Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Điện lực đất Tổ
 
2017-04-27 14:32:30

           Nói đến chị Nguyễn Thị Mai Hương - Trưởng Ban Nữ công, đồng thời là Phó Trưởng phòng Quản lý đầu tư của Công ty Điện lực Phú Thọ thì hẳn ai từng tiếp xúc với chị đều ấn tượng bởi sự giản dị, cởi mở, chân thành và nhất là lối nói chuyện có duyên, để lại cho người gặp nhiều ấn tượng.
 

Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Phó trưởng phòng Quản lý đầu tư - Trưởng ban Nữ công PC Phú Thọ

Năm 1990, chị được tuyển dụng vào Sở Điện lực Vĩnh Phú (Nay là Công ty Điện lực Phú Thọ) công tác. Gần 14 năm làm kế toán tại Điện lực thành phố Việt Trì, công việc của chị gắn với các con số, chính vì vậy đòi hỏi chị cần có những phẩm chất như: trung thực, cẩn thận, siêng năng, trong nhiều năm liền chị đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Năm 2004, chị chuyển về phòng Quản lý xây dựng công tác. Đây là một lĩnh vực công việc mới, đòi hỏi sự năng động và linh hoạt, khi làm việc luôn phải nắm chắc các nghị định, thông tư của chính phủ về công tác đầu tư xây dựng, đòi hỏi số liệu cần chính xác. Chính vì vậy chị luôn xác định rõ vai trò và nhiệm vụ của mình, luôn bám sát công việc cấp trên giao nhằm đảm bảo tiến độ công việc và đạt kết quả cao.

Khiêm tốn, làm việc nhiệt tình và có phẩm chất tốt, trong bất cứ nhiệm vụ nào, chị cũng chịu khó tìm tòi, học hỏi, nâng cao trình độ và luôn ý thức trách nhiệm trước công việc. Chị thổ lộ: “Đôi lúc trong công việc mang lại cho tôi nhiều áp lực, nhưng tôi luôn xem đó là một thử thách nghề nghiệp, phải cố gắng vượt qua mới xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo giao phó.”

Năm 2013, chị được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Quản lý xây dựng, đồng thời chị được Ban chấp hành Công đoàn Công ty bầu làm Trưởng Ban nữ Công. Để có được sự tín nhiệm đó, là nhờ sự cố gắng học hỏi, tìm tòi và khả năng làm việc nhiệt tình, hết mình của chị.

Đóng góp vào hoạt động của năm 2014, chị đã tham gia sáng kiến “Quản lý nợ theo ngày trên ứng dụng Google Driver” và đạt giải cấp Tổng Công ty, đồng thời chị cũng nhận được Bằng khen của Công đoàn Điện lực Việt Nam về công tác “Hai giỏi”. Năm 2015, chị đã vinh dự được tặng giấy khen của Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vì đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015.

Không chỉ là một nữ cán bộ xuất sắc trong công tác chuyên môn của Công ty Điện lực Phú Thọ, chị Nguyễn Thị Mai Hương còn là một phụ nữ đảm đang và giỏi việc nhà, là hình ảnh mẫu mực cho các chị em trong Công ty noi theo.

          Khi được hỏi về cuộc sống gia đình, chị rạng rỡ nói: “Thật may mắn vì hai vợ chồng cùng làm trong ngành điện nên chúng tôi cũng rất dễ hiểu và thông cảm cho nhau, cùng nhau gắn bó và nuôi dạy con cái. Tôi cũng rất mừng vì hai con cũng đã khôn lớn, một cháu đã tốt nghiệp Học viện Tài chính, đang làm thủ tục tiếp tục học cao học; cháu nhỏ đang học lớp 8, nhiều năm liền cháu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh, cấp thành phố. Tuy nhiều lúc có những khó khăn trong công việc nhưng khi trở về nhà, nhìn các con ngoan ngoãn và khôn lớn từng ngày, mọi mệt mỏi của tôi dường như tan biến hết”.

Cho đến bây giờ, khi nhìn lại những gì đã trải qua, đã làm được, dù có những lúc thăng trầm và khó khăn tưởng chừng như khó vượt qua nhưng chị luôn cảm thấy tự hào, bởi vì bản thân luôn nỗ lực hết mình để cống hiến cho xã hội cũng như cho gia đình, đóng góp một phần nhỏ bé cho sự phát triển của ngành Điện và cho xã hội. Chị xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, là gương điển hình trong thực thi Văn hóa doanh nghiệp của Công ty Điện lực Phú Thọ.

 

 

Tin & ảnh: Hà T Anh Tuyết - P. An toàn

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu gắn kết “Lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
Tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên - Một nét đẹp văn hóa trong Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Công ty
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổ chức đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ quản lý - Hướng đến đổi mới kinh doanh
Điện lực Lâm Thao lưu luyến chia tay CBCNV nghỉ hưu
Điện lực TP Việt Trì: Chung tay xây dựng và bảo vệ hình ảnh ngành Điện
PC Phú Thọ: Tiếp tục hướng dẫn triển khai 5S tại các đơn vị trực thuộc
PC Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHDN năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và Lễ ký cam kết thực thi VHDN năm 2017
Điện lực Thanh Thuỷ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Có người đội trưởng như thế
Danh Mục