Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Sunday, March 25, 2018
 
Điện lực Tam Nông: Nâng cao công tác huấn luyện sử dụng thiết bị đo cho công nhân quản lý vận hành
 
2017-07-21 14:49:40

Ngày 15/5/2016, Điện lực Tam Nông đã tổ chức buổi huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức về sử dụng các thiết bị đo điện trong công tác quản lý vận hành lưới điện cho toàn thể cán bộ và công nhân trong đơn vị.

Huấn luyện sử dụng thành thạo các thiết bị đo điện trong công tác QLVH lưới điện cho CBCNV là việc làm cần thiết, thực hiện thường xuyên nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng xử lý sự cố, kiến thức thao tác, vận hành các thiết bị thường gặp trong công tác QLVH của đơn vị.  

                 Hướng dẫn công nhân thực hành đo trên MBA 

Nội dung buổi tập huấn được chia làm hai phần lý thuyết và thực hành. Ở phần lý thuyết, các chuyên viên phòng Kế hoạch - kỹ thuật - an toàn giới thiệu và hướng dẫn cụ thể đặc điểm, thông số, cách sử dụng các thiết bị đo kèm hình ảnh và các thiết bị đo tại hội trường Điện lực. Các nội dung được hướng dẫn bao gồm: phân tích chi tiết cách sử dụng, giải thích kết quả đo được của các thiết bị như Ampe kìm, MegaOhm meter 2500V, Teromet, cầu đo điện trở C.A 6250.

    

Thực hành đo điện trở 1 chiều bằng cầu đo C.A 6250.

Ở phần thực hành, những thắc mắc trong phương pháp đo cũng như phân tích kết quả của các CBCNV lao động trực tiếp tại hiện trường đều được trao đổi, chỉ dẫn và giải thích tỉ mỉ, cặn kẽ và cụ thể. Các công nhân tham gia đều được thực hành đo nhiều lần nhằm đảm bảo tính chính xác khi lấy các thông số cũng như thành thạo khi sử dụng thiết bị đo giúp công nhân tự tin hơn trong công tác xử lý sự cố và quản lý vận hành lưới điện. 

Buổi tập huấn đã giúp nâng cao kiến thức về các thiết bị đo lường sử dụng trong công việc hàng ngày, đồng thời giúp các CBCNV chủ động trong việc áp dụng công nghệ hiện đại đảm bảo yêu cầu ngày càng cao của nhiệm vụ được giao, đặc biệt vào thời điểm xảy ra sự cố trên lưới điện. 

Trong thời gian tới, Điện lực Tam Nông sẽ tiếp tục tổ chức thêm các buổi tập huấn kiến thức AT-VSLĐ cho lực lượng lao động trực tiếp, nhằm từng bước nâng cao hơn năng suất lao động và chất lượng trong công việc. 

 

Tin và ảnh: Phí Khánh Vinh - Điện lực Tam Nông

 

 

 

 
Tin cùng thư mục :
ĐL Phù Ninh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
Điện lực Thị xã Phú Thọ: Nâng cao chất lượng điện nông thôn
Điện lực Tam Nông: Nỗ lực khắc phục sự cố do mưa bão
Điện lực Hạ Hòa ứng phó với cơn bão số 10
Điện lực thị xã Phú Thọ nhanh chóng khắc phục sự cố lưới điện bị ảnh hưởng do mưa bão
Điện lực Thanh Ba: Tăng cường triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện
Điện lực Thanh Thủy hưởng ứng Tháng hành động về An toàn - vệ sinh lao động năm 2017
Điện lực Thanh Thủy: Đảm bảo cấp điện ổn định mùa hè 2017
Điện lực Thanh Ba: Chia tay người anh cả của đơn vị
Điện lực Thanh Ba: Nỗ lực chống quá tải mùa nắng nóng 2017
Danh Mục