Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Có người đội trưởng như thế
 
2017-04-17 08:38:07

“Ngày hôm qua như trong giấc mơ bao xa cách chỉ như một chớp mắt …”. Mỗi khi nghe lại những câu hát này không hiểu sao tôi lại nhìn hình ảnh của những người thợi điện thấp thoáng đâu đó. Chúng ta ai cũng đã trải qua tuổi trẻ với những hoài bão, những lý tưởng của riêng mình để rồi hôm nay quay đầu nhìn lại thấy rằng: Các anh - những người làm ngành điện - đang rất tự hào vì dù gian an vất vả đến mấy nhưng vẫn đứng vững trên con đường mình đã chọn, “con đường mang niềm tin ánh sáng đến cho mọi người”.

  Có một nghề được gọi là nghề nguy hiểm, đó là thợ điện và công nhân trực sửa chữa điện còn vất vả hơn nhiều lần như thế. Với gần 20 năm trong nghề, anh Đinh Trung Thành - Đội trưởng đội Quản lý đường dây và trạm biến áp Bắc Việt Trì - Điện lực TP Việt Trì đã trải qua đủ mọi thăng trầm của nghề nghiệp. Theo anh Thành, công nhân trực sửa điện không chỉ áp lực về công việc mà còn áp lực cả về khách hàng, áp lực về môi trường.

 Nhiều hôm đi làm gặp những tình huống, như: khách hàng cho không đúng địa chỉ, hay khi các anh đến tìm để sửa điện mà không có ai ở nhà, hoặc điện đã được kết nối nhưng khách hàng không báo lại…, khiến các anh phải vắt sức mà chạy. Mỗi khi đến vị trí cột trụ, điều đầu tiên họ phải làm là phát quang cây xanh, bụi rậm để giữ khoảng cách an toàn. Thế nên, đã có không ít người phải nhập viện vì bị ong đốt, rắn cắn. Chưa kể mỗi lần mưa giông, gió bấc, cây cối đổ vào đường dây; hoặc mái tôn, biển hiệu quảng cáo rơi làm đứt dây điện, toàn đội của anh phải tăng cường lực lượng để xử  lý kịp thời những sự cố và cảnh báo người dân về sự nguy hiểm, để họ tránh xa những đoạn mạch điện bị hở. Như vậy mới biết các đã phải vất vả ngược xuôi khắp mọi nẻo đường của thành phố để khắc phục sự cố đường dây cho các công ty, đơn vị, gia đình để người dân an tâm sinh hoạt, sản xuất.

 

 

Anh Đinh Trung Thành - Đội trưởng đội Quản lý đường dây và trạm biến áp Bắc Việt Trì - Điện lực TP Việt Trì

 

            Dù khó khăn, vất vả nhưng chưa bao giờ thấy anh nản chí, luôn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đối với các công nhân mới vào nghề còn bỡ ngỡ, anh chỉ bảo tận tình, cặn kẽ để họ kịp thời nắm bắt công việc. Mỗi khi nhắc đến tên anh, toàn thể anh em cán bộ công nhân viên trong Điện lực TP Việt Trì không ai giấu nối sự yêu mến, kính trọng. 

Không chỉ là một công nhân yêu nghề, tận tụy với nghề, anh Thành còn là một tổ trưởng, một đảng viên gương mẫu của đơn vị. Điểm nổi bật ở anh là dù ở bất cứ cương vị công tác nào anh cũng chịu khó học hỏi, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đảng viên và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó. Trong những năm qua, anh luôn gương mẫu trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và nhiệt tình, xông xáo tham gia các phong trào văn thể mỹ, phong trào thi đua do Chính quyền và Công đoàn phát động. Anh chính là chỗ dựa tinh thần cho các đồng nghiệp trẻ. 

Dù tất bật với công việc chuyên môn, nhưng anh luôn hòa đồng thân thiện và đặc biệt là có thể “biến những vấn đề khó khăn thành thuận lợi” và xem đó như là một thử thách về tinh thần trách nhiệm của người Tổ trưởng. Do vậy trong suốt quá trình công tác, với sự năng nổ đầy tâm huyết, anh luôn xứng đáng là người anh cả và cũng là một người bạn tri kỷ với tất cả CBCNV trong Tổ. Trong mọi lúc, mọi nơi anh là người trực tiếp “truyền lửa” cho CBCNV trong Tổ với mong muốn tất cả mọi thành viên trong Tổ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được khách hàng tin yêu, mến phục.

 

  

 

Anh Đinh Trung Thành được đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng giấy khen trong lễ tuyên dương Công nhân lao động giỏi năm 2016

 

 
Anh Đinh Trung Thành (ngoài cùng bên trái) cùng các công nhân lao động giỏi của PC Phú Thọ  chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Thiều Kim Quỳnh - Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tại lễ tuyên dương Công nhân lao động giỏi năm 2016

 

Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng không ngừng trong công việc, anh cùng với các công nhân lao động của Công ty Điện lực Phú Thọ đã được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc vinh danh trong lễ tuyên dương Công nhân lao động giỏi năm 2016.

 

 

Tin & ảnh: Nguyễn T Khánh Vân - ĐL TP Việt Trì

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu gắn kết “Lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
Tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên - Một nét đẹp văn hóa trong Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Công ty
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổ chức đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ quản lý - Hướng đến đổi mới kinh doanh
Điện lực Lâm Thao lưu luyến chia tay CBCNV nghỉ hưu
Điện lực TP Việt Trì: Chung tay xây dựng và bảo vệ hình ảnh ngành Điện
PC Phú Thọ: Tiếp tục hướng dẫn triển khai 5S tại các đơn vị trực thuộc
PC Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHDN năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và Lễ ký cam kết thực thi VHDN năm 2017
Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Điện lực đất Tổ
Điện lực Thanh Thuỷ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Danh Mục