Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Tuesday, January 22, 2019
 
Phân xưởng Cơ điện thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động
 
2015-12-08 16:51:26

             Phát huy kết quả thực hiện công tác an toàn vệ sinh - lao động đã được Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đánh giá trong 6 tháng đầu năm 2015, tiếp tục thực hiện thắng lợi Chỉ thị liên tịch số 700/CTLT-EVNNPC-CĐ ngày 27/02/2015 tiếp tục lấy năm 2015 là: “Năm văn hóa an toàn lao động và kỷ luật lao động”. Theo đó Phân xưởng đã liên tục triển khai phát động nội dung năm văn hóa an toàn lao động bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền, treo băng rôn khẩu hiệu, phổ biến rút kinh nghiệm các vụ tai nạn an toàn NPC, đồng thời người lao động đều được phát thẻ và nắm chắc 4 nội dung ghi nhớ cho người lao động. Công đoàn phối hợp với chuyên môn, Đoàn Thanh niên, tiểu ban nữ công trong đơn vị tuyên truyền, phổ biến để người lao động tuân thủ, học tập các quy trình quy phạm AT-VSLĐ, tham gia khắc phục những tồn tại vướng mắc có nguy cơ xảy ra mất an toàn.


Sắp xếp lại nhà xưởng sạch sẽ

Ngoài ra, Phân xưởng cơ điện đã thực hiện rất tốt những nội dung trong Nghị định 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 về quản lý chất thải phế liệu của Chính phủ. Tại đây các máy biến áp cũ, gặp sự cố mang từ các trạm biến áp về xưởng đã được phân loại, bảo quản và được xử lý không để dầu máy chảy ra ngoài. Trong quá trình đại tu, bảo dưỡng, các chất thải được để trong các thùng chứa rác riêng không để rơi vãi ra bên ngoài. Đối với các loại dầu mỡ thải được đựng vào thùng riêng để Công ty phân loại và đưa đi xử lý theo quy chuẩn .

Thùng rác thải công nghiệp được để riêng

Ngoài ra, qua các buổi tập huấn công tác vệ sinh môi trường ở cơ sở, các yếu tố nguy hại ảnh hưởng đến môi trường được người lao động nắm vững và tuân thủ nghiêm ngặt. Chính vì vậy Phân xưởng Cơ điện luôn được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động đảm bảo môi trường trong sạch.

        Cũng trong thời gian này, Phân xưởng đã phối hợp với phòng kế hoạch vật tư, phòng kỹ thuật Công ty tổ chức, sắp xếp lại các thiết bị máy cắt, máy biến áp theo các vị trí thuận tiện dễ bảo quản, tạo được môi trường thoáng mát, sạch sẽ phục vụ thuận tiện cho công tác sửa chữa duy tu bảo dưỡng thiết bị khi có sự cố sảy ra trên lưới điện trong Tỉnh Phú Thọ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ lần thứ III nhiệm kỳ 2015- 2020 và hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh quý IVcủa Công ty Điện lực Phú Thọ.

                                        

        Tin& ảnh : Nguyễn Tiến Thành - Phân xưởng Cơ điện

 
Tin cùng thư mục :
An toàn điện trong mùa mưa bão
Công ty Điện lực Phú Thọ với công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.
Thợ điện tỉnh Phú Thọ nỗ lực khôi phục lưới điện sau hoàn lưu cơn bão số 3
Điện lực Thanh Ba khắc phục sự cố về điện sau mưa bão
Điện lực Tam Nông tham gia tiếp xúc cử tri cùng với Đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ và Đại biểu HĐND huyện Tam Nông
Công ty Điện lực Phú Thọ: Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do hoàn lưu cơn bão số 3
Khảo sát lập phương án diễn tập an toàn cấp Tổng Công ty tại Công ty Điện lực Phú Thọ
Công ty Điện lực Phú Thọ: Chú trọng công tác an toàn lưới điện trong mùa mưa bão
Bảo vệ an toàn hành lang lưới điện - Công tác tuyên truyền luôn phải đặt lên hàng đầu
Công ty Điện lực Phú Thọ: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động an toàn vệ sinh lao động lần thứ nhất năm 2017
Danh Mục