Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Văn hóa doanh nghiệp nhìn từ tinh thần xung kích của Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ
 
2017-03-29 10:44:36

         “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” - Câu nói ấy là phương châm hành động của Đoàn thanh niên (ĐTN) Công ty Điện lực Phú Thọ. Là lực lượng đông đảo, với 13 chi đoàn cơ sở hoạt động tích cực, gần 400 đoàn viên thanh niên hoạt động tích cực tại các chi đoàn cơ sở trực thuộc, chính vì vậy Đoàn thanh niên Công ty luôn được đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu Đoàn khối Doanh nghiệp Phú Thọ.

Trong những năm qua, việc hưởng ứng phong trào tình nguyện ngày càng trở nên lớn mạnh và phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, đã phát huy được sự năng động, vai trò xung kích của lực lượng đoàn viên, thanh niên, góp sức đem ánh sáng đến cho mọi người, mọi nhà.

Ngoài việc hoàn thành tốt công tác chuyên môn của ngành Điện, ĐTN Công ty luôn quan tâm đến các hoạt động tình nguyện, chú trọng đến các địa phương có điều kiện khó khăn, đời sống bà con còn nhiều vất vả. Với những hoạt động như chung tay cùng cộng đồng tuyên truyền sử dụng điện hiệu quả, tặng bóng đèn compact cho các hộ nghèo, tham gia bảo trì, sửa chữa điện cho nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ thực hiện thành công nhiều mô hình “Thắp sáng đường quê”... từ đó đã tạo nên hình ảnh thân quen của người thanh niên - người công nhân ngành Điện luôn quan tâm đến khách hàng. 

Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ bàn giao nhà nhân ái tại huyện Thanh Ba

         Hưởng ứng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và đẩy mạnh phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng trong công tác Đoàn Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ phối hợp với Đoàn Thanh niên Công ty chè Phú Bền, huyện Đoàn Thanh Ba, các ban ngành đoàn thể xã Đông Lĩnh đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân ái cho gia đình đồng chí Võ Hồng Quang, công nhân Công ty TNHH MTV chè Phú Bền.

            Với mong muốn được góp phần chia sẻ, động viên tinh thần những đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ đã trao tặng gia đình đồng chí Võ Hồng Quang số tiền 20 triệu đồng, hỗ trợ gia đình xây dựng căn nhà nhân ái.  

            

Đại diện ĐTN Công ty Điện lực Phú Thọ trao số tiền 20 triệu hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho gia đình anh Võ Hồng Quang

              Hai vợ chồng anh Võ Hồng Quang đều là công nhân nhà máy chè Phú Bền, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với căn nhà ở tạm bợ, dột nát. Sau hơn 3 tháng thi công tích cực, khẩn trương, đến nay đã xây dựng xong ngôi nhà khang trang, chứa đựng lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, bà con lối xóm và sợ nỗ lực phấn đấu của gia đình.

            Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần động viên khích lệ, tiếp thêm động lực, góp phần chia sẻ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Xung kích sửa chữa điện, thay bóng đèn compact cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

           Tháng 12/2015, trong chuỗi các hoạt động triển khai trong tháng “Tri ân khách hàng”, Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Công ty Điện lực Phú Thọ đã ra quân thực hiện tới từng hộ dân tuyên truyền cũng như phát tờ rơi hướng dẫn khách hàng sử dụng điện một cách tiết kiệm, đồng thời thay bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn compact, đồng thời sửa chữa và cải tạo hệ thống điện cho các gia đình chính sách, đặc biệt là các hộ nghèo. Với số lượng bóng đèn lên tới 3.000 bóng, chương trình đã được nhân dân và chính quyền các địa phương tích cực ủng hộ, tạo điều kiện để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các ĐVTN và tuyên truyền viên của Công ty Điện lực Phú Thọ đi dọc các tuyến phố,

tới từng nhà các hộ dân tuyên truyền tiết kiệm điện

 

Điện lực Hạ Hòa thực hiện sửa chữa và thay bóng đèn compact cho người dân

          Đây là một hoạt động hết sức thiết thực, vừa thể hiện sự quan tâm của ngành Điện đối với các gia đình chính sách, những hộ có hoàn cảnh khó khăn, vừa góp phần tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể nhân dân trong việc thực hiện nâng cao hiệu quả sử dụng điện, an toàn và tiết kiệm.

Triển khai thành công mô hình thắp sáng đường quê

            Hưởng ứng  phong trào "Tuổi trẻ Đất tổ chung tay xây dựng nông thôn mới", Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ đã phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức trao tặng 3.000 bộ thiết bị xây dựng mô hình “Thắp sáng đường quê” cho nhân dân khu 10 - xã Khải Xuân - huyện Thanh Ba, xã Cao Xá, Đông Lĩnh - huyện Lâm Thao...


Đoàn viên thanh niên tham gia lắp đặt điện chiếu sáng trên các trục đường chính tại khu 10, xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba

             Đến nay các mô hình “Thắp sáng đường quê” đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong mà còn làm đẹp đường làng, ngõ xóm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời, qua đây tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nói chung và đoàn viên thanh niên Công ty Điện lực Phú Thọ nói riêng trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới tại địa phương.   

            Những việc làm tích cực do Đoàn thanh niên Công ty hướng về vùng sâu, vùng xa có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ tạo cơ hội cho đoàn viên thanh niên giao lưu học hỏi mà còn phát được tinh thần, đem sức trẻ phục vụ cho xã hội.  Một nét Văn hóa rất riêng đã được thể hiện sinh động qua tinh thần xung kích của sức trẻ Công ty Điện lực Phú Thọ, từ đó góp phần nâng cao hình ảnh vị thế và thương hiệu của ngành Điện trong cộng đồng, đồng thời phát triển sâu rộng văn hóa doanh nghiệp EVN, EVNNPC .

  

Tin bài: Phan Hồng Hải - P. Kế hoạch & Vật tư

 

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu gắn kết “Lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
Tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên - Một nét đẹp văn hóa trong Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Công ty
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổ chức đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ quản lý - Hướng đến đổi mới kinh doanh
Điện lực Lâm Thao lưu luyến chia tay CBCNV nghỉ hưu
Điện lực TP Việt Trì: Chung tay xây dựng và bảo vệ hình ảnh ngành Điện
PC Phú Thọ: Tiếp tục hướng dẫn triển khai 5S tại các đơn vị trực thuộc
PC Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHDN năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và Lễ ký cam kết thực thi VHDN năm 2017
Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Điện lực đất Tổ
Điện lực Thanh Thuỷ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Danh Mục