Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Vất vả những nhân viên Công nghệ thông tin – viễn thông dùng riêng ngành điện
 
2021-04-27 15:08:19

 Ðể bảo đảm cho hệ thống viễn thông dùng riêng (VTDR), hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) và các phần mềm dùng chung của Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN), nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thời gian này, Điện lực Lâm Thao đã xây dựng và triển khai các phương án cụ thể. Ðồng thời, cũng lên phương án bố trí nhân sự làm việc trực tiếp tại cơ quan, sẵn sàng ứng phó, xử lý sự cố, không gây gián đoạn các dịch vụ, qua đó đóng góp quan trọng cùng EVN bảo đảm cung ứng điện an toàn, ổn định và liên tục.

 

 

Hàn nối cáp viễn thông trong đêm muộn

 

Với đặc thù của ngành điện nhiều khó khăn, nguy hiểm, không quản giờ giấc hay mưa gió, rét buốt, những nhân viên CNTT-VTDR( Công nghệ thông tin- Viễn thông dùng riêng) trong ngành điện, họ vừa là công nhân viễn thông, vừa phụ trách xử lý các lỗi phần mềm hay lỗi phần cứng của máy móc thiết bị, giúp cho việc truyền tải toàn bộ dữ liệu sản xuất kinh doanh, kết nối tín hiệu,  giữa các hệ thống máy của các điện lực với Công ty, Tổng Công ty, tập đoàn, Trung tâm điều khiển xa …

 

 

Khắc phục hậu quả sau mưa bão

 

Anh Nguyễn Hải Hà – nhân viên CNTT Công ty Điện lực Phú Thọ chia sẻ “Hệ thống cáp viễn thông rất khác biệt với các loại cáp khác, vì sợi cáp quang được cấu tạo từ các sợi thủy tinh rất mỏng và nhỏ kích thước chỉ như sợi tóc bên trong nên chỉ cần va chạm hay gập dây cũng dẫn đến suy hao, mất tín hiệu nên công việc quản lý vận hành, xử lý sự cố hệ thống VTDR là công việc khó khăn, vất vả, khi có sự cố phải tìm và xử lý ngay. Để phân tích tìm ra điểm sự cố cần phải nắm vững sơ đồ mạng lưới và phải có sự phân tích tỉ mỉ, đúng đắn để phán đoán khu vực bị sự cố. Khi hàn nối cáp, cũng phải hết sức cẩn thận và kiên nhẫn, vì sợi quang là sợi thủy tinh rất dễ vướng đứt. Nhiều khi mấy anh em giữa trưa nắng nóng, lội ruộng kéo dây giữa đồng mênh mông cũng mỏi, nhưng vì yêu công việc và sự cần thiết phải khôi phục thông tin ngay để phục vụ vận hành lưới điện, lại động viên nhau cố gắng để hoàn thành công việc một cách nhanh nhất”.

 

Hệ thống viễn thông được ví như mạch máu của cơ thể. Bởi nó chính là  phương tiện cung cấp thông tin đến mọi ngóc ngách, mang công nghệ mới đến với khách hàng và CBCNV ngành điện. Chính vì vậy việc đảm bảo tín hiệu thông suốt là nhiệm vụ quan trọng của những nhân viên CNTT-VTDR.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Lâm Thao
 
Tin cùng thư mục :
Điện lực Hạ Hòa: Chủ động phương án bảo đảm cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Thanh Sơn đẩy mạnh công tác số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Thanh Ba: Nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cấp điện năm 2021
Số hóa hợp đồng mua bán điện: Việc làm mới, hiệu quả mới
Điện lực Thanh Ba triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Phù Ninh đẩy mạnh số hóa hợp đồng mua bán điện
Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Điện lực Thanh Thủy đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Điện lực Đoan Hùng: Đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Điện lực Thanh Ba đảm bảo cung cấp điện ổn định trong đợt đổ ải và Tết Nguyên đán Tân Sửu
Danh Mục