Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Điện lực Cẩm Khê tuyên truyền sâu rộng Giờ trái đất
 
2016-05-24 08:55:54

         Giờ Trái Đất là một chiến dịch quốc tế hàng năm do WWF - Quỹ Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên khởi xướng nhằm kêu gọi các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn thế giới cùng tắt đi những ánh sáng không cần thiết trong một giờ vào tối thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Khởi nguồn từ thành phố Sydney, Australia năm 2007 với mục tiêu ban đầu là thu hút sự chú ý của công chúng về một vấn đề môi trường nghiêm trọng nhưng chưa được quan tâm lúc bấy giờ là biến đổi khí hậu. Hai năm sau, Giờ Trái đất đã trở thành một phong trào môi trường toàn cầu và tới năm 2013 và đã có 154 quốc gia và lãnh thổ tham gia chiến dịch. Mục tiêu của chiến dịch cũng không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức của người dân và chính phủ mà còn kêu gọi tất cả mọi người có những hành động cụ thể trong 365 ngày để bảo vệ Trái đất.

Tuyên truyền viên Điện lực Cẩm Khê làm việc với chính quyền địa phương phối hợp tuyên truyền giờ trái đất

Năm 2009, Việt Nam chính thức tham gia Giờ Trái đất - hoạt động góp phần thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng năng lượng của người dân. Năm 2011, Giờ Trái đất có sự tham gia của hơn 1,8 tỷ người và hơn 5.000 thành phố thuộc 135 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Năm nay chương trình có thông điệp "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn". Đây là lần thứ  10 Chiến dịch này được tổ chức trên thế giới và lần thứ  8 tại Việt Nam.

Nhân viên Điện lực Cẩm Khê  tuyên truyền về giờ trái đất tại trường học

Căng băng rôn, khẩu hiệu và phát tờ rơi tuyên truyền khách hàng tại Điện lực

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất xanh năm 2016, ngay từ đầu tháng 3, Điện lực Cẩm Khê đã tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân trên các địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Cẩm Khê. Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền cùng tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 tối 19/3 và bảo vệ môi trường thêm xanh. Điện lực Cẩm Khê đã gửi công văn đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Khê để tuyên truyền qua hệ thống loa phát thanh của địa phương, thành lập tổ tuyên truyền do ông Phạm Tất Thắng là trưởng phòng kinh doanh làm tổ trưởng tổ tuyên truyền. Tổ đã tới các xã, trường hoặc khu phố trên địa bàn huyện Cẩm Khê phát tờ rơi và căng băng rôn, khẩu hiệu giờ trái đất "Cùng tắt đèn từ 20h30 đến 21h30 tối 19/3", trang trí treo băng rôn khẩu hiệu giờ trái đất tại cơ quan công sở và tuyên truyền phổ biến nội dung giờ trái đất cho khách hàng tại quầy tiếp khách hàng khi có khách hàng đến giao dịch.

 

Tin & ảnh: Trần Đức Hợp - ĐL Cẩm Khê

 
Tin cùng thư mục :
12 biện pháp tiết kiệm điện năng cực kỳ hiệu quả
Những biện pháp tiết kiệm điện ở trường học
Cách sử dụng đèn năng lượng mặt trời cho hiệu quả tối ưu
Điện lực thị xã Phú Thọ tuyên truyền và hưởng chiến dịch Giờ trái đất năm 2021
Điện lực Đoan Hùng triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất năm 2021
Điện lực Thanh Thủy: Khởi động hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất” năm 2021
Điện lực Tam Nông chung tay hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021
Điện lực Thanh Sơn thực hiện hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2021
[Infographic] Tiết kiệm điện tại cơ sở sản xuất
8 cách tiết kiệm điện hiệu quả nhất
Danh Mục