Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Chu Việt Phương - “Cây sáng kiến” không ngừng phấn đấu
 
2017-03-29 10:44:58

          Hơn 13 năm công tác trong ngành Điện, với 6 năm làm lãnh đạo, dù ở bất cứ cương vị nào, anh Chu Việt Phương - Giám đốc Điện lực Cẩm Khê luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

         Với tấm bằng kỹ sư Bách Khoa - chuyên ngành Tự động hóa, năm 2003, anh Chu Việt Phương khởi đầu làm công nhân trực trạm 110kV Việt Trì E4.1. Trong 3 năm trực trạm, với bản tính cần cù, chịu khó học hỏi, sát sao với công việc, anh không những có được tay nghề vững chắc mà còn đưa ra sáng kiến “Sửa chữa tủ nạp ắc quy trạm biến áp 110kV VIệt Trì E4.1” và được hội đồng sáng kiến đánh giá cao.

Cuối năm 2005, anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng Kinh doanh viễn thông. Sang một lĩnh vực công tác hoàn toàn mới, anh vừa làm, vừa học để đáp ứng cho công việc hàng ngày, đồng thời cũng tự học thêm để có bằng đại học viễn thông. Bằng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ cũng như sự nhiệt tình trong công việc, anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa công tác kinh doanh viễn thông của Công ty luôn đứng trong top đầu của Tổng Công ty, và đặc biệt, tháng 5/2008, Công ty đã giành được giải thưởng cao trong phong trào thi đua phát triển khách hàng. Phần thưởng đó là 2 chỉ tiêu đi tham quan du lịch Châu Âu, 8 chỉ tiêu đi du lịch Hàn Quốc.

 

            Đến cuối năm 2008, anh được lãnh đạo phân công về Phân xưởng Thí nghiệm đo lường với chức vụ Phó Quản đốc Phân xưởng. Sau 2 năm làm việc, anh đã được lãnh đạo Công ty bổ nhiệm làm Quản đốc Phân xưởng. Trong cương vị lãnh đạo, anh luôn hướng dẫn các nhân viên khi thực hiện các công việc hàng ngày từ việc phải ghi chép sổ sách đầy đủ, sạch sẽ, chính xác, sử dụng, bảo quản sắp xếp các thiết bị thí nghiệm hiệu quả, gọn gàng, ngăn nắp đến những buổi bồi dưỡng kiến thức sử dụng thiết bị mới cho cán bộ công nhân viên của Phân xưởng, của các Điện lực, hướng dẫn đào tạo công nhân mới tuyển dụng đều do anh trực tiếp lên lớp. Để làm gương cho cán bộ công nhân viên trong đơn vị không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, anh đã vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vừa hoàn thành việc trang bị thêm cho mình tấm bằng thạc sỹ và bằng cao cấp lý luận chính trị.

 

Anh Chu Việt Phương ở cương vị Quản đốc Phân xưởng Thí nghiệm đo lường

        

         Là một cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, bản thân anh đã có rất nhiều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn động viên CBCNV trong đơn vị phát huy nội lực, khả năng tự nghiên cứu tìm hiểu thiết bị để đưa ra những sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Bản thân anh cũng được Hội đồng sáng kiến đánh giá cao và được mọi người trong Công ty gọi là “Cây sáng kiến” bởi  những sáng kiến trong suốt nhiều năm và làm tăng năng suất lao động. Điển hình như:

            Năm 2011, anh có 2 sáng kiến cải tiến hợp lý hóa sản xuất được hội đồng sáng tạo của Công ty Công nhận, đó là: Tự nghiên cứu, sửa chữathành công Recloser COOPER 37-3 lộ 373 - E 4.2 Điện lực Phù Ninh; Cải tạo, sửa chữa Aptomat hỏng tại kho sau hiệu chỉnh, thí nghiệm lại đạt yêu cầu tái sử dụng trên lưới điện Phú Thọ.

            Năm 2012, anh có sáng kiến Nghiên cứu cải tạo tủ điều khiển bảo vệ MBA, máy cắt trạm Trung gian Minh Phương lắp cho Trung gian Bãi Bằng.

            Năm 2013, anh có 2 sáng kiến cải tiến kỹ thuật: Cải tạo tủ điều khiển Recloser COOPER 35kV - 800 A nhánh rẽ 37-3 Bãi Bằng và Recloser 373-84 Tây Cốc; đã lắp đặt đưa vào vận hành đạt hiệu quả thực tế rất cao; Nghiên cứu, cải tạo thay thế hệ thống Ắc quy - tủ nạp Trung gian Cổ Tiết.

            Đến năm 2015, anh được lãnh đạo Công ty bổ nhiệm làm Giám đốc Điện lực Cẩm Khê. Trên cương vị Bí thư chi bộ, với số lượng CBCNV chiếm 70% là thanh niên, anh luôn chú trọng công tác phát triển Đảng viên, nhất là Đảng viên nữ. Trong công tác lãnh đạo Đoàn thể, anh luôn gương mẫu, tích cực tham gia phong trào đoàn thể, hoạt động thể dục thể thao, tương thân tương ái, thường xuyên quan tâm và động viên đồng nghiệp vượt qua những khó khăn vất vả trong cuộc sống. Chính vì vậy nên dù ở trong cương vị nào thì anh cũng luôn được đồng nghiệp và nhân viên yêu mến, tin tưởng.

 

 

Anh Chu Việt Phương (áo trắng) trực tiếp ra hiện trường cùng CBCNV Điện lực Cẩm Khê nhanh chóng khắc phục hậu quả sau cơn bão số 1

            Với những đóng góp cho tập thể cũng như cho Công ty, anh Chu Việt Phương xứng đáng là tấm gương để anh em trong đơn vị học tập và noi theo.

 

Tin bài: Đinh Thị Phúc - Xí nghiệp Dịch vụ ĐL Phú Thọ

 

 
Tin cùng thư mục :
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu gắn kết “Lan tỏa văn hóa EVNNPC năm 2018
Tổ chức sinh nhật cho cán bộ công nhân viên - Một nét đẹp văn hóa trong Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ tổ chức đào tạo nâng cao năng lực lãnh đạo cho cán bộ quản lý các đơn vị trực thuộc Công ty
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tổ chức đào tạo phong cách lãnh đạo cho cán bộ quản lý - Hướng đến đổi mới kinh doanh
Điện lực Lâm Thao lưu luyến chia tay CBCNV nghỉ hưu
Điện lực TP Việt Trì: Chung tay xây dựng và bảo vệ hình ảnh ngành Điện
PC Phú Thọ: Tiếp tục hướng dẫn triển khai 5S tại các đơn vị trực thuộc
PC Phú Thọ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác VHDN năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 và Lễ ký cam kết thực thi VHDN năm 2017
Chị Nguyễn Thị Mai Hương - Nữ cán bộ “Hai giỏi” của Điện lực đất Tổ
Điện lực Thanh Thuỷ nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng
Danh Mục