hạ Hòa đang trên con đường lấy khách hàng làm trung tâm
Điện lực Cẩm Khê kiểm tra sửa chữa lưới điện trước mùa mưa bão
Lễ phát động thực hiện VHATLĐ năm 2018 của ĐL TP Việt Trì
Điện lực Thanh Ba: Đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2018
Điện lực Đoan Hùng Triển khai thực hiện công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão năm 2018.
Điện lực Thanh Ba chủ động cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2018
PC Phú Thọ tổ chức Diễn tập an toàn, sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiểm cứu nạn năm 2018
Điện lực Tam Nông phát động đẩy mạnh thực hiện văn hóa an toàn lao động
Điện lực Phù Ninh tổ chức lễ phát động: Thực hiện thi đua đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động
Danh Mục