Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Thursday, February 21, 2019
 
Công ty Điện lực Phú Thọ: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
 
2017-05-10 15:55:07

         Từ năm 2017, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” sẽ được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc, thời gian tổ chức từ ngày 1 đến 30 tháng 5 với mục tiêu nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc  hưởng ứng tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ  nhất  năm 2017 với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, Công ty Điện lực Phú Thọ đã xây dựng kế hoạch và triển khai rất nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, từ xây dựng ý thức chấp hành kỷ luật của người lao động cho tới công tác tuyên truyền giáo dục, hướng dẫn, đồng thời có sự giám sát chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Ngay trong tháng 5/2017-  một loạt các hoạt động được Công ty tổ chức để hưởng ứng như  thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu về chủ đề ATVSLĐ năm 2017 tại trụ sở Công ty và 11 Điện lực trực thuộc; phát 4.500 cuốn cẩm nang ATVSLĐ cho CBCNV và khách hàng sử dụng điện; tổ chức các lớp tập huấn tuyên truyền cho CBCNV trong Công ty về công tác ATVSLĐ; cử 25 CBCNV tham dự lễ phát động tại sân Bảo tàng Hùng Vương - thành phố Việt Trì; tổ chức diễn tập PCTT & TKCN tại Điện lực Lâm Thao …

 

 

 

Công ty Điện lực Phú Thọ tại lễ Phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động

lần thứ nhất nam 2017 và hưởng ứng Tháng công nhân năm 2017

 

Diễn tập sự cố PCTT&TKCN tại Điện lực Lâm Thao

 

Tập huấn cấp chứng chỉ sơ cấp cứu ban đầu tại Công ty Điện lực Phú Thọ

 

Tuy nhiên, với đặc thù của ngành Điện là một ngành yêu cầu công tác an toàn rất cao, được thực hiện thường xuyên và không chỉ dừng lại ở một tháng hành động. Chính vì vậy ngay từ đầu năm 2017, Công ty đã thành lập Ban chỉ đạo tháng An toàn vệ sinh lao động và xây dựng kế hoạch thực hiện công tác này trong cả năm 2017; trong đó đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền, bồi huấn các quy trình quy phạm về an toàn điện cho tất cả CBCNV làm việc trực tiếp trên lưới, kiểm tra sát hạch các chức danh trong Phiếu công tác, lệnh công tác, phiếu thao tác; lồng ghép, tuyên truyền các hoạt động ATVSLĐ vào các hoạt động đoàn thể, hoạt động tập trung của đơn vị.

 

 Treo băng rôn hưởng ứng tháng ATVSLĐ lần thứ nhất năm 2017 tại Điện lực Thanh Thủy 

Đồng chí Phùng Thế Phiến - Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: “Trong quá trình lao động sản xuất, việc đảm bảo an toàn lao động là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà cả người quản lý và người lao động phải cùng nghiêm chỉnh chấp hành. Việc đẩy mạnh bồi huấn về công tác an toàn cho người lao động sẽ giúp cho người lao động và người sử dụng lao động có thể phối hợp, thưc hiện tốt các biện pháp an toàn nhằm giảm thiểu cũng như không để xảy ra tai nạn lao động khi làm việc trên lưới”. Chính vì vậy trong năm 2017, Ban thường vụ Công đoàn Công ty đã phối hợp với các phòng chức năng tổ chức nhiều khóa huấn luyện, bồi dưỡng cho CBCNV như: Huấn luyện cấp chứng chỉ sơ cấp cứu ban đầu; bồi huấn nghiệp vụ an toàn vệ sinh viên năm 2017, … nhằm nâng cao ý thức chấp hành, thực hiện đúng quy trình, biện pháp an toàn đã được quy định.

 

 

Đồng chí Phùng Thế Phiến - Chủ tịch Công đoàn Công ty bồi huấn nghiệp vụ cho An toàn vệ sinh viên năm 2017

 

Công ty đã phát động phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” tới tất cả các đơn vị trực thuộc nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, cũng như cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động.

Định kỳ 2 lần một năm, Công ty cũng tổ chức khám sức khỏe cho CBCNV với mong muốn đảm bảo sức khỏe toàn diện cho chính người lao động, phòng chống tai nạn và bệnh nghề nghiệp. Đây cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Công ty đối với mỗi CBCNV.

            Công tác an toàn trong phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông cũng luôn được Công ty đặc biệt quan tâm. Ngoài việc có các phương án cụ thể, chi tiết sát với thực tế, Công ty còn xây dựng phương án thực hiện diễn tập để từ đó CBCNV có những kỹ năng cần thiết cũng như kinh nghiệm thực tế từ chuẩn bị nhân lực tới vật lực để có thể ứng phó trước thiên tai ngày một khắc nghiệt và có diễn biến phức tạp.

            Với sự vào cuộc quyết liệt của Giám đốc, chủ tịch Công đoàn Công ty và sự hưởng ứng tích cực của người lao động, kết hợp kiểm tra thường xuyên và liên tục của các cán bộ lãnh đạo, đội ngũ an toàn chuyên trách tại hiện trường các đơn vị; từ năm 2009 trở lại đây, Công ty Điện lực Phú Thọ đã không để xảy ra tai nạn do lỗi chủ quan. Cùng với việc cải thiện điều kiện lao động, nâng cao công tác tuyên truyền và tăng sự nhận thức của người lao động trong công tác ATVSLĐ; từ đó đã góp  phần bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động, bảo vệ tài sản Nhà nước, tài sản công dân và góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

 

Tin & ảnh: Hà Anh Tuyết – Phòng An toàn

 

 

 
Tin cùng thư mục :
An toàn điện trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Phú Thọ với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.
Thợ điện tỉnh Phú Thọ nỗ lực khôi phục lưới điện sau hoàn lưu cơn bão số 3
Điện lực Thanh Ba khắc phục sự cố về điện sau mưa bão
Điện lực Tam Nông tham gia tiếp xúc cử tri cùng với Đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ và Đại biểu HĐND huyện Tam Nông
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu cơn bão số 3
Khảo sát lập phương án diễn tập an toàn cấp Tổng Công ty tại Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ: Chú trọng công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Bảo vệ an toàn hành lang lưới điện - Công tác tuyên truyền luôn phải đặt lên hàng đầu
Điện lực Đoan Hùng tập huấn công tác An toàn - Vệ sinh lao động năm 2017
Danh Mục