Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Ban điều hành chuyển đổi số của EVNNPC tổ chức phiên họp tháng 4
 
2021-04-06 13:39:24

 

Toàn cảnh phiên họp dưới dự chủ trì của ông Nguyễn Đức Thiện -  Phó Tổng Giám đốc EVNNPC

Tiếp tục triển khai công tác chuyển đổi số trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc(EVNNPC) , ngày 5/4/2021, Ban điều hành chuyển đổi số của EVNNPC (rút gọn) tổ chức phiên họp tháng 4 nhằm rà soát lại tình hình công việc đã thực hiện theo kết luận tại phiên họp đầu tháng 3 vừa qua và triển khai các kế hoạch trong tháng 4/2021. Cuộc họp dưới dự chủ trì của ông Nguyễn Đức Thiện -  Phó Tổng Giám đốc EVNNPC, Phó trưởng Ban Thường trực Ban điều hành chuyển đổi số của Tổng công ty. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Ban Tổng công ty, đại diện lãnh đạo NPCIT và BA3.

Trong tháng 3, EVNNPC cơ bản hoàn thiện xây dựng kế hoạch chuyển đổi số của EVNNPC giai đoạn 2021-2022, cụ thể Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã thông qua và giao danh mục nhiệm vụ chuyển đổi số đến năm 2022, tính đến 2025 cho EVNNPC, căn cứ vào đó các ban chuyên của EVNNPC đã phối hợp với đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết từng tháng đến hết năm 2022 theo danh mục EVN giao. Ban Viễn thông và công nghệ thông tin (VT&CNTT) làm đầu mối tổng hợp báo cáo HĐTV EVNNPC và EVN.

Về triển khai dự án xây dựng bản đồ lưới điện trên nền GIS, BA3 phối hợp với đơn vị Tư vấn đã cho khảo sát trực tiếp tại 27 Công ty Điện lực thành viên, đồng thời khảo sát nghiệp vụ tại các ban chuyên môn của EVNNPC, Trung tâm CSKH làm cơ sở lập báo cáo nghiên cứu khả thi (BCNCKT). Dự kiến trong tháng 4 sẽ hoàn thiện trình EVNNPC phê duyệt.

Việc xây dựng phần mềm số hoá các quy trình nghiệp vụ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (giai đoạn 1 và 2) cơ bản đã hoàn thiện các trình tự về đấu thầu theo quy định, dự kiến trong tháng 4, BA3 sẽ  thực hiện các thủ tục trong công tác đấu thầu và lựa chọn nhà thầu Tư vấn thiết kế giai đoạn thiết kế chi tiết; hoàn thiện ký hợp đồng nhà thầu Tư vấn lập thiết kế và xây dựng phần mềm; đôn đốc nhà thầu Tư vấn khảo sát, lập TKCT sau khi ký hợp đồng tư vấn thiết kế. Sau khi hoàn thiện các bước, nhà thầu sẽ làm việc với các Ban KT, KD để hoàn thiện lưu đồ quy trình nghiệp vụ. Các Ban: TCKT, KT, KD thẩm định phê duyệt tài liệu quy trình nghiệp vụ mà nhà thầu đưa ra để làm cơ sở xây dựng quy trình trên phần mềm. Cuối cùng đưa vào chạy thử các quy trình trên phần mềm để các Ban chuyên môn cho ý kiến đánh giá, góp ý.

Các Ban có các quy trình số hoá nằm trong giai đoạn 2 được Phó Tổng Giám đốc yêu cầu chủ động tự rà soát lại quy trình, lưu đồ, biểu mẫu cần số hoá của Ban mình, sẵn sàng để làm việc với đơn vị tư vấn ngay khi BA3 hoàn tất các thủ tục đầu tư.Phối hợp cùng đơn vị tư vấn triển khai đồng thời cùng một thời điểm, báo cáo tiến độ thực hiệnsang Tổng công ty để cả hai bên cùng giám sát việc triển khai.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Đức Thiện đề nghị các ban chuyên môn khẩn trương hoàn thiện các biểu mẫu hồ sơ phục vụ việc số hoá quy trình tài chính kế toán theo nhiệm vụ được giao, đồng thời chủ động xây dựng, thống nhất các biểu mẫu hồ sơ, tài liệu của Ban nhằm đẩy nhanh công tác chuyển đổi số các quy trình khác của Tổng công ty, đảm bảo đáp ứng đúng tiến độ Tổng công ty đã đặt ra. Ban VTCNTT chịu trách nhiệm đôn đốc các Ban chuyên môn định kỳ thực hiện báo cáo cho Ban chỉ đạo chuyển đổi số rút gọn các nội dung công việc đang triển khai, những vướng mắc để kịp thời tháo gỡ.

"Chuyển đổi số là nhiệm vụ lâu dài và phức tạp, có sự liên quan đan xen và yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ban của Tổng công ty và đơn vị thành viên, vì vậy tôi yêu cầu các đơn vị không thay đổi đầu mối để tránh sự xáo trộn nhân sự làm công tác chuyển đổi số. Những cán bộ đầu mối phụ trách chuyển đổi số cần đặt ưu tiên cho nhiệm vụ công tác này, hạn chế tối đa việc uỷ quyền cho người khác tham gia. Nhiệm vụ chuyển đổi số là nhiệm vụ rất nóng trong giai đoạn hiện nay, vì vậy yêu cầu các Ban có sự chú trọng và ưu tiên các nguồn lực cho công tác chuyển đổi số của Ban mình. Đồng thời đưa nội dung thực hiện các nhiệm vụ chuyển đổi số mà Ban mình phụ trách vào báo cáo giao Ban hàng tuần" - Ông Thiện nhấn mạnh.

Nguồn: npc.com.vn

 
Tin cùng thư mục :
Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng sử dụng điện cần cảnh giác về các cuộc gọi mạo danh của ngành Điện
EVNNPC tổ chức kiểm tra hiện trường và tiến độ dự án ĐZ 110kV Sơn Tây - Yến Mao - Phố Vàng
Công điện của Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về Phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình dịch bệnh có nguy cơ cao bùng phát tại cộng đồng
Truyền hình Phú Thọ: EVNNPC trồng 500 cây xanh tại khu di tích lịch sử đền Hùng
Tổng công ty Điện lực miền Bắc tiếp nối phong trào vì một Việt Nam xanh tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng tỉnh Phú Thọ
Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID - 19
Quy định về các dịch vụ điện trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam
EVNNPC xét duyệt phương án đầu tư cho 33 dự án 110kV tại 12 tỉnh miền Bắc giai đoạn 2021-2023
Bí thư Tỉnh uỷ Bùi Minh Châu thăm và làm việc tại các Khu công nghiệp: Phú Hà, Cẩm Khê
Rà soát tiến độ ĐTXD các dự án lưới điện 110kV trên địa bàn các tỉnh Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh
Danh Mục