Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Công ty Điện lực Phú Thọ: Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động , Bảo hộ lao động cho CBCNV toàn Công ty
 
2016-09-07 14:06:09

        Từ ngày 4/8 đến 16/8/2016, Công ty Điện lực Phú Thọ phối hợp cùng Trường Cao đẳng Nghề điện tổ chức 07 lớp tập huấn cho cán bộ công nhân viên lao động tại Công ty theo Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013 hướng dẫn công tác huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Lớp tập huấn có sự tham gia đông đủ của các học viên là Cán bộ, công nhân viên lao động trong Công Ty và các Điện lực huyện, thành, thị.

Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện, đồng chí Phạm Văn Chúc - Phó Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh tầm quan trọng và sự cần thiết trong công tác An toàn vệ sinh lao động. Mục tiêu của các lớp học lần này nhằm cung cấp cho CBCNV  những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động để bảo đảm an toàn và sức khỏe cho người lao động trong quá trình sản xuất, đồng thời, bảo vệ sự phát triển ổn định, bền vững của Công ty.

 

Giảng viên  nguyễn Văn Chiến đang giới thiệu nội dung khóa học AT-VSLĐ, BHLĐ cho các học viên. 

 

          Tại các lớp học, Giảng viên Nguyễn Văn Chiến - Trưởng khoa Điện - Giảng viên Trường Cao đẳng Nghề điện đã giới thiệu cho học viên về chương trình tập huấn, huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động. Đây là chương trình được xây dựng theo chương trình khung cho các đối tượng được quy định tại Thông tư 27/2013/TT - BLĐTBXH ngày 18/10/2013 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội với những nội dung như: Giới thiệu Luật An toàn vệ sinh lao động; các biện pháp phòng, chống yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động; các biện pháp xử lý sự cố kỹ thuật gây mất ATVSLĐ và tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bảo đảm ATVSLĐ đối với một số lao động đặc thù; bảo đảm ATVSLĐ đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh. Ngoài ra đồng chí còn phân tích một số điều trong các nghị định như Nghị định số 37/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc; Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016  của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động; Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao độngvề hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động; Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao độngvề hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

 

          Kết thúc các khóa học, các học viên được trang bị những kiến thức về công tác AT - VSLĐ, BHLĐ và chế độ chính sách, pháp luật, Thông tư, Nghị định, đồng thời nắm được các biện pháp phòng tránh các yếu tố nguy hiểm, có hại, bệnh nghề nghiệp cho NLĐ và trang bị, bổ sung kiến thức để phục vụ cho công việc của CBCNV và NLĐ.

 

Tin & ảnh: Dương Trung Hà - Phòng An toàn

 
Tin cùng thư mục :
An toàn điện trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Phú Thọ với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.
Thợ điện tỉnh Phú Thọ nỗ lực khôi phục lưới điện sau hoàn lưu cơn bão số 3
Điện lực Thanh Ba khắc phục sự cố về điện sau mưa bão
Điện lực Tam Nông tham gia tiếp xúc cử tri cùng với Đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ và Đại biểu HĐND huyện Tam Nông
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu cơn bão số 3
Khảo sát lập phương án diễn tập an toàn cấp Tổng Công ty tại Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ: Chú trọng công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Bảo vệ an toàn hành lang lưới điện - Công tác tuyên truyền luôn phải đặt lên hàng đầu
Công ty Điện lực Phú Thọ: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
Danh Mục