Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Điện lực Hạ Hòa: Chủ động phương án bảo đảm cấp điện mùa nắng nóng
 
2021-04-27 15:04:36

 Trước nhu cầu sử dụng điện tăng cao, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong mùa nắng nóng sắp tới, Điện lực Hạ Hòa đã chủ động triển khai nhiều giải pháp sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

 

Công nhân Điện lực kiểm tra trạm biến áp
 
Năm 2021 được dự báo là một năm có thời tiết nắng nóng cực đoan kéo dài, vì vậy nhu cầu về sử dụng điện sẽ tăng cao đột biến, dễ dẫn tới quá tải lưới điện. Trước thực tế đó, Điện lực Hạ Hòa đã chủ động xây dựng nhiều phương án cấp điện ngay từ khi bắt đầu bước vào mùa nắng nóng như tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế, xử lý ngay các tồn tại, khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Thực hiện các biện pháp hoán chuyển, nâng công suất đối với các TBA có nguy cơ đầy tải, quá tải, thực hiện cân pha san tải hợp lý giữa các TBA. Bên cạnh đó, trong tháng 3 năm 2021 Điện lực Hạ Hòa đã thực hiện công tác sửa chữa thường xuyên theo kế hoạch như: thay các hòm công tơ mục nát, thay thế cầu chì, thay sứ cột, chủ động kịp thời xử lý các sự cố nhỏ xảy ra. Phối hợp với UBND các xã, thị trấn, chủ doanh nghiệp triển khai các phương án bảo vệ an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; bố trí lực lượng ứng trực, phục vụ kịp thời khi có sự cố về điện xảy ra đảm bảo cấp điện ổn định cho khách hàng trên địa bàn huyện.
Để khách hàng sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả Điện lực Hạ Hòa đã triển khai đồng bộ các hoạt động tuyên truyền phối hợp với đài truyền thanh của địa phương (Huyện, xã..) phát thanh tuyên truyền hàng ngày đến từng tổ dân phố, cụm dân cư về việc sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả trong mùa nắng nóng, vận động các tổ chức, đoàn thể, trường học, các cơ quan hành chính sự nghiệp, đơn vị chiếu sáng đô thị, quảng cáo, trang trí ký cam kết tiết giảm công suất điện sử dụng trong giờ cao điểm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nền nhiệt độ năm nay cao hơn từ 1 - 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm trước. Hiện tại, Phú Thọ nói riêng và toàn miền Bắc nói chung đang chuẩn bị bước vào đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng kéo dài, dẫn đến mức độ tiêu thụ điện gia tăng liên tục, chủ yếu do nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ tăng rất mạnh. Chính vì vậy, Điện lực Hạ Hòa khuyến cáo khách hàng, người dân thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như: Hình thành thói quen tắt đèn, quạt, điều hòa… trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải và tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường. Các doanh nghiệp cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm. Đồng thời tư vấn doanh nghiệp cần đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất cao; phối hợp với ngành Điện theo dõi và kiểm soát chất lượng điện năng, tổ chức theo dõi mức tiêu thụ điện năng qua suất tiêu hao trên một đơn vị sản phẩm để đánh giá chính xác sản lượng tiết kiệm.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Hạ Hòa
 
Tin cùng thư mục :
Vất vả những nhân viên Công nghệ thông tin – viễn thông dùng riêng ngành điện
Điện lực Thanh Sơn đẩy mạnh công tác số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Thanh Ba: Nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cấp điện năm 2021
Số hóa hợp đồng mua bán điện: Việc làm mới, hiệu quả mới
Điện lực Thanh Ba triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Phù Ninh đẩy mạnh số hóa hợp đồng mua bán điện
Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Điện lực Thanh Thủy đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Điện lực Đoan Hùng: Đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Điện lực Thanh Ba đảm bảo cung cấp điện ổn định trong đợt đổ ải và Tết Nguyên đán Tân Sửu
Danh Mục