Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, December 19, 2018
 
Công đoàn Điện lực Việt Nam: Hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho gia đình công nhân Công ty Điện lực Phú Thọ
 
2016-10-27 15:16:40

           Ngày 11/10/2016, tại khu 4, xóm Nội, xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “mái ấm Công đoàn” cho anh Nguyễn Hữu Nhất - công nhân Điện lực Cẩm khê, trực thuộc Công ty Điện lực Phú Thọ.

            Tới thăm và trao số tiền hỗ trợ có đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Uông Quang Huy - Trưởng Ban Chính sách Pháp luật - Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Hà Thị Thu Hà - Chuyên viên Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; các đồng chí trong Ban lãnh đạo, Ban thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Phú Thọ và Ban chấp hành Công đoàn Điện lực Cẩm Khê.

            Anh Nguyễn Hữu Nhất hiện đang là công nhân quản lý vận hành thuộc Điện lực Cẩm Khê - Công ty Điện lực Phú Thọ. Hoàn cảnh hết sức khó khăn: vợ anh làm việc tự do, công việc bấp bênh; mẹ già nghỉ hưu mất sức không có trợ cấp, lại đang nuôi hai con nhỏ đang trong độ tuổi học hành. Nhà cửa trong suốt mấy chục năm nay đều phải đi thuê hoặc ở nhờ người quen.

Căn nhà trước đây nơi anh Nhất ở nhờ rất chật hẹp

            Thay mặt cho lãnh đạo Công đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn đã trao số tiền 60 triệu đồng kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Nguyễn Hữu Nhất. Đồng chí cho biết đây chính là sự sẻ chia, ủng hộ của toàn thể CBCNV trong Tập đoàn để giúp các đồng nghiệp có hoàn cảnh khó khăn hơn xây dựng căn nhà vững chắc để đảm bảo cuộc sống lâu dài. Đồng chí hy vọng rằng, trong thời gian tới anh Nguyễn Hữu Nhất sẽ yên tâm công tác và có nhiều cống hiến cho ngành Điện, cho nhân dân và cho cộng đồng.

Đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam

trao số tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình anh Nguyễn Hữu Nhất

            Cũng tại buổi lễ, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực  miền Bắc  cũng đã  hỗ trợ gia đình thêm 10 triệu đồng, Công ty Điện lực Phú Thọ cũng ủng hộ 5 triệu đồng để gia đình có điều kiện xây nhà, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

            Thay mặt gia đình, bà Nguyễn Thị Thơm - mẹ anh Nguyễn Hữu Nhất cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Phú Thọ đã có sự quan tâm hết sức tình người trong những lúc gia đình đang gặp khó khăn.

            Trong những năm qua, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã chung tay hỗ trợ xây dựng rất nhiều "Mái ấm Công đoàn" cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2015 đã có  gần 50 gia đình CBCNV đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ ngân sách công đoàn. Riêng 9 tháng đầu năm 2016 đã có 17 gia đình được hỗ trợ theo diện như trên. Mái ấm tình thương đã song hành biết bao tình người trong đó, tạo động lực cho mỗi con người có hoàn cảnh thêm động lực để vững bước đi lên cùng cộng đồng.

Tạ Hồng Nhung - PC Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Thanh Thủy phát động phong trào thi đua hướng tới kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc (6/10/1969 - 6/10/2019)
Điện lực Đoan Hùng: Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018)
Phòng Tài chính Kế toán tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới
Thăm hỏi nhân dịp Tháng công nhân năm 2018
Vai trò hoạt động nữ công trong Xí nghiệp Dịch vụ ngày càng được khẳng định
Chi bộ Điện lực Lâm Thao tổ chức kết nạp Đảng viên mới
VỀ HƯU
ƠN NGƯỜI THỢ ĐIỆN
Hiến máu nhân đạo - Nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam
Điện lực Phù Ninh tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại đơn vị
Danh Mục