Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Phú Thọ  -  Wednesday, May 12, 2021
 
Kiểm điểm tiến độ dự án đường dây 110kV Sơn Tây - Yến Mao - Phố Vàng
 
2021-03-19 08:41:41

 Sáng 17/03/2021, tại Công ty Điện lực Phú Thọ, Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ dự án đường dây 110kV Sơn Tây - Yến Mao - Phố Vàng. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng Công ty, lãnh đạo Công ty Điện lực Phú Thọ và Trưởng một số phòng chức năng liên quan.


 
Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chủ trì cuộc họp

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã rà soát và kiểm điểm tiến độ dự án đường dây 110kV Sơn Tây - Yến Mao - Phố Vàng do Ban quản lý dự án lưới điện (BA1) làm quản lý A và Công ty Điện lực Phú Thọ sẽ trực tiếp quản lý vận hành khi công trình đóng điện. Sau khi nghe báo cáo của các BA1, các Ban chuyên môn và Công ty Điện lực Phú Thọ về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án này; ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã kết luận và đề nghị Ban quản lý dự án lưới điện phối hợp với Công ty Điện lực Phú Thọ cùng các Ban chuyên môn của Tổng Công ty và các nhà thầu cần phải tập trung nhân lực, vật lực và nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo trước ngày 15/05/2021 sẽ đưa dự án đóng điện đưa vào vận hành.


 
Ông Vũ Anh Tài - Giám đốc Ban Quản lý dự án Lưới điện báo cáo đoàn công tác tiến độ triển khai dự án

Ông Phạm Văn Chúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ báo cáo những tồn tại vướng mắc trong quá trình triển khai dự án

Đại diện Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Phú Thọ báo cáo những vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng

Ông Lê Minh Tuấn yêu cầu PC Phú Thọ tổ chức thí nghiệm, xong trước 15/04, lắp bảo vệ so lệch đường dây, lắp chống sét van, bổ sung tiếp địa đoạn đường dây giao chéo với đường dây 220kV; phối hợp với BA1 làm việc với A1, thống nhất với Truyền tải điện 1, điều chỉnh các thông số, đánh số, đặt tên thiết bị, đường dây; giao cho Ban Quản lý đầu tư soạn thảo văn bản gửi cho NPT và EVN. Ông Tuấn yêu cầu BA1 khẩn trương bàn giao cho PC Phú Thọ hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng, các thủ tục cấp đất, PC Phú Thọ tiếp tục hoàn thiện để phục vụ cho công tác quản lý vận hành sau này.

Ông Tuấn cũng yêu cầu BA1 cùng PC Phú Thọ thành lập tổ công tác cùng phối hợp tổ chức thực hiện các phần khối lượng công việc của dự án. BA1 và PC Phú Thọ phải lập tiến độ chi tiết từng ngày, cuối tuần tổng hợp báo cáo lãnh đạo Tổng công ty tình hình thực hiện trong tuần, kế hoạch thực hiện tuần tới…, hàng ngày tổ chức nghiệm thu đến đâu phải được coi là đường dây đang mang điện tới đó.

Đối với Công ty Điện lực Phú Thọ, Phó Tổng Giám đốc đề nghị đơn vị khẩn trương lập dự trù chi phí cho công tác chuẩn bị đầu tư, phối hợp với BA1 xử lý dứt điểm các khiếm khuyết về hành lang lưới tuyến và một số tồn tại của của dự án để đảm bảo vận hành; đồng thời ông Tuấn cũng yêu cầu Ban Kế hoạch và Ban Tài chính kế toán khẩn trương bổ sung nguồn vốn cho PC Phú Thọ để hoàn thành tiến độ công việc.

BA1 phối hợp với nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn thiết kế bổ sung và tăng cường nhân lực cần thiết, khẩn trương tổ chức thi công hoàn thiện dự án và giải quyết dứt điểm các tồn tại đã nêu.

Đây là dự án đã kéo dài nhiều năm và là dự án cấp thiết, đặc biệt quan trọng trong việc giảm tổn thất lưới điện, tăng cường độ tin cậy cung cấp điện cho nhân dân trong khu vực; Tổng Giám đốc yêu cầu các Ban, các đơn liên vị liên quan đặc biệt là người đứng đầu cần vào cuộc một cách quyết liệt, khẩn trương.

                                           Tin & ảnh: Tạ Hồng Nhung - Văn phòng

 
Tin cùng thư mục :