Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Công ty Điện lực Phú Thọ với nét văn hóa trong truyền thống Uống nước nhớ nguồn
 
2017-03-29 10:44:09

            Truyền thống đạo lý nhân văn Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây của dân tộc ta được hình thành trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước. Truyền thống đó được hun đúc, kết tinh qua hàng ngàn năm, đã và đang phát huy từ đời này sang đời khác, thế hệ này sang thế hệ khác.

            Trong “Di chúc” của mình, Bác Hồ cãn dặn rất cặn kẽ, cảm động: “Ðối với những người đã dũng cảm hy sinh một phần xương máu của mình (cán bộ, binh sỹ, dân quân, du kích, thanh niên xung phong), Ðảng, Chính phủ và đồng bào phải tìm mọi cách làm cho họ có nơi ăn chốn ở yên ổn, đồng thời mở rộng những lớp dạy nghề thích hợp với mọi người để họ có thể dần dần tự lực cánh sinh. Ðối với các liệt sỹ, mỗi địa phương (thành phố, làng, xã) cần xây dựng vườn hoa và bia kỷ niệm ghi sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, để đời đời giáo dục tinh thần yêu nước cho nhân dân ta. Ðối với cha, mẹ, vợ, con (của thương binh và liệt sỹ) mà thiếu sức lao động và túng thiếu thì chính quyền địa phương phải giúp đỡ họ có công ăn việc làm thích hợp, quyết không dể cho họ bị đói rét”.

Thấm nhuần lý tưởng của Bác trong chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Người, Công ty Ðiện lực Phú Thọ đã tích cực tham gia các hoạt động như chăm sóc và phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; xây dựng mới và sửa chữa nhà nghĩa tình, giúp đỡ con em thương binh, liệt sỹ, hỗ trợ thường xuyên các gia đình chính sách, tri ân các anh hùng liệt sỹ  tại nghĩa trang trong các dịp lễ tết, trong ngày thương binh liệt sỹ, … đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng.

Cụ thể, hàng quý, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ luôn dành thời gian đến thăm và phụng dưỡng cho mẹ Việt Nam anh Hùng Hà Thị Tấn ở Võ Miếu - Thanh Sơn với số tiền 2.500.000 đồng. Quây quần trong căn nhà nhỏ của mẹ, các con trai, con gái của mẹ đến từ Công ty vui vẻ chuyện trò, hỏi thăm sức khỏe của mẹ, gửi đến mẹ những món quà nhỏ sử dụng thiết thực hàng ngày như dầu ăn, nước mắm, sữa, các loại thuốc bổ…Nghe mẹ kể những chuyện ngày xưa mà không khỏi bùi ngùi. Mẹ sinh được một người con trai là Hà Văn Khang, sinh ngày 15/8/1948, đã hy sinh tại chiến trường Campuchia năm 1970 khi anh mới chưa đầy 24 tuổi. Đã 25 năm mẹ chỉ sống một mình với các cháu họ hàng xung quanh. Sự hy sinh của Mẹ cũng như của các Mẹ Việt Nam anh hùng cho Tổ quốc là điều không thể đong đếm được, những người con của mẹ từ Công ty Điện lực Phú Thọ chỉ mong muốn góp một chút sức mình tri ân, động viên Mẹ, mong Mẹ luôn có sức khỏe, an vui, Mẹ sống lâu để mãi mãi là biểu tượng đẹp của đất nước, của thế hệ trẻ hôm nay.

Ban lãnh đạo Công ty tới thăm mẹ Tấn nhân dịp kỷ niệm 47 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2016

Ngoài việc chăm sóc và phụng dưỡng suốt đời mẹ Việt Nam anh hùng, Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực hướng tới cộng đồng. Có thể kể đến nhiều đợt vận động CBCNV ủng hộ ngày lương để quyên góp, ủng hộ xây dựng lớp học, nhà tình nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, ủng hộ Quỹ vì người nghèo năm 2015 với số tiền lên tới 305 triệu đồng, năm 2016, Công ty cũng đã vận động toàn thể CBCNV tặng 1 ngày lương để ủng hộ Quỹ, với tổng số tiền 200 triệu đồng. Các CBCNV trong Công ty từ Ban lãnh đạo cho tới người lao động đều thấy được những đóng góp này là những việc làm đầy tình cảm; trách nhiệm ấy không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà ở mức cao hơn chính là sự chia sẻ, đồng cảm, động viên người có công để họ có thể vươn lên cải thiện đời sống và trở nên có ích cho xã hội.

Công ty Điện lực Phú Thọ ủng hộ 50 triệu đồng trong lễ phát động tháng cao điểm “Ngày vì người nghèo năm 2015”

Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ tại lễ phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh Phú Thọ năm 2016

Công ty Điện lực Phú Thọ trao số tiền 20 triệu hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Võ Hồng Quang ở huyện Thanh Ba

Không phải đến khi chúng ta xây dựng văn hóa ngành Điện, rồi văn hóa EVNNPC thì các hoạt động đền ơn đáp nghĩa mới bắt đầu được thực hiện, mà trong tâm khảm của mỗi CBCNV Công ty Điện lực Phú Thọ vẫn luôn hướng về cội nguồn. Việc thực hiện các công tác xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa sẽ luôn trở thành nét đẹp truyền thống, tô đậm thêm văn hóa ngành Điện bởi nó là một phần trong đạo lý dân tộc - đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”.

 

Tin bài: Hoàng T Anh Luyến - P Tài chính kế toán

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu gắn kết “Lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
Tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên - Một nét đẹp văn hóa trong Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Công ty
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổ chức đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ quản lý - Hướng đến đổi mới kinh doanh
Điện lực Lâm Thao lưu luyến chia tay CBCNV nghỉ hưu
Điện lực TP Việt Trì: Chung tay xây dựng và bảo vệ hình ảnh ngành Điện
PC Phú Thọ: Tiếp tục hướng dẫn triển khai 5S tại các đơn vị trực thuộc
PC Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHDN năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và Lễ ký cam kết thực thi VHDN năm 2017
Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Điện lực đất Tổ
Điện lực Thanh Thuỷ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Danh Mục