Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Số hóa hợp đồng mua bán điện: Việc làm mới, hiệu quả mới
 
2021-04-09 09:18:26

 Thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngay từ những ngày đầu của năm 2021, Điện lực Cẩm Khê đã tăng cường triển khai chương trình số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện trên địa bàn 2 huyện Cẩm Khê và Yên Lập.

Điện lực Cẩm Khê sau sáp nhập là một đơn vị lớn của Công ty Điện lực Phú Thọ, Điện lực được Công ty giao quản lý vận hành kinh doanh bán điện trên địa bàn hai huyện Cẩm Khê và Yên Lập. Điện lực hiện đang kinh doanh bán điện cho trên 65 nghìn khách hàng, trong đó có gần 60 nghìn khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt và hơn 5 nghìn khách hàng sử dụng điện cho mục đích khác.

Trước đây, hồ sơ mua bán điện của khách hàng đều được đơn vị thực hiện bằng văn bản giấy; việc bảo quản, lưu trữ gặp không ít khó khăn, việc tìm kiếm thông tin khách hàng mất nhiều thời gian, rất dễ gây nhầm lẫn. Để đáp ứng được yêu cầu quản lý, lưu trữ hồ sơ của khách hàng được thuận tiện đòi hỏi phải cách lưu trữ mới có hướng đi mới. Với thời đại công nghệ 4.0 việc áp dụng công nghệ vào trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói chung và số hóa hợp đồng mua bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam là một chủ trương lớn. Đáp ứng yêu cầu chuyên nghiệp, hiện đại hóa dịch vụ, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng trong thời đại công nghệ số.

Điện lực Cẩm Khê tuyên truyền số hóa HĐMBĐ cho khách hàng.

Để số hóa hợp đồng mua bán điện, thời gian qua, Điện lực Cẩm Khê đã phối hợp tốt với đơn vị trong và ngoài ngành cập nhật kịp thời các chương trình phần mềm mới; nghiên cứu, hướng dẫn thực hiện cho khách hàng. Ông Nguyễn Anh Vũ - Giám đốc Điện lực Cẩm Khê cho biết: “Thực hiện chuyển từ hợp đồng giấy sang số hóa hợp đồng, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch triển khai ngay từ những ngày đầu của năm 2021; đồng thời gửi các văn bản đến chính quyền các xã, thị trấn trên địa bàn hai huyện Yên Lập và Cẩm Khê; phối hợp với chính quyền địa phương về việc tuyên truyền để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công tác số hóa.”

Song song với việc tuyên truyền đến khách hàng, phối hợp với chính quyền địa phương, Điện lực đã chỉ đạo các tổ, đội, phòng kinh doanh tích cực rà soát, hoàn thiện các thủ tục phục vụ cho việc chuyển đổi số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Khi tiến hành triển khai, Điện lực bố trí nhân sự tại điểm giao dịch khách hàng, các điểm thu tiền của Điện lực và của đối tác thu hộ để truyền thông, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng thực hiện chuyển đổi số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt.

Ông Phạm Tất Thắng - Trưởng phòng Kinh doanh, Điện lực Cẩm Khê cho hay: “Tính đến thời điểm này, đã có 5.476 khách hàng sử dụng điện trong toàn huyện đã được số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt. Mục tiêu của Điện lực đặt ra là đến hết tháng 10/2021 sẽ số hóa 100% hợp đồng mua bán điện đối với khách hàng sinh hoạt.

Việc thực hiện chuyển đổi số sẽ mang lại nhiều lợi ích như tạo không gian phòng giao dịch gọn gàng, chuyên nghiệp, giúp dễ dàng tra cứu thông tin, đặc biệt là tạo nguồn dữ liệu để có thể khai thác, phân tích trên phần mềm quản lý thông tin khách hàng. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả cho đơn vị./.

Lê Minh Tuấn - Điện lực Cẩm Khê.

 
Tin cùng thư mục :
Vất vả những nhân viên Công nghệ thông tin – viễn thông dùng riêng ngành điện
Điện lực Hạ Hòa: Chủ động phương án bảo đảm cấp điện mùa nắng nóng
Điện lực Thanh Sơn đẩy mạnh công tác số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Thanh Ba: Nâng cấp, cải tạo lưới điện, đảm bảo cấp điện năm 2021
Điện lực Thanh Ba triển khai số hóa hợp đồng mua bán điện sinh hoạt
Điện lực Phù Ninh đẩy mạnh số hóa hợp đồng mua bán điện
Điện lực Phù Ninh: Đảm bảo cấp điện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Điện lực Thanh Thủy đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
Điện lực Đoan Hùng: Đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Điện lực Thanh Ba đảm bảo cung cấp điện ổn định trong đợt đổ ải và Tết Nguyên đán Tân Sửu
Danh Mục