Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Điện lực thị xã tổ chức huấn luyện, diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy
 
2021-04-27 14:54:58

 Hiện nay, thời tiết diễn biến rất phức tạp, tình hình nắng nóng kéo dài dẫn đến nguy cơ cao xảy ra cháy nổ. Để nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) về công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), đảm bảo an toàn trong sản xuất kinh doanh của Điện lực. Vừa qua, Điện lực thị xã Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC định kỳ cho 23 CBCNV.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; trao đổi các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại các thiết bị điện, cơ quan và gia đình; cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, hướng dẫn những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm và diễn tập các tình huống phương án chữa cháy cho thiết bị điện...

Buổi diễn tập thực tế với tình huống giả định là: Dập tắt đám cháy tự tạo trên khay bằng bình chữa cháy MFZ cho đội xung kích phòng cháy chữa cháy của Điện lực. Kết thúc buổi diễn tập có nhận xét, đánh giá rút kinh nghiệm về công tác tổ chức, chuẩn bị, nhân sự…

Đây là hoạt động thường niên, có sự chuẩn bị nghiêm túc về nhân lực cũng như trang thiết bị cho công tác PCCC, là dịp để CBCNV, đội xung kích PCCC&CNCH của Điện lực thị xã Phú Thọ nâng cao kiến thức, kỹ năng và trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử thị xã Phú Thọ

 
Tin cùng thư mục :
PC Phú Thọ tiếp tục xây dựng văn hóa An toàn lao động năm 2021
Điện lực Tam Nông - An toàn, giảm thiểu sự cố nhờ 5S lưới điện
Đảm bảo an toàn hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Cảnh báo tình trạng mất an toàn lưới điện do người dân thả diều
PC Phú Thọ triển khai huấn luyện định kỳ quy trình an toàn điện năm 2021
Công ty Điện lực Phú Thọ thực hiện nhiều giải pháp tăng cường công tác PCCC trong sử dụng điện
Phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc quản lý, bảo vệ an toàn lưới điện cao áp hiệu quả
Điện lực Lâm Thao: Tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn sử dụng điện - phòng chống cháy nổ trên hệ thống cột điện.
Điện lực Phù Ninh giải phóng hành lang lưới điện trước mùa mưa bão
Điện lực Lâm Thao: Đảm bảo an toàn lưới điện mùa mưa bão
Danh Mục