Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Saturday, April 21, 2018
 
Điện lực Thanh Ba: Nỗ lực chống quá tải mùa nắng nóng 2017
 
2017-07-17 16:26:21

               Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn và liên tục là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh của Điện lực Thanh Ba nói riêng và Công ty Điện lực Phú Thọ nói chung, đặc biệt trong mùa nắng nóng.

Ngay sau khi tiến hành tiếp nhận lưới điện từ Hợp tác xã điện năng xã Ninh Dân, Điện lực Thanh Ba đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao độ ổn định cung cấp điện như: thay công tơ, cải tạo dây dẫn tại một số khu vực có dây cũ nát, tiến hành cấy thêm các khoảng cột để đáp ứng nhu cầu của người dân …. Song trước tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của xã Ninh Dân ngày càng tăng cao, kéo theo phụ tải điện theo đó cũng tăng đột biến, dẫn đến tình trạng quá tải các trạm biến áp Ninh Dân 1, 2. Đây cũng là 2 trạm biến áp có bán kính cấp điện dài với số lượng khách hàng sử dụng điện lớn.

 Sau khi phân tích các số liệu kỹ thuật, kinh doanh cùng với những đóng góp ý kiến của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn xã Ninh Dân; Điện lực Thanh Ba đã lên kế hoạch lắp đặt thêm 02 trạm biến áp nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng cũng như đảm bảo cung ứng điện ổn định trong mùa nắng nóng đang diễn ra ngày càng gay gắt.

 

CNQLVH tiến hành đấu nối, san tải lưới điện.

Cuối tháng 6 vừa qua, bà con nhân dân khu 6, khu 3 phấn khởi khi trạm biến áp Ninh Dân 5 đã chính thức được đưa vào vận hành, điều đó đã chấm dứt tình trạng quá tải của hệ thống lưới điện cũ trước đây, bà con rất yên tâm sản xuất và sinh hoạt. Ông Hoàng Văn Trương - khu 6 - xã Ninh Dân chia sẻ: “Trước đây do đường dây được xây dựng nhiều năm, lại không được quan tâm, cải tạo nên xuống cấp nghiêm trọng, bên cạnh đó đời sống của người dân ngày được nâng cao, mua sắm nhiều thiết bị nên việc sử dụng điện thường xuyên bị quá tải, điện áp yếu không đáp ứng được nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân. Từ khi được ngành Điện tiếp nhận và đầu tư nâng cấp đến nay đã khắc phục tình trạng quá tải của đường dây, dân chúng tôi phấn khởi lắm...người dân yên tâm sản xuất, không chịu cảnh điện yếu nữa. Chúng tôi cũng hy vọng trạm biến áp Thái Ninh 6 sẽ sớm được đưa vào phục vụ đời sống của nhân dân”.

 

Công nhân Điện lực Lâm thao thực hiện tách lèo san tải cho TBA Ninh Dân 5.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện triển khai các dự án đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn huyện, Điện lực Thanh Ba cũng gặp không ít khó khăn. Anh Nguyễn Anh Phong, Trưởng phòng Kế hoạch - Kỹ thuật-An toàn Điện lực Thanh Ba cho biết: “Việc nâng cấp lưới điện đang được ngành điện triển khai đồng bộ. Song trong quá trình thi công, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn do không nhận được sự phối hợp tích cực của người dân và các ngành chức năng đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng. Mặc dù vậy, Điện lực Thanh Ba vẫn quyết tâm, kiên trì phối hợp để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án chống quá tải trong sắp tới...”

Song song với việc chống quá tải, Điện Lực Thanh Ba cũng đang tiếp tục tăng cường công tác bảo dưỡng hệ thống lưới điện, triển khai các giải pháp kỹ thuật mới để giảm sự cố lưới điện. Đồng thời, chủ động phối hợp với chính quyền và các cơ quan liên quan ở địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra để hệ thống lưới điện vận hành an toàn, cấp điện ổn định đáp ứng nhu cầu sản xuất cũng như sinh hoạt của khách hàng.

                                        Tin & ảnh: Cù Vĩnh Thọ - Điện lực Thanh Ba.

 

 
Tin cùng thư mục :
Cấp điện ổn định trên địa bàn TP Việt Trì trong đêm Giao thừa Tết Mậu Tuất 2018
Điện lực Tam Nông thực hiện tốt công tác quản lý vận hành và kinh doanh điện năng
Điện lực Hạ Hòa kiểm tra, khắc phục tồn tại kịp thời cấp điện ổn định cho lễ Hội đền mẫu Âu cơ năm 2018
Đảng ủy Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị trung ương 6 Ban Chấp Trung ương đảng khoá XII
Hội nghị người lao động 2018 tại Điện lực TX Phú Thọ
Công ty điện lực Phú Thọ: Tổ chức bồi huấn công tác an toàn điện
Điện lực Thanh Ba tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
Điện lực Thanh Ba đảm bảo cấp điện Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Điện lực Đoan Hùng tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
ĐL Phù Ninh tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018
Danh Mục